Nói ít để Thấu Hiểu lòng người Triết Lý Cuộc Sống Hay Và Ý Nghĩa

Im lặng. Cũng là một loại trí tuệ. Trong cuộc đời này. Tìm được một phương thức sống phù hợp với mình. Mới là cách sống tốt nhất. Việc cần làm. Chính là hoàn thiện bản thân. Đừng để lại bất kỳ đều chi phải tiếc nuối. Sau đây là 6 bài học vô giá về sự im lặng. 1. Khi người khác buồn phiền. Đau khổ. Biết vui với người vui buồn với người buồn. Đó là động thái của người còn giáo dưỡng. Thì thức. Biết điều. Biết cư xử của thấu hiểu. Không gì vô duyên hơn khi người khác khóc mà mình lại cười. Hoặc ngược lại. Sự lệch pha đó. Khả dĩ khiến chúng ta trở nên lố bịch. Thực Vĩnh giả kiêu ngạo. Suy tư lao động trí óc. Sự im lặng. Là vương quốc của hoạt động. Nhờ đó mà có những kiệt tác. Sự Cao Thượng. Sự hiểu biết. Trưởng thành. Sự tùy tâm. Thủy người khác trầm tư mặc tưởng. Đừng phá khoản riêng của họ. Sự im lặng lúc đó thực sự cần thiết và có ý nghĩa.

3. Khi người khác không hiểu mình. Khi chưa hiểu. Chúng ta cần cởi mở và hòa đồng để người khác có thể hiểu mình hơn. Rủ không thể hiểu hết. Nhưng nếu bạn cảm thấy người ta thực sự không thể hiểu. Không muốn hiểu. Thì tốt nhất là im lặng. Nếu không. Những gì bạn nói có thể gây dị ứng hoặc hiềm Thù. 4. Khi người khác nói về vấn đề mình không am hiểu. Biết thì thưa thớt không biết thì dựa cột mà nghe. Người khôn ngoan chỉ nói những điều mình biết rõ. Mở hoàn toàn im lặng đối với những gì mình không biết hoặc Mơ Hồ. Đừng ảo tưởng mình là Bách Khoa từ điển. Nhà bác học Edison nói. Điều chúng ta biết chị là một giọt nước. Điều chúng ta không biết là cả đại dương nhà hiền triết. Thừa nhận. Tôi không biết gì cả. Đó là điều tôi biết rõ nhất. Chỉ là người bình thường chúng ta càng cần khiêm nhường mà biết im lặng. Năm. Khi người khác khoe khoang lý sự.

Thùng rỗng kêu to. Càng hiểu biết người ta càng ít nói. Trần Văn Cẩn. Thông. Trong 4 phép toán. Phép trừ là dễ nhất. Nhưng lại đầy ý nghĩa. Chỉ vì ngu dốt nên mới độc đoán khắt khe. Vật của Joker. Khoe khoang và lý tự lập đặc điểm của Đầu óc nông cạn thiển cận. Rút thì hãy nói chữ để cố che lấp khiếm khuyết của mình. 6. Khi người khác. Không cần mình góp ý kiến. Đừng bao giờ suy nghĩ của người khác. Hoặc tò mò chuyện của họ. Vả lại. Nói nhiều thì sai nhiều. Nói chuyện lệch thì mất lẽ chính. Nói Huy Hoàng. Rồi đến chỗ đuối. Messenger. Rồi đến chốt sai trái. Nói giấu giếm sẽ đến chỗ cùng. Cổ cầu nổi làm lu. Khiến người ta hiểu biết. Nhưng im lặng là trường học của sự khôn ngoan. Im lặng. Còn là yêu thương. Thám tử. Là cuộc sống. 7. Cho người khác cơ hội. Cũng là cho mình một cơ hội. Trong cuộc sống khi bị người khác hiểu lầm. Nếu có thể Mỉm Cười Cho Qua.

Thịt đó là một tổ chức hành dưỡng. Thì chịu ấm ức. Nếu có thể mỉm cười thản nhiên. Thịt đỏ là sự độ lượng. Khi chịu thiệt thòi vẫn có thể cười xoa vui vẻ. Chị đó là sự khoan đã. Bất lực vẫn có thể mềm cười là quan. Thịt đó lại là một cảnh giới. Lúc gặp nguy nan. Vẫn có thể điềm nhiên mỉm cười. Cách đổi là vật quý nhân. Khi bị thuyết minh. Vẫn có thể bình tĩnh mỉm cười. Thịt đỏ là sự tự tin. Khi thất tình vẫn có thể Nguyễn miệng cười. Thịt đỏ là sự giả. An nhiên tự tại. 8. Nhiều khi không tranh biển. Không phải là thừa nhận. Mà là trọng tâm. Không thấy hổ thẹn. Nhiều khi chẳng để tâm. Không phải vì chịu thua mà là nhận rõ bản thân mình. Hiểu được cảnh giới của đôi bên. Nhiều khi trầm lặng. Không phải là không muốn nói. Mà lúc này sự im lặng đáng giá hơn cả ngàn đời. Con người sống trên thế gian. Hãy cho người khác thêm nhiều cơ hội được giải thích.

Và thêm nhiều sự nhẫn nại sẵn lòng giải thích cho người khác. Như vậy. Cuộc đời sẽ bớt đi rất nhiều những điều tiếc nuối. Nhưng không hỏi. Không nói không giải thích. Không phải là sự độc đáo hay cá tính mà là sự. Vô trách nhiệm và bất công bằng với bản thân. Gửi khác. Bởi lẽ cho người khác thêm một cơ hội. Đúng là rảnh cơ hội cho chính bạn. Thân mình. Nhưng có một vài việc tốt hơn. Lật đừng mãi truy vấn. Bởi lẽ nhân quả. Chưa hẳn đã được tiếp nhận. Biết rồi. Có khi còn khó chịu hơn. Một vài người đã nhìn rõ và cũng đã coi nhẹ. Đâu cần phải vạch trần lớp mặt nạ. Tan đàn xẻ nghé. Nguyễn Trung tâm. Hiểu lầm. Song. Rất nhiều việc. Tôi không hỏi và bạn không nói. Vì giữa chúng ta có khoảng cách. Tôi hỏi và bạn không nói. Là vì giữa chúng ta có sự ngăn cách. Tôi hỏi và bạn trả lời. Vì đó là sự tôn trọng. Bạn muốn nói. Và tôi muốn hỏi.

Làm gì cả. Quan thứ 6. Tôi không hỏi và bạn nói. Lavie sự tín nhiệm. Tôi có thể giả vờ hồ đồ. Nhưng đừng cho rằng tôi thực sự hồ đồ. Tôi có thể rất khoan dung. Rất đại lượng. Khi cho cùng đây cũng là một cảnh giới. 90 sợ kể trời Nam kẻ đất Bắc. Chỉ lòng người khách chở cả chân trời. Con người sống ở trên đời đừng mong chờ người khác. Cách đối xử tốt với mình dậy đi sai kích cỡ Thì chân đau. Tình cảm đặt nhầm chỗ thì tim đau. Có người mới mổ bạn cũng có người hủy hoại bạn. Có người thấu hiểu bản. Cũng có người lạnh nhạt với bạn. Có người thầm thương trộm nhớ bạn. Nhưng cũng có người trán ngắn bạn. Có người không coi bạn ra gì. Nhưng. Cũng có người coi bạn. Lại hết thầy thế giới của họ. Nếu tâm liền Tâm. Lời nói và cử chỉ sẽ tự nhiên. Như dòng nước chảy. Nếu tâm xa cách. Thì lời nói cử chỉ lạnh giá như tuyết giữa Ngày Đông.

Quân tử dại im lặng lắng nghe ghi nhớ hành động và không. Ngoan lẫn 5 cung bậc khác nhau của trí tuệ. Có thể coi đây là Ngũ Cung sống của cuộc đời. Lời nói. Giúp con người hiểu nhau. Lại gần nhau hơn. Những đôi khi một lời nói. Cũng có thể hủy hoại mọi mối quan hệ tốt đẹp. Lời nói có thể khiến người khác vui. Hạnh phúc. Nhưng một lời nói vô tình hay chủ ý. Cũng khiến con người ta tổn thương. Đôi khi mình làm bạn buồn chỉ vì câu nói thiếu suy nghĩ. Khi đó lời đã nói ra. Thì không thể nào rút lại được. Có những lúc lời nói là gió bay. Những ý nghĩa của nó thì còn đọng mãi trong lòng người nghe không bao giờ quên được. Nói ra đường thì tốt. Nhưng khi im lặng lại tốt hơn ta nên học lắng nghe để hiểu. Dừng lại để thương nhưng khó đấy. Bài học này chỉ dành tặng cho những ai đã biết buông bỏ ngạo mạn. Biết đời sống là vô thường bất chợt.

Vừa rồi. Trò chuyện với người bạn. Anh ta nói. Trong cuộc sống rất ít người. Chịu học lắng nghe và im lặng. Bởi vì họ không muốn thua kém không muốn khiêm cung đỉnh nghe rõ những gì người khác. Thậm chí họ dành nói biết để tận dụng hết thời gian gặp nhau. Sự thiệt thòi Khi ra về mặt đối phương chưa nói hết câu chuyện. Vì vậy Cuộc sống là muôn màu. Ngày xưa. Ngay chính tao cũng ham nói. Vào cuộc họp nguyên thiên bất cẩn. Giá cà phê với bạn thì lắm Nỗi Niềm. Lúc nào cũng muốn nói ra. Muốn trút xuống. Có khi quá cao trào bida. Khóc thương. Nghĩ lại ngày xưa ta ích kỷ thật. Chỉ muốn nói cho thỏa lòng. Thậm chí hai gân cổ cãi lại. Mỗi khi có vấn đề gì đó về quan điểm. Người sai rồi. Giá Đúng. Rồi ta đã được gì trong đúng sai đó. Thật vậy. Nhu cầu chia sẻ ai cũng có. Những đề là người hứng chịu. Biết lắng nghe. Điểm được mấy người.

Cảm Xúc con người vô cùng phức tạp. Tuổi cảnh Cao trái tim cảm thu nhỏ. Dù đã được bao bọc rất kỹ nhưng chỉ cần một lời nói vu vơ. Cũng có thể nhưng mũi nhọn. Xé nát lòng người. Ảnh gia. Người lớn chỉ nghĩ mà không cần nói. Con người trẻ thì cứ nói mà không cần nghĩ. Người ta càng về già. Cảm thấy cô đơn. 2 hoài niệm về thời son trẻ. Gửi bởi tìm. Lịch sử dài. Có lẽ họ tiếc nuối điều gì Của Ngày Đã Qua. Người trẻ thì nôn nao mong cho ngày mau tới. Hãy vứt bỏ. Nếu không thích. Cần gì người khác hiểu. Dĩ nhiên. Không bao giờ chịu im lặng. Tao ví Cuộc đời như trò chơi xếp chữ. Ai cũng được phát cho 1000 miếng. Ai cũng có thời gian hoàn thành giống nhau. Chỉ có điều là con người. X kiên nhẫn. Chịu xếp cho mình đến mảng cuối cùng. Để tận hưởng vẻ đẹp thực sự. Nằm bên trong đâu đó. Đa phần người ta Than Thở hoặc nóng này hoặc cố gắng chấp vá.

Leave a Reply

Your email address will not be published.