Những câu nói hay về cuộc sống – Những phút trãi lòng của K' Minh Hiền

Trong cuộc sống mưu sinh. Có quá nhiều thứ. khiến chúng ta. Gục ngã. Công việc, cơm áo gạo tiền rồi gia đình. Đôi khi nó khiến cho chúng ta. Suy sụp, chán nản và muốn buông xuôi tất cả. Để cho lòng được nhẹ nhàng. Nhưng chúng ta đâu có làm được. Chúng ta phải mạnh mẽ, phải cố gắng, phải nghị lực. Để chính bản thân mình anh vượt qua khó khăn. Những thất bại giúp chúng ta vững vàng và đi tiếp. Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta điều được ghi giá một cách kín đáo. Sự khác biệt giữa người thành công. Và những người thất bại. Không phải là ở sức mạnh. Kiến thức. Hay sự hiểu biết. Mà chính là ở ý chí của mỗi người. Trong cuộc sống. Nơi nào có một người chiến thắng. Thì ắc hãn nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng. Cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự.

Hay có khái niệm mất tất cả. một khi bạn còn có niềm tin. Chỉ cần có niềm tin bạn sẽ thành công. Càng trưởng thành. Bạn sẽ nhận ra rằng. Tranh luận đúng hay sai. hơn thua với người khác. Đôi khi không còn quan trọng nữa. Mà quan trọng hơn cả là chính bản thân chúng ta muốn bình yên. Cuộc sống như một trang sách. Kẻ điên sẽ dỡ qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc vừa suy nghĩ. Vì biết rằng mình được đọc 1 lần. Nếu ta bắn vào quá khứ. Bằng súng lục. Thì tương lai chắc hãn chị sẽ bán ta bằng đại bác. Dành được lòng tin rất khó à mà Hủy Diệt thì dễ lắm. Quan trọng không phải là dối gặt chuyện lớn hay nhỏ. Mà chính việc dối gặt nó đã là một vấn đề. Khó khăn rồi cũng sẽ qua đi. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ. Có tầm tạ cỡ nào, rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh. Người khác nói tới cách sống của bạn cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn,.

Bạn sống thế nào cũng không có liên quan gì đến người ta.. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất kỳ ai. Vì một ngày nào đó chính nó sẽ hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất cuộc đời. Vì tôi đã từng vấp rất nhiều. Có những thứ mình cho rằng nó đơn giản lắm. Kiểu như là ta chia sẻ đi. Nhưng chính cái sự chia sẻ đó, nó sẽ giết chết bạn một ngày nào đó không xa. Các bạn tin tôi đi. Tất cả mọi thứ quý giá tại hai thời điểm. Một là trước khi có được, Hai là sau khi mất đi. Hai điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Các bạn xoay sở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn đã có mọi thứ. Thành công là gì ?. Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google hay vì trên Facebook. Thái độ tốt nhất chính là. Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại.

Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn là gì ?. Ông trời đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta phải tin tưởng người. Và trong vấn đề này bạn phải hết sức kiên nhẫn. Nếu giọt nước rơi xuống hồ thì nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơii giống nhau. Nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng. Cũng giống như bạn đi làm. Khi người quản lý. Họ có tài. Họ có đức. Họ sẽ biết bạn là một viên đá. Không có giá trị. Hay là một viên đá có giá trị. Đừng che giấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời của bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương. khi bạn còn nghe được. Và tim của bạn còn rung động. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất, bạn thể đem trao tặng cho một người.

Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn. và Tình Yêu. Đều tùy thuộc vào điều đó cả. Dù ngôi nhà của bạn có to đi bao nhiêu đi nữa. Dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới. Hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào. Thì phần mộ của bạn cũng chỉ có nhiêu đó kích thước. Cho nên. Sống mình phải khiêm tốn. Kính trên nhường dưới. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động, đừng hứa mà hãy chứng minh. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó. Nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất đi nó. Bạn sẽ không thể nào có lại được nó. Im lặng và mỉm cười là hai vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề. Im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo. Nhưng nó là kết quả những gì bạn tạo ra.

Vì thế hãy làm cho nó có giá trị. Làm sao cho nó đáng nhớ. Và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp đi hạnh phúc của chính bạn. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian. Nó không thay đổi được vấn đề gì cả. Ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn. Mà chẳng hoàn tất được vấn đề gì cả. Không có hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có người tuyệt vọng vì hoàn cảnh. Bắt đầu từ nơi bạn đứng, sử dụng những gì bạn có, làm những gì bạn có thể.. Nghèo không phải là xấu. Nghèo mà không có chí mới là xấu. Hèn không đáng ghét. Hèn mà không có tài mới đánh ghét. Già không nên than thở. Gìa mà sống thừa mới đáng than thở. Chết không nên bi ai. Chết mà vô bổ mới đánh bi ai. Trong cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội. 90% còn lại là chính chúng ta phải trải nghiệm như thế nào với nó. Không vấp ngã trước cuộc sống đó là điều rất tốt.

Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy. Từ đó đi lên thì càng tốt hơn. Kim loại vì cứng mà hay gẫy. Nước vì mềm nhưng lại được trọn vẹn. Người khôn ngoan là nghe. Cái gì cũng thấy lạ, cái gì cũng phải cần học hỏi. Người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật. Cứ tưởng như thế là mãi mãi. Không phải ai cũng là tương lai của bạn, một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn. Để làm gì ?. Để mang lại cho chúng ta một số bài học trong cuộc sống. Và ta phải cảm ơn họ !. Vì không có họ. Có lẽ ta đã không trưởng thành. không có những người như vậy. Có lẽ ta đã không thành công. Những câu nói trên. Hi vọng rằng một ngày nào đó, sẽ có những người cần để nghe. Và để thoát khỏi ra những bóng tối, những sự suy sụp. Những cám dỗ. Những phiền lụy trong cuộc sống. Và hi vọng rằng. Tất cả chúng ta. Phải sống mạnh mẽ lên, ý chí hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.