Những câu nói làm thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi | Phạm Thành Long

Đến một ngày nào đó anh chợt nhận ra rằng,. lớn hơn một chút đi, 20 năm nữa có thể. có thể tiền cũng chẳng để làm gì. Nhưng cái khoảnh khắc anh quyết định. mình sẽ sống trên mạng xã hội có ý nghĩa. Đấy là khoảnh khắc quan trọng nhất. Cái giá trị cuối cùng trong cuộc đời này. không phải là sống bao nhiêu tiền. Khi mình còn nghèo, mình còn ít tiền. thì mình luôn tập trung vào việc kiếm tiền. mình thiếu cái gì mình có xu hướng đi tìm cái đấy. Khi mình còn thiếu danh vọng mình sẽ đi tìm danh vọng. Khi mình thiếu tiền mình sẽ đi kiếm tiền. Anh có thể trở nên nổi tiếng anh cũng có thể trở nên giàu có. nhưng đó không phải là mục đích cuối cùng của mỗi một con người. mà đó chỉ là phần thưởng thêm vào cho hành trình này thôi. Một ngày nào đó anh sẽ hiểu điều này. Dạ. Em xin chào thầy, em tên là Cường ạ. Chào Cường. Em hôm nay là lần đầu tiên đi tham gia khóa học của thầy.

Dành cho bạn một tràng pháo tay thật lớn. lần đầu tiên tham dự khóa học. Em kinh doanh về lĩnh vực nghệ thuật. về âm nhạc và kinh doanh nhạc cụ kết hợp với âm nhạc. Em có một trung tâm và. một cửa hàng nhạc cụ kết hợp với trung tâm luôn. thì trong cái quá trình mà hoạt động trong một năm nay thì. Ngày mai là kỷ niệm một năm thành lập công ty thì. đến hôm nay thì hoạt động của trung tâm và cửa hàng. nói chung là tạm ổn. Từ hôm qua đến hôm nay thì em có một cái ý tưởng là. Sẽ phát triển một cái Fanpage. mang cái thương hiệu tên riêng của mình. Và mang cái tên của mình. sẽ không liên quan gì đến cái thương hiệu. của bên nhạc cụ và giáo dục. để em phát triển riêng cái thương hiệu này. muốn tạo cho mình những cái gì mình có. một cái về cái khả năng của em về nhạc cụ. để tạo ra một cái hiện tượng mạng sau đó. em sẽ từ từ em lấy được lòng tin của những khách hàng.

Và em sẽ chuyển từ. Bây giờ thôi được rồi này. Hiện tượng mạng theo em ví dụ như là ai? Thưa thầy hiện tượng mạng giống như là Hương Ly chẳng hạn Hương Ly hả? Cô ấy kiếm được bao nhiêu tiền? Dạ số tiền kiếm được thì em chưa kiếm được thông tin nhưng mà khả năng cô ấy phát triển thì rất là tốt Thế tôi có phải hiện tượng mạng không? Dạ thầy là hiện tượng mạng ạ Tôi là hiện tượng mạng ấy à? Tại vì lướt Facebook là sẽ thấy thầy nên gọi là hiện tượng mạng Thực ra em mới là hiện tượng mạng cho nên tôi mới nhắm đến em Tôi chỉ nhắm đúng em thôi cho nên em cứ lên mạng là nhìn thấy tôi Dạ đúng rồi thầy. Em mới là hiện tượng mạng.

Em dùng Smartphone gì đấy? Dạ Iphone thầy ạ. Iphone gì đấy? Dạ 7 plus thầy ạ. Ừ đúng rồi. Tổng tiền có bao nhiêu tiền? Tổng tiền của em hiện tại trong túi hả thầy? Tiền và các vật tương đương với tiền Thưa thầy là định giá luôn tất cả mọi thứ luôn hay sao? Không những thứ có thể bán được thôi còn những thứ bán chậm thì không tính Ví dụ đất lâu lâu mới bán được miếng thì không tính Thưa thầy là khoảng 1 tỷ thầy Thế bao nhiêu tuổi rồi? Dạ 25 tuổi thầy ạ 25 tuổi có 1 tỷ là hiện tượng mạng rồi còn gì nữa Nhưng mà chưa ai biết đến được thầy. Thế là em muốn người ta biết đến à? Dạ đúng thầy ạ. Thế bây giờ hôm qua mình tính rồi.

1%, sáu trăm năm mươi nghìn người biết đến cần bao nhiêu tiền? Dạ cần 65 triệu thầy ạ. Thế thì mình có bao nhiêu tiền? Có 1 tỷ thầy ạ. Thế thì cứ look a like 10%, lấy ra 650 triệu chạy phát xong Hiện tượng mạng luôn Thưa thầy nhưng mà, nhưng mà tạo hiện tượng mạng được nhưng mình duy trì được hay không mới là quan trọng thầy ạ Em muốn duy trì lâu dài ạ Thì duy trì lâu dài nghĩa là sao? Thế tôi có lâu dài không? Dạ được thầy ạ Thế bây giờ tôi chết đi rồi tôi còn lưu trữ được tôi không? Dạ được thầy ạ. Đúng rồi đấy. Em chết đi rồi, bây giờ em chết đi thì có gì lưu lại không? Dạ em chết đi có lưu lại nhưng mà chắc họ quên nhanh thôi ạ Ngay bây giờ nếu em chết đi có ai biết em tên là gì không? Dạ Ai biết anh ấy, trong hội trường này ai biết, ai còn biết anh ấy tên là gì thì giơ tay lên.

Ai không biết anh ấy tên là gì thì giơ tay lên. Đấy, cảm ơn các bạn.. Em vừa nói tên xong, mọi người quên luôn.. Trong quảng cáo trên mạng xã hội cũng như thế. Mọi người sẽ gẩy và tôi em có biết người ta gọi tôi là gì không?. Có một lần tôi lên núi tôi chạy bộ. cùng đa phần anh em Eagle Camp ở đây, ở trên Sapa. Đang chạy có một ông xe ôm dừng tôi lại. Và gọi tôi là gì đố các bạn biết?. Thầy tu ạ?. Người ta gọi tôi là. Ong, ông dạy gì. Cho tôi xem lại cái hình ảnh vừa rồi. Có đoạn ghi hình không? Đây cái ông xe ôm này ông dừng tôi lại. Ông bắt tay ông hỏi chuyện. Ông ấy xin số điện thoại.. Tôi tưởng ông ấy xin số hóa ra là ông ấy có số của tôi rồi. Ông ấy kiểm tra xem có đúng là tôi. là cái ông có số cái điện thoại đấy không. Ông ấy dạy, ông ấy gọi tôi là:. Ông dạy ông giàu ông nghèo phải không?. Không nhớ tên tôi luôn.

Và gọi tôi là: Ông dạy ông giàu ông nghèo. Và cái ông đó ông ấy dừng tôi lại, đấy cái ông mà xe ôm ấy. Tên của tôi cũng không được gọi đúng. mà gọi là Ông dạy ông giàu ông nghèo. Và cái ông dân tộc đấy là ông ấy dừng tôi lại. Ông dạy, dạy giàu dạy nghèo thì không. Ông ấy biết Ông dạy ông giàu ông nghèo. Thế thì đấy là cái cách mà. thiên hạ nhớ về chúng ta trên mạng xã hội. Thực tế là người ta rất là mong manh. Chúng ta có thể thấy. một vài hiện tượng mạng như vừa rồi sau tết đấy. Sau khi công an bắt xong. chẳng ai nhớ là ai nữa cả và rồi nó sẽ chìm xuồng. Ờ, em hai mươi lăm tuổi. Và tôi cũng biết rằng là. em cũng giống như tôi ở cái tuổi hai mươi sáu. Tuổi hai mươi sáu, tôi khát khao được gắn lên mình,. cầm tay cái danh hiệu Sao vàng đất Việt. Hai mươi sáu tôi nộp hồ sơ nhưng mà tôi bị fail. Hai năm sau, hai mươi tám tuổi,.

Tôi được công nhận là Sao vàng đất Việt Nhưng mà rồi hai mươi năm nữa, em sẽ hiểu những gì tôi sẽ chuẩn bị nói sau đây Danh với danh không hẳn là danh Trở thành một hiện tượng này hay hiện tượng kia Trở thành người này hay người kia trong cuộc đời rồi cuối cùng cũng chẳng để làm gì cả Dạ nhưng mà Có thể em không tin. Thôi, em cứ làm đi một ngày em sẽ hiểu. Dạ không cái đó của em mục đích là để kiếm tiền thôi thầy ạ Mục tiêu kiếm tiền đúng là mục tiêu của các doanh nhân Nhưng rồi một ngày lớn lên nữa em sẽ nhận ra rằng tiền chẳng để làm gì Hôm qua em có nhìn thấy tôi kiếm hai trăm triệu, hai trăm năm mươi triệu không? Dạ có thầy ạ.

Dễ không? Dạ dễ. Vậy thì,. tôi có cần hai trăm năm mươi triệu như ngày hôm qua không?. Dạ cần thầy. Để làm gì?. Thầy cần, tiền thì vẫn, có thì cần thôi thầy. Để làm gì?. Tôi cần hai trăm năm mươi triệu đó để làm gì?. Dạ để tăng cái độ tin tưởng của người khác đối với mình. là mình có thể làm được như vậy rong thời gian 12 phút. Để làm gì?. Hôm qua điều ấy có nghĩa gì ở đây?. Em trai, để làm gì?. Đẹp trai hả thầy. Để làm gì?. Để chứng minh điều gì?. Đệp trai để chứng tỏ. Chẳng để làm gì hết. Bởi vì hai trăm năm mươi triệu đó. là phần thưởng của rất nhiều đoạn video. được cống hiến ở phía trước. Tôi và gần hai mươi người khác làm việc vất vả trong suốt nhiều ngày. nhiều đêm trước đó. để tạo nên cái tên gọi là Phạm Thành Long nào đó. Có thể gọi là thằng Long, là thầy Long, là T. Long. Là T.L kệ nó. miễn nó gọi là một thương hiệu, hay anh gọi là một hiện tượng mạng.

Nhưng thực tế đếm xem có bao nhiêu người thay đổi. bằng việc đã nhìn những đoạn video đó. Cho nên đến một ngày nào đó anh chợt nhận ra rằng. Lớn hơn một chút nữa đi, hai mươi năm nữa có thể. tiền cũng chẳng để làm gì. Nhưng cái khoảnh khắc anh quyết định. mình sẽ sống trên mạng xã hội có ý nghĩa. Đấy là khoảnh khắc quan trọng nhất. Tại vì em. Còn nếu anh muốn nổi trên mạng xã hội. Mình chỉ cần làm một cái video này mai nổi luôn này. có muốn không?. Dạ không em làm là các video giải trí thôi thầy. Anh làm một video giải trí mai nổi luôn này, có muốn không?. Thằng Long là thằng nào?. Làm phát đảm bảo mai nổi như cồn luôn. Bởi vì Phạm Thành Long nổi sẵn rồi. Mình quay trở lại mình chửi Phạm Thành Long. thế là mình nổi như Phạm Thành Long luôn. Tin hay không tin thì tùy nhưng mà. Fan của Phạm Thành Long sẽ vào chửi anh.

Xong Antifan của Phạm Thành Long sẽ vào ủng hộ anh. Anh sẽ nổi tương ứng với Phạm Thành Long. Cách này người ta gọi là: Người đốt đền. Tôi đảm bảo sẽ nổi như cồn. Muốn nổi trở thành hiện tượng mạng. mà thôi tôi không nổi lắm đâu. anh cứ nhè thằng nào nổi nhất anh chửi. Đảm bảo anh nổi bằng một nửa nó. Anh chửi hai thằng nổi nhất mạng xã hội. Anh nổi bằng hai thằng cộng lại. Đúng ra bạn là trung bình của năm người bạn thường chửi. Dạ em cám ơn thầy ạ. Như vậy nổi hay không nổi. cuối cùng vẫn không phải là mục tiêu cuối cùng đâu. Mà điều cuối cùng mà tôi muốn nói với anh. Mạng xã hội, marketing hay trực tiếp chúng ta gặp nhau như thế này. điều cuối cùng đó là. tôi có ý nghĩa gì với bạn không? bạn có ý nghĩa gì với tôi không?. Tóm lại, chúng ta có ý nghĩa với bao nhiêu người. Nó mới có một cái câu. Tôi trao đi giá trị của tôi trước khi tôi mua hoặc tạo ra nó.

Tôi liên tục tạo ra giả trị cho thị trường mục tiêu của tôi. Cho nên ở đây cái giá trị. cuối cùng trong cuộc đời này không phải là sống bao nhiêu tiền. khi mình còn nghèo mình còn ít tiền. thì mình luôn tập trung vào việc kiếm tiền. mình thiếu cái gì mình có xu hướng đi tìm cái đấy. khi mình còn thiếu danh vọng mình sẽ đi tìm danh vọng. Khi mình thiếu tiền mình sẽ đi kiếm tiền. Và con đường trở thành doanh nhân có thể giúp anh,. lúc nãy tôi nói rồi đấy,. buổi trưa ngày hôm nay không có anh ở đó,. tôi nói rằng là anh có thể trở nên nổi tiếng. Anh cũng có thể trở nên giàu có. nhưng đó không phải là mục đích cuối cùng của mỗi một con người. mà đó chỉ là phần thưởng thêm vào cho hành trình này thôi. Một ngày nào đó, anh sẽ hiểu điều này. Dạ em chia sẻ với thầy là. Thật ra tiền thì vẫn phải kiếm nhưng cái sứ mệnh của em ấy.

Cái tư duy của em ấy, cái hướng tương lai sau này ấy. hiện tại thì có một trung tâm em chuyên về đào tạo về. các cái thế hệ âm nhạc của các em nhỏ. Tất cả nó vẫn là nghề nghiệp. Sứ mệnh không bao giờ là nghề nghiệp. Dạ nhưng cái đó là cái hướng tới em muốn thay đổi. làm sao mà khi chết đi ấy, mình tạo ra một cái hệ thống âm nhạc. Ý là Beethoven hả? Dạ không ạ, cái đó thì lớn quá ạ. Nhưng mà cái ý nguyện của mình,. cái giá trị của mình muốn trao cho người khác,. là cái tâm nguyện là như vậy. nên em làm mọi cách để có thể mà đạt được cái đó. trong cái tương lai sau này. thế hôm nay em có thể biểu diễn điều gì liên quan đến âm nhạc không?. Dạ em có thể chơi được tất cả nhạc cụ thầy. Có cái loại nhạc cụ nào mà em không chơi được không?. Đàn bà thầy ạ. Hả?. Đàn bà thầy ạ. Đàn bà tại sao gọi là nhạc cụ?. Đàn bà là để yêu thương, là để nâng niu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.