"TỰ NGẪM SỰ ĐỜI"- BÀI THƠ HAY VÀ THẤM THÍA VỀ CUỘC SỐNG.

Em xin trân trọng kính chào quý vị khán thính  giả vì tớ rất vui thì gặp lại mọi người trong  . cuộc đọc thơ ngày hôm nay sau đây xin mời quý vị  cùng nghe chùm Thơ 25 bài đó tên tự ngẫm sự đời  . rất hay và thực tế do ý thức sưu tầm ở trên  mạng thì quý vị biết thế tác giả hãy comment  . cho bé thức và mọi người được biết bài 1 bạc vàng  biệt thự xe hơi chỉ là những thứ đồ chơi rẻ tiền  . con ngoan trong giòi Vợ Hiền mới là vô giá núi  tiền cũng thua bài hai anh em trong họ rất gần  . Ừ nhưng không đi lại dần dần hàng xa người  ngoài núi tới vào ra buồn vui chia sẻ cùng  . ta thành gần bài 3 Ừ anh em muốn mãi trọn tình  thề lên tiền bạc phân minh rõ ràng Hà cho nhau  . cả cục vàng làm ăn chung trả 1.000 cũng chia bài  42 phút chẳng phải vì tiền hạnh phúc vì có vợ hiền  . con ngoan hạnh phúc chẳng phải giàu sang hạnh  phúc vì có xóm làng mến yêu bài 5 dâu Tiền chớ.

Vội que quanh bởi vì thứ ấy chỉ mang tạm thời giàu  tình giàu nghĩa tuyệt vời mới là vĩnh cửu Ngàn Đời  . mở bài bài 6 khi yêu 9 bò là Mười biết sai  nhưng vẫn mỉm cười bò Hoa ghét rồi Một Thời  . thành 3 còn lỗi tên tuổi mẹ cha giày vò bài  7 Thà rằng ăn cháo ăn rau gia đình hạnh phúc  . bên nhau Sum Vầy còn hơn thịt cá bún đầy mỗi  người mỗi nhà khám ngày lè lưỡi bài khám cho  . con kiến thức trong đầu để con tìm cách  làm giàu mới hay cho con nhà cửa đất đai  . Ừ mà không biết giữ trắng tay mấy hồi phải xin  mẹ cho con cả cuộc đời cho hết ra đào không lời  . kể ơn nuôi mẹ được vài bữa cơm đã lên ăn thờ sớm  hôm nhọc nhằn bài 10 dù đi khắp bốn phương trời  . Công Danh Thành Đạt dạng lời non sông cuối đời vẫn  cứ ước mong trở về mảnh đất cha ông quê mình và 11  . vợ đẻ con không phải dễ dàng nuôi con khôn lớn lại  càng khó khăn dạy con thật tốt mới đăng mẹ cha ai.

Cũng băn khoăn điều này số bài 13 lớp cha mẹ khi  còn đừng chờ đến lúc vào hòm góc xa chăm sóc chu  . đáo nhẹ nhàng chứ đâu đòi hỏi bạc vàng gì đâu bạn  ấy muốn có tiền trong bạn nhìn bè kết tình huynh  . đề rượu chè thâu đêm hết tiền đau ốm triền miên  chỉ còn lại vợ nằm bên cạnh mình bài 15 vợ chồng  . mà mất niềm tin giống như một chiếc đèn pin chập  chờn mỗi khi cầm nó đi đường lòng luôn lo lắng  . Anh thường xảy ra ở bài 16 ở ngoài dạy cản  là người về nhà vẫn phải nghe lời mẹ cha lời  . mẹ chưa hẳn xấu xa nhưng luôn tốt đẹp để ta nên  người và 17 đã không trầu bạc cầu tiền không cầu  . địa vị chức quyền cao sang chỉ cầu 2 chứ bình  an Mẹ cha mạnh khỏe con ngoan vợ hiền bài 18  . anh giàu sang chỉ biết hôm nay lỡ đâu mai mốt  trắng tay không chừng cho nên chớ có vội mừng mà  . nên khiêm tốn chứ đừng quên hoang bài 19A khi họ  giàu kệ họ em ơi mình nghèo mình sống thế thôi em.

À mỗi ngày ba bữa cơm cà vợ chồng con cái thuận  hòa cũng vui bài 20 khi nghèo muốn có đủ ăn dầu  . rồi lại muốn tiếng tăm lẫy lừng lòng người thánh  quá vô chừng đến khi hấp hối mới ngừng chữ tham  . bài 21 ở tuổi già sức khỏe yếu đi Nhà cao cửa rồng  thiết chi nữa nào chỉ cần vui vẻ hỏi Chào cháu con  . hiếu thảo ngọt ngào thương yêu bài 22 dầu tiên mà  chẳng giàu tâm anh em ruột thịt người thân chẳng  . màng chờ chết ôm lấy vú vàng trốn xuôi âm phủ để  lành chửi U23 đã là bổn phận làm con phải lo chữ  . Hiếu vuông tròn trước sau ở hai bên nội ngoại  như nhau đừng nên phân biệt mà đau lòng người  . phải 24 cha giàu con được ấm no vì thương con  cái Cha Lo chu toàn con giàu chưa hẳn cha ngàn  . Có người còn tính từng ngàn với cha và bài 25 tuổi  da đổi tính là thường con cái xấu Hiểu nhìn nhường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.