Triết lý cực hay của người Do Thái/ Cô giáo Mi Nhon

Xin kính chào quý vị và các bạn. Người Do Thái  vốn nổi tiếng thông minh và giàu có nhất thế giới,  . dân số chỉ chiếm gần 0,2% dân số thế giới, nhưng  trí tuệ đỉnh cao của họ đóng góp đến 50% toàn bộ  . của loài người. 1/4 nhà khoa học nổi tiếng trên  thế giới là thuộc dân tộc Do Thái. Những nhân  . vật nổi tiếng như Các Mác Chúa Giêsu, nhà  tiên tri Mohammed hay ông chủ Facebook Mark  . Zuckerberg đều khiến chúng ta ngưỡng mộ và khâm  phục. 1/2 số dân giàu nhất nước Mỹ đứng đầu bảng  . xếp hạng của tạp chí Forbes là người Do Thái. Vì  sao người Do Thái nổi tiếng thông minh và giàu có  . như vậy. Chúng ta cùng suy ngẫm những câu nói bất  hủ của họ, sẽ giúp bạn lý giải được điều đó. 1.  . Một ngôi nhà nhỏ đầy ắp tiếng cười có giá trị hơn  một cung điện đầy nước mắt. 2. Khi còn trẻ làm  . những việc bạn nên làm, khi về già mới có thể làm  những việc bạn muốn làm. 3. Một người chỉ ra sai.

Sót của bạn chưa chắc đã là kẻ thù của bạn, một  người luôn luôn ca ngợi bạn chưa hẳn đã là bạn  . của bạn. 4. Khi bạn khóc vì không có giày để đi.  Hãy nhìn những người không có chân. 5. Đừng sợ đi  . chậm, chỉ sợ đứng yên. 6. Bông lúa càng nhiều hạt  đầu nó cành rủ xuống, người giỏi thường hay khiêm  . tốn. 7. Phần lớn người ta thất bại không phải do  họ không có khả năng, mà là ý chí không kiên định.  . 8. Ai cũng than vãn thiếu tiền nhưng chả ai than  thở thiếu trí khôn cả. 9. Thời gian tốt nhất để  . trồng cây là 20 năm trước, thời gian tốt thứ hai  là ngay bây giờ. 10. Nếu không học tập, cho dù  . đi vạn dặm đường xa thì mãi vẫn chỉ là người đưa  thư mà thôi. 11. Trên đời có 3 thứ không thể bị ai  . cướp mất, đầu tiên là thức ăn đã vào trong dạ dày,  hai là mơ ước đã ở trong lòng và ba là kiến thức.

Đã được học trong đầu. 12. Một hành trình ngàn dặm  cũng chỉ khởi đầu từ những bước đi đầu tiên. 13.  . Không có tình huống vô vọng chỉ có giải pháp không  chính xác. 14. Đừng sợ rằng bạn không biết một cái  . gì đó, hãy sợ rằng bạn không chịu tìm hiểu về nó.  15. Ngủ trên gối êm không có nghĩa là có giấc mơ  . đẹp. 16. Cười là loại mỹ phẩm rẻ nhất, vận động và  loại Y dược rẻ nhất. Chào hỏi là loại chi phí giao  . tiếp rẻ nhất. 17. Kinh nghiệm giống như một chiếc  lược mà cuộc đời chỉ ban tặng sau khi chúng ta đã  . mất hết cả tóc. 18. Khi chúng ta đem hoa tặng cho  người khác thì người ngửi được mùi hương đầu tiên  . là chính chúng ta. Khi chúng ta nắm bùn ném vào  người khác, thì người bị làm bẩn đầu tiên là bàn  . tay của chúng ta. 19. Điếc nhưng không phải là  không biết gì, bởi còn có thể đọc được sách báo,.

Điếc thực sự là không chịu học hỏi người  khác. 20. Người lớn dạy trẻ con học nói,  . còn trẻ con dạy người lớn im lặng. Đừng nói gì trừ  khi bạn đã học được cách im lặng. 21. Im lặng mà  . hay còn khó hơn việc nói hay. 22. Mất tiền chỉ  mất nửa đời người, mất lòng tin là mất tất cả.  . 23. Rượu vào thì bí mật ra. 24. Khi già đi người  ta thị lực kém đi, nhưng lại nhìn thấy nhiều hơn.  . 25. Một cốc nước sạch vì một giọt nước bẩn mà trở  nên vẩn đục, nhưng một cốc nước đục không thể vì  . một giọt nước sạch mà trở nên tinh khiết. 26. Ngựa  thường dễ khuỵa chân trên những con đường đất mềm,  . con người dễ ngã gục trong những lời đường  mật. 27. Khi hàng xóm gảy đàn lúc 2 giờ sáng,  . đừng vội bực tức, hãy đợi 4 giờ sáng sang gõ cửa  và nói anh ta chơi đàn rất hay. 28. Cái khuy áo  . đầu tiên sai cái sau cũng khó mà chữa được. 29.  Một người đàn ông có thể bắt đầu chuyển từ những.

Viên đá nhỏ. 30. Nếu bạn thật sự tài năng, bạn sẽ  không sợ mình kém may mắn. Những người nông cạn   tin vào may mắn những người mạnh mẽ tin vào nhân  quả, hãy sống cuộc đời tốt nhất mà bạn có thể.   Cuộc sống là một trò chơi và luật chơi bạn sẽ học  được nếu bạn nhảy thẳng vào nó và chơi hết mình,   nếu không bạn sẽ bị bất ngờ và không ngừng sửng  sốt trước luật chơi luôn thay đổi. Những kẻ không   chơi thường than vãn và phàn nàn rằng vận may  luôn lướt qua họ, họ không chịu nhận ra rằng họ   có thể tự tạo cho mình một ít vận may. Xin cảm ơn  các bạn đã theo dõi video. Hãy nhấn đăng ký Kênh   để không bỏ lỡ những video tiếp theo các bạn nhé.  Chúc các bạn luôn vui vẻ, thành công và hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.