những câu nói hay để dẫn vào mở bài

Người tìm được niềm vui sướng cao quý từ những cảm xúc của thi ca là thi nhân thực thụ, cho dù anh ta không viết được dòng thơ nào trong cả cuộc đời. Tôi hãy còn một trái tim, một dòng máu nóng để yêu thương, cảm thông và chia sẻ. Việc thực hành thường xuyên 8 kỹ thuật trên đây còn giúp bạn trở thành 1 “người kể chuyện” giỏi, có khả năng dẫn dắt bất kỳ chủ đề nào mình quan tâm và muốn chia sẻ.

Đẹp làm sao các hình ảnh thơ vừa cụ thể, mộc mạc, cô đọng mà vừa phong phú, sinh động, giàu chất thơ. Tác giả sử dụng ngôn ngữ địa phương để khẳng định tình cảm yêu thương, nặng tình quê hương mà người cha muốn gửi gắm cho con. Cha muốn con là một phần máu thịt của người đồng mình. Con cũng cần hiểu rằng, nơi con ở là những người lao động với phẩm chất tuyệt đẹp nhất. Nói với con của Y Phương là bài thơ cảm động về tình cảm gia đình, tình cảm quê hương nguồn cội. Mượn lời nói với con, bằng một giọng thơ bình dị, chân thành và mộc mạc, Y Phương gợi về cội nguồn sinh dưỡng mỗi con người, bộc lộ niềm tự hào về sức sống bền bỉ của quê hương mình.

Đề Cập Đến Các Sự Kiện Hiện Tại

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Đặc điểm các kiểu câu phân loại theo mục đích nói… Chuẩn bị hành trang cho con khi vào 7 học chương… Bạn hãу nhớ có mộtmở bài haуtức là bạn đã gâу một ấn tượng tới giám khảo, họ ѕẽ có hứng thú khi đọc ᴠà chấm bài của bạn.

 • Những Câu Nói Hay Ngắn Gọn Nhất ❤️ 1001 Châm Ngôn Hay ✔️ Các câu nói sâu sắc và “thấm” về cuộc đời, con người, tình yêu, kinh doanh, tình cảm.
 • Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.
 • Hai tiếng quê hương luôn là đề tài truyền cảm hứng vô tận cho các thi nhân.
 • Em đã từng đọc rất nhiều bài thơ viết về quê hương nhưng hồn thơ khiến em xúc động nhất là nhà thơ Y Phương với thi phẩm “Nói với con”, bài thơ là sự đan xen hài hòa giữa tình cảm cha con và tình yêu quê hương đất nước..
 • Những cảm xúc chân thành của bạn, những tâm sự của bạn về một sự kiện là một đòn bẩy tâm lý giúp bạn chiếm trọn trái tim người nghe.

Việc lựa lời thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của mỗi cá nhân. Hiện tượng đồng âm khác nghĩa khá phổ biến hoặc cùng một sự vật hay một hiện tượng lại có nhiều cách gọi khác nhau. Vì thế khi giao tiếp với đối tượng nào, ta phải có cách nói phù hợp với đối tượng ấy.

Chính độc giả đã ghi lên tờ giấy trắng cái dấu hiệu vô hình không thể tẩy xóa được của mình. Sự trưởng thành của một thể loại được đánh dấu bằng cổ nhiên, nhưng rõ hơn lại đánh dấu bằng những phong cách. Giống như ngọn lửa thần bốc lên từ những cành khô, tài năng bắt nguồn từ những tình cảm mạnh mẽ nhất của con người. Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương rồi. Nhưng sự cẩu thả trong văn chương thì thật là đê tiện. Nhà văn phải là nhà thư ký trung thành của thời đại.

Bình Giảng 7 Câu Đầu Bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi

Qua những câu thơ vừa tả thực lại vừa đậm chất trữ tình, cha mong con hiểu những tình cảm cội nguồn đã sinh dưỡng con ,để con yêu cuộc sống hơn . Với ý nghĩa cao đẹp ấy, lời dạy của người cha như con ngầm gửi đến chúng ta mãi mãi có giá trị đối với tất cả dân tộc đang sống trên đất nước Việt nam thân yêu này. Vì vậy, chúng ta hãy ghi nhớ và phát huy để sống tình nghĩa, thủy chung, xứng đáng với công lao của tổ tiên, dân tộc. Bằng những hình ảnh cụ thể giản dị, Y Phương đã gợi tả hình ảnh gia đình ấm êm hạnh phúc. Tiếng nói tiếng cười của con đều do ba mẹ ban tặng.

Xin Chào anh là Trọng Dũng quan trị viên của Hocvan12. Với niềm đam mê văn học cùng với sự hợp tác và tư vấn của các giảng viên, giáo viên đã tạo nên Hocvan12 với mục đích mang lại những giá trị tốt đẹp đến với những bạn học sinh. Hocvan12 mong muốn mang đến những bài giảng hay, những phương pháp mới để từ đó giúp đỡ cho quá trình học tập và ôn luyện của các bạn học sinh. Bài thơ được viết bằng giọng điệu thơ tha thiết, trìu mến. Xây dựng bố cục thơ chặt chẽ, hợp lí, cách dẫn dắt tự nhiên, hấp dẫn.

Những câu hỏi như vậy tạo ra sự tương tác cần thiết giữa tôi và khách hàng của tôi. Khi đã đạt được mục tiêu đó, tôi sẽ bật mí từ từ về giải pháp bán hàng online của mình. Đây là cách thông dụng để thu hút người nghe, các câu hỏi sẽ kích thích trí óc của người nghe, khiến họ suy nghĩ về câu trả lời.

Phân Tích Bài Thơ Nói Với Con Khổ 1 Facebook

Nếu kết bài có sức nặng sẽ tạo nên những cảm xúc rất tốt cho người đọc. Kết bài là phần kết thúc bài viết, vì vậy, nó tổng kết, thâu tóm lại vấn đề đã được đặt ra ở mở bài và phát triển ở thân bài, đồng thời mở ra hướng suy nghĩ mới, tình cảm mới cho người đọc. Phần kết bài có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá vấn đề đặt ra ở mở bài và đã giải quyết ở thân bài. Phần này góp phần tạo tính hoàn chỉnh, trọn vẹn cho bài văn.

Cùng với đó, các động từ “cài”, “ken” vừa miêu tả được động tác khéo léo vừa gợi sự gắn bó với nhau của những “người đồng mình” trong cuộc sống lao động. Hình ảnh quê hương đã được giới thiệu qua lối nói giàu hình ảnh của những người dân vùng cao – “người đồng mình”. Cách diễn đạt ấy kết hợp với hô ngữ “con ơi” khiến cho những lời của người cha càng thêm thân thương, trìu mến. Thêm vào đó, tác giả đã sử dụng hàng loạt các hình ảnh giàu sức gợi để làm bật nổi vai trò của quê hương.

Tham Khảo 10 Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Hay Nhất

“Nghe thôi là chưa đủ, chúng ta cần tìm thấy chúng” . Trong buổi giới thiệu chương trình Keynote của mình, Steve Jobs bắt đầu bằng cách kể 1 câu chuyện với kết thúc rất hài hước, làm cho khán giả phía dưới phải bật cười. Tuyển chọn những bài văn mẫu Bàn luận về câu tục ngữ Học ăn, học nói, học gói, học mở hay nhất để giúp các em học sinh lớp 7 tham khảo. Ngày nay, trong nền kinh tế thị trường, lời nói lại càng quan trọng.

 • Nhà văn phải là nhà thư ký trung thành của thời đại.
 • Hiểu rõ tầm quan trọng đó, sinh viên đã thực hiện tiểu luận với chuyên đề “Quản lý Tour du lịch” dưới đây.
 • Thi ca là những hình vẽ vĩnh cửu trong trái tim của tất cả mọi người.
 • Muốn nói năng được trôi chảy và chính xác, chúng ta phải học cách nói.

Mỗi làng quê là một phần trong đất nước và mỗi làng quê cũng là một phần trong trái tim con người – trái tim cha và con. Thiên nhiên quê hương cũng thật đẹp, luôn dành cho con những gì tinh túy nhất. “Rừng” và “con đường” là bóng dáng của quê hương luôn dang rộng vòng tay đã được tác giả nhân hóa, dạy cho con biết rằng núi rừng quê hương, thiên nhiên đã chở che, nuôi dưỡng con người về cả tâm hồn và lối sống. Con đã lớn lên trong nghĩa tình của quê hương như thế. Bài văn mẫu phân tích khổ 1 bài thơ Nói với con ngắn hay dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo những ý văn hàm súc và giàu ý nghĩa biểu đạt. Cụm từ “vách nhà ken câu hát” đã làm bừng dậy một không gian văn hóa của người dân tộc Tày ở tỉnh Cao Bằng.

Lời Mở Đầu Bài Luận Văn, Báo Cáo, Đồ Án

Chính vì thế sinh viên đã quyết định thực hiện đề tài “Tình hình công tác Văn thư – Lưu trữ tại UBND huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình” và dưới đây là mẫu lời mở đầu của bài tiểu luận này. Ô nhiễm môi trường do nước thải ngành dệt nhuộm là một vấn đề cấp thiết hiện nay, cần phải đưa ra những giải pháp xử lý kịp thời. Xuất phát từ tầm quan trọng đó, tác giả đã quyết định thực hiện đề tài này và nêu lý do chọn đề tài chi tiết trong mẫu lời mở đầu tiểu luận dưới đây. Bạn rất yêu bức phù điêu tạc chân dung vị thần công lí, người khác lại yêu cái sắc vòng rực rỡ như gói tâm tình của người nghệ sĩ trong mùa thu vàng của lê-vi-tan. Riêng tôi, tôi lại yêu những khám phá mới mẻ, những phát hiện sâu sắc đậm tính nhân đạo về con người qua mỗi tác phẩm nghệ thuật.Từ đây bạn có thể liên hệ đến một câu nhận định về tính nhân đạo trong văn học. Như vậy, thông qua khổ thơ thứ hai, tác giả Y Phương đã khắc họa thành công những vẻ đẹp, phẩm chất của con người, quê hương.

Một cách khác để bạn mở đầu bài thuyết trình ấn tượng đó là tổ chức một trò chơi nho nhỏ như giải ô chữ để tìm ra tên chủ đề mà bạn sẽ trình bày. Lời mở đầu còn là phần tiếp nối vào phần nội dung của bài tiểu luận. Nếu vấn đề được giới thiệu trong phần lời mở đầu không tạo được sự kết nối với phần nội dung thì sẽ khiến cho toàn bài tiểu luận bị lệch đề.

Những cảm xúc chân thành của bạn, những tâm sự của bạn về một sự kiện là một đòn bẩy tâm lý giúp bạn chiếm trọn trái tim người nghe. Nhưng bạn hãy nhớ, đó phải là những cảm xúc thật, đừng giả bộ hay đóng kịch để đánh lừa người nghe như vậy sẽ phản tác dụng. Tác phẩm thì có tác giả, đề tài, chủ đề, nội dung, cảm hứng, thể loại, giai đoạn, giá trị, nhân vật… nên người viết có thể đối chiếu điểm giống nhau, khác nhau hoặc vừa giống vừa khác của một trong các vấn đề đó. Nên đi thẳng vào chủ đề chính mà bạn muốn nhắc đến trong tiểu luận sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được vấn đề một cách hoàn chỉnh nhất. Nên sử dụng những câu từ ngắn gọn, mang tính nhấn mạnh và súc tích để bắt đầu lời mở đầu. Dưới đây là lời mở đầu trong tiểu luận phân biệt các biển báo, ký hiệu trên bao bì sản phẩm thuốc.

Lời tâm sự của người cha thật mộc mạc nhưng rất chân thành. Qua bài thơ “Nói với con” đầy ý nghĩa, ta càng cảm nhận được một tình yêu vô bờ bến của người cha dành cho người con. Y Phương muốn người con của mình trở thành một con người tốt, luôn nhớ tới cội nguồn của mình, nhớ những điều mà đã làm nên con của ngày nay. Những lời tâm sự ấy, Y Phương không chỉ muốn gửi gắm tới người con của mình mà còn muốn gửi tới toàn thế hệ trẻ của quê hương, hãy luôn nỗ lực phấn đấu, có ý chí kiên cường để xây dựng đất nước một tươi đẹp hơn. Đó đồng thời cũng là những gì tốt đẹp nhất, là tình yêu, sự chở che, lòng bác ái… Những phẩm chất vàng ngọc được chắt ra từ chính cuộc đời bụi bặm, lam lũ hàng ngày.

 • Qua lời mở đầu, người đọc sẽ hiểu được nội dung và vấn đề nghiên cứu của toàn bài tiểu luận.
 • Người đồng mình đâu chỉ cần cù lao động mà còn có đôi bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, giàu cảm xúc, giàu trí tưởng tượng.
 • Các động từ “đan, cài, ken” đều có chung một nét nghĩa đó là gắn kết các vật lại với nhau một cách bền chặt nhất.
 • Con cũng cần hiểu rằng, nơi con ở là những người lao động với phẩm chất tuyệt đẹp nhất.
 • Đón đọc đoạn văn mẫu kết bài Nói với con ngắn hay dưới đây với những ý văn hàm súc và giàu hình ảnh.

Bài thơ “Nói với con” của Y Phương cũng khơi nguồn từ mạch cảm xúc ấy. Với giọng điệu thiết tha, trìu mến, bài thơ đã thể hiện lời tâm tình, thủ thỉ của người cha đối với con. Đọc bài thơ, người đọc đã cảm nhận và thấu hiểu những tình cảm thiêng liêng của cha dành cho con cùng những ước mong rất giản dị nhưng sâu sắc. Từ đó, mỗi chúng ta phải luôn trân trọng những tình cảm của cha dành cho mình, không phụ lòng tin của cha và khắc ghi những gì cha dạy bảo để thành công trong học tập, trong cuộc sống. Đó chính là vai trò của mở bài và kết bài trong một bài văn nghị luận.

Nếu bạn chỉ có duy nhất một nụ cười hãy dành nó cho người mà bạn yêu thương. Cố gắng quên người mình yêu cũng giống như cố gắng nhớ người mà mình chưa bao giờ gặp. Những Câu nói hay ngắn gọn tiếng Anh đầy súc tích và thông điệp sâu sắc.

những câu nói hay để dẫn vào mở bài

MC chính là người quan trọng dẫn dắt khán giả hòa nhập với chương trình, sự kiện vì thế lời mở đầu l… Cụm từ “Người đồng mình” chỉ những người cùng sống chung một quê hương bản làng, suy rộng ra là những người sống chung trên một đất nước, lãnh thổ. Cách gọi của người cha mộc mạc, bình dị nhưng xiết bao ân tình đằm thắm, xiết bao nghĩa tình của người cha dành cho con và cho người đồng mình. Người đồng mình là những người yêu lao động, cần cù lao động họ đang lờ để đánh bắt cá dưới núi, dưới khe. Vách nhà được thưng bằng gỗ bằng tre để che chắn gió mưa bão tố đổ về.

Học cách ăn làm sao thể hiện được mình là người có văn hóa, có học thức. Ăn làm sao để phần “người” át đi phần “con” tồn tại trong mỗi chúng ta. Ăn không chỉ là một hành động để sinh tồn, mà nó còn là một khía cạnh giúp đối phương đánh giá được phẩm chất con người của ta. Bởi thế, ăn làm sao để mọi người không dị nghị, biết được mình là con người lịch sự. Tấm lòng của người cha thi sĩ dành cho con cũng nồng nàn, ấm áp đâu kém gì tình mẹ yêu con, ru con, đưa con vào giấc ngủ. Lòng yêu thương con cái, ước mong con trưởng thành, nên người con là tình cảm cao đẹp của con người Việt Nam từ bao đời nay.

Cha mong muốn con luôn biết nhớ về gia đình quê hương để làm động lực đồng thời phải có được những phẩm chất tốt đẹp khi bước vào cuộc đời. Bài thơ có nhiều nét đặc sắc về nghệ thuật, tuy nhiên, độc đáo nhất và đặc sắc nhất là cách thể hiện, diễn tả tình cảm. Những từ ngữ, hình ảnh trong bài rất mộc mạc nhưng đồng thời cũng rất giàu hình ảnh gợi tả vừa cụ thể vừa có sức khái quát cao. Qua bài thơ tác giả đã khái quát được một thứ tình cảm thiêng liêng bất diệt trong mỗi con người đó là tình cảm gia đình mà rộng ra là niềm tự hào quê hương, đất nước. Chính những yếu tố này nâng bước, dìu dắt mỗi chúng ta trên đường đời đầy giông bão.

Leave a Reply

Your email address will not be published.