Top 10 Câu Nói Ý Nghĩa Về Kinh Doanh, Khởi Nghiệp Của Jack Ma | Tony Xin Chào

Được biết đến với tư cách là một doanh nhân thành đạt, tỷ phú tự thân tài ba, Jack Ma trở thành biểu tượng cho sự nỗ lực và thành công trong kinh doanh Những câu nói của ông truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ mong muốn khởi nghiệp Đồng thời, nó cũng thể hiện cách nhìn khác biệt của Jack Ma về thế giới. Với kinh nghiệm là giáo viên, đồng thời thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Trung Jack Ma có thể dễ dàng diễn đạt các ý tưởng của mình, thậm chí sử dụng cả hình ảnh ví von so sánh. Dưới đây là 10 câu nói hay, sâu sắc của Jack Ma về kinh doanh và khởi nghiệp Câu nói này như một bài học về cách ăn nói không chỉ trong cuộc sống mà cả trong công việc.

Đặc biệt là trong kinh doanh, công việc đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt. Vạ miệng là điều rất nhiều người dễ phạm phải. Cách nhìn nhận và suy nghĩ thấu đáo sẽ giúp bạn có cách hành xử và giao tiếp đúng mực Cứ nhìn vào câu chuyện khởi nghiệp của Jack Ma sẽ thấy. Xuất phát điểm của Jack Ma không hề giàu có, ông cũng gặp thất bại rất nhiều lần Thậm chí, khi thành lập Alibaba, Jack Ma cũng chia sẻ rằng ông đã vướng phải rất nhiều phản đối và ngăn cản từ phía bạn bè Nếu không có tham vọng và quyết tâm thì bạn sẽ mãi dặm chân tại chỗ. Câu nói này của Jack Ma muốn ám chỉ rằng người giàu cũng có vấn đề của họ.

Khi bạn nghèo, mọi thứ bạn nghĩ đến chỉ là làm sao cho kiếm được nhiều tiền. Bởi tiền bạc là thứ có thể giải quyết hầu hết mọi chuyện. Tuy nhiên, đến khi giàu có, nhu cầu của chúng ta cũng lớn hơn, đó cũng chính là lúc chúng ta phạm phải sai lầm. Jack Ma tin rằng một doanh nghiệp hoàn toàn có thể thành công khi sản phẩm của họ được người tiêu dùng đón nhận Thậm chí doanh nghiệp đó không cần có “người chống lưng”. Jack Ma từng chia sẻ rằng mọi người nói với ông nếu muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh ở Trung Quốc thì phải có sự hậu thuẫn từ chính phủ. Tuy nhiên, Jack Ma đã cho thấy Alibaba không hề có một thế lực chống lưng quyền lực nào Họ chỉ cần có những khách hàng những người luôn ủng hộ sản phẩm của họ.

Đây chính là mục tiêu về khách hàng khi bạn bắt đầu kinh doanh. Bởi những vị tỷ phú ngoài kia không hề làm giàu bằng cách bán cho người thân quen Muốn kinh doanh giỏi, bạn thậm chí phải đối xử với người lạ tốt hơn cả bạn bè của bạn Người lạ lại chính là những khách hàng tốt nhất. Cách ví von này được Jack Ma sử dụng để nhận định bản thân cũng như ngụ ý nói về tầm nhìn của một nhà kinh doanh. Jack Ma khởi nghiệp công nghệ khi chẳng biết gì về máy tính. Kể cả việc học tiếng Anh cũng hoàn toàn do ông tự nguyện và tự tìm cách học Thế nhưng, chính Jack Ma đã xây dựng Alibaba và mang nó ra thế giới Ông hiểu rất rõ sức mạnh của Internet trong kết nối toàn cầu, đặc biệt trong thương mại, giữa người mua và người bán.

Trong kinh doanh cũng tương tự, nếu bạn muốn dành được khách hàng, bạn phải hoàn toàn tập trung vào họ Jack Ma cho rằng muốn nắm bắt được khách hàng phải tạm quên đi những đối thủ cạnh tranh. Khi quá chú trọng việc loại bỏ đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ bị phân tâm mà quên mất những lợi ích mà khách hàng mong muốn. Câu nói này là một bài học cho sự bình tĩnh. Cũng như Jack Ma, dù ở vị thế nào cũng biết bản thân đang làm gì và kiên định với chính mình. Jack Ma từng chia sẻ về nhiều người than vãn rằng họ không có việc, không thấy cơ hội Cách tư duy “người lãnh đạo” này của Jack Ma rất khác biệt Ông không chú trọng và đi theo một lối mòn suy nghĩ áp đặt về những người giỏi nhất trong vai trò lãnh đạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.