những câu nói hay bằng tiếng trung

Họctiếng Trungtức là học văn hóa Trung Hoa, những câu danh ngôn cũng là những tinh … (Đừng vì mộtcâu nói nhẹ nhàng của người khác, mà đặt nặng lòng.). Sẵn sàng chịu khổ, khổ một thời gian, không chịu khổ, khổ cả đời. Chúng ta đều biết kế toán là một vị trí quan trọng không thể thiếu trong…

Trạng thái cảm xúc nào khiến bạn khóc? Daytieng trung cap toc sẽ chia sẻ đến bạn những cảm xúc đó ngay bây giờ. Đối với thế giới, em chỉ là một người trong đó, nhưng đối với anh em là cả thế giới của anh. Bạn bè là một món quà mà bạn tự tặng cho chính bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi! Chúc bạn có 1 hành trình tuyệt vời cùng với Tiếng Trung Dương Châu.

Những Caption Hay Bằng Tiếng Trung

Khi bạn vui vẻ, bạn phải nghĩ, vui vẻ này không phải là vĩnh hằng. Kết giao với bạn xấu, đủ để hạ thấp giá trị bản thân. Cái bánh xe hỏng nặng nhất phát ra tiếng kêu to nhất. Cực khổ trong hoạn nạn, là trường học cao nhất rèn luyện nhân cách. Chỉ cần bạn là trứng của thiên nga, thì cho dù có được ấp trong ổ con vịt mà ra cũng không vấn đề gì. Ma quỷ để đạt được mục đích, đến Thánh Kinh cũng có thể thuộc lòng.

 • (Những kẻ om sòm bên trong thường rỗng tuếch).
 • 89 不會從失敗中記取教訓的人,他的成功之路是遙遠的。
 • Nếu có thể không phạm sai lầm, thì một đầu cây bút chì chẳng gắn thêm cục tẩy làm gì.
 • (贝歇特) Cuộc sống là một trường học, ở đó có tràn ngập sự lựa chọn.
 • Đừng có đi xoi mói bí mật của người khác, nếu không bạn sẽ phải thường xuyên chịu đựng nỗi khổ của việc rõ ràng biết mà không thể nói.

Như vậy cuộc sống mới yên bình. 小孩的笑和老人的笑都是纯真无邪的,前者人生起始,心无所存,后者看透人生,心无所碍。 Thích là thứ cảm giác không lời, là xúc động nhất thời, là chút gì thoáng nghĩ qua. Chỉ cần em ở bên cạnh anh, những thứ khác không còn quan trọng nữa. Nếu như hai người đã có chủ định cùng nhau đi đến con đường, cuối cùng thì người ta cũng sẽ tìm được cách để trở về bên nhau.

Những Câu Nói Tiếng Trung Ý Nghĩa

Bạn muốn đè người khác xuống, chính là làm mất đi một phần lực lượng của bạn, như thế sẽ không thể lên như diều gặp gió. 62 如果你的主要競爭者是你自己,你和別人相處也會順利得多。 Nếu đối thủ cạnh tranh chính của bạn là chính bạn, thi khi bạn chung sống với người khác sẽ có nhiều thuận lợi.

Đừng sợ phải làm những việc vượt quá phạm vi khả năng của mình, chính nó có thể kích phát khả năng tiềm tàng của bạn. (北美印地安人諺語) Không trực diện đối mặt với nỗi sợ hãi, thì phải suốt đời né tránh nó. 232 與其責怪老天爺為什麼下雨,還不如盡快設法找到避雨的地方。

những câu nói hay bằng tiếng trung

Bởi chúng ta là bạn bè mà, và tớ nguyện chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn của cậu. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiệt huyết và giàu năng lượng. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Đừng vì một câu nói nhẹ nhàng của người khác, mà đặt nặng lòng. Đừng lãng phí cuộc sống của bạn vào những nơi mà bạn nhất định phải hối hận.

Những Câu Thả Thính Tiếng Trung Ngọt Lịm Tim

Mà là bắt đầu từ giờ phút bạn đem lòng yêu một người. Cô đơn không song hành cùng với bạn từ khi sinh ra, mà là bắt đầu từ giờ phút bạn đem lòng yêu một người. Thế nhưng một tình yêu không mù quáng lại càng không thể đơm hoa kết trái được. Các câu nói hay tiếng trungThành tựu lớn nhất của đời người không phải là tiền bạc, Mà là có người nhớ bạn là ai. Khi bốn mắt nhìn nhau, với người ta yêu, ta ngượng ngùng xấu hổ. Với người ta thích, ta chỉ sẽ mỉm cười.

Khi bạn nói “Xin lỗi”, cần phải nhìn vào mắt của đối phương. Kẻ mạnh là kẻ có thể chống lại được phong ba của vận mệnh. Ngủ sớm, dậy sớm sẽ khiến người khỏe mạnh, giàu có và thông minh.

Học Tiếng Trung Về Chào Hỏi, Xin Lỗi, Cảm Ơn

Ngu xuẩn không làm bạn mất mạng, nhưng có thể khiến bạn chịu khổ. Trước sự việc lo nghĩ một phần, việc xong giảm đi được mười phần lo lắng. Nhận lỗi là loại keo gắn của đời người, hầu như cái gì nó cũng có thể hàn gắn được. 49 替別人做他們自己能夠而且應當做的事,有害而無益。

 • Stt tiếng Trung về công việc và những gian truân, vất vả để đi tới thành công.
 • (Nǐ yǒngyuǎn yào gǎnxiè gěi nǐ nìjìng de zhòngshēng) – Bạn hãy luôn cảm ơn những ai đem đến nghịch cảnh cho mình.
 • Sự khó khăn lận đận là cuốn sách giáo khoa của cuộc sống.
 • 62 如果你的主要競爭者是你自己,你和別人相處也會順利得多。
 • Khi bạn khóc vì không có giày để đi, hãy nhìn xem những người không có chân.
 • Bạn không để ý tới đối phương nữa thì họ sẽ chẳng bao giờ có thể khiến bạn tức giận được….

Nhưng muốn đi bước này phải xem bạn thích mà bước hay yêu mà yêu bước. Bạn cũng có thể dùng hận thù đánh mất cả thế giới. Khi chưa có website, tên miền có thể được sử dụng để chuyển hướng tới các trang mạng xã hội hay gian hàng trực tuyến trên các nền tảng bán hàng có sẵn. Đăng ký tên miền sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân tránh khỏi việc tên thương hiệu của mình bị sử dụng cho mục đích khác. Nếu như bạn đủ dũng cảm để nói lời tạm biệt,thì cuộc sống sẽ tặng thưởng bạn một sự khởi đầu mới.

Tổng Hợp Những Câu Tiếng Trung Hay Theo Chủ Đề

Chính vì vậy, dù là ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì những mẫu câu chào hỏi cũng rất đa dạng. Tình bạn cũng giống như tình yêu. Đều là gia vị mà cuộc đời chúng ta tuyệt đối không thể thiếu. Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó.

 • Nếu như bạn không tự đem lại phiền não cho mình, người khác mãi mãi chẳng thể đem đến phiền não cho bạn.
 • (英雄不怕出身低)(安徒生) Chỉ cần bạn là trứng của thiên nga, thì cho dù có được ấp trong ổ con vịt mà ra cũng không vấn đề gì.
 • Thanh xuân như một cơn mưa rào, dù bị cảm lạnh nhưg chúng ta vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy thêm lần nữa.
 • Thành công là phát huy của ưu điểm, thất bại là tích lũy của khuyết điểm.
 • Bạn khát cầu người khác hiểu bạn, thì trước hết phải học để hiểu người khác.

Nếu bạn cũng đang làm quen với ngôn ngữ này thì hãy lưu lại ngay những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản trong bài viết sau đây. Tiếng Trung Kim Oanh sẽ giúp bạn tổng hợp tất tần tật những mẫu câu giao tiếp tiếng Trung thông dụng nhất dành cho người mới bắt đầu. Giúp các bạn có một kho tàng kiến thức, những vốn câu để áp dụng vào thực tế cuộc sống của mình.

Chỉ có người ngu và người chết mới không thay đổi ý kiến. Đêm dù có càng sâu,thì vẫn có lúc bình minh sẽ tới. Người biết nhẫn nại, có thể có được tất cả những cái họ muốn. Chiếc bánh xe kêu lạo xạo rồi mới có người đi tra dầu, nhưng cái bị thay thế trước nhất lại là cái bánh xe đó.

Chẳng ai có thể đi theo bạn một cách vô điều kiện, nên biết rằng khi trời mưa đến cái bóng của chính mình còn vắng mặt.

Khi gặp sự việc, trước hết phải giải quyết vấn đề tâm lý, sau đó mới giải quyết sự việc. Tiền tài phái sản có thể gây dựng lại, nhân cách phá sản khó có thể có lại. 54 聰明人裝傻很容易,傻人裝聰明卻很容易被人看穿。 Người thông minh giả ngu rất dễ, người ngu giả thông minh rất dễ bị người khác phát hiện. 43 將「請」、「謝謝」隨時掛在嘴邊,不需花費什麼成本,卻對人際關係大大有益。 35 如果你想要擁有完美無瑕的友誼,可能一輩子都找不到朋友。

 • Sở dĩ người ta đau khổ chính vì mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.
 • (損友之害) Khi bồ câu kết bạn với quạ, mặc dù cánh của nó vẫn còn màu trắng, nhưng trái tim thì dần dần chuyển sang màu đen.
 • Những đứa trẻ khi còn bé dùng đấm đá để giải quyết sự việc, khi lớn lên có thể sẽ thành lưu manh.
 • 336 随着年龄的增长,我们并不变得更好也不变得更坏,而是变得更象我们自己.

(戰國策) Quân tử tuyệt giao, tiếng xấu không ra ngoài.(Chiến quốc sách). 111 勸告別人時,不顧及別人的自尊心,再好的意見都是枉然。 Khi khuyên răn người khác mà không chú ý đến lòng tự tôn của người khác, thì lời khuyên có tốt mấy cũng đều uổng phí. “Vẫn còn có ngày mai” chỉ là câu khiến người ta bắt đầu lười biếng. 72 當手中只有一顆酸檸檬時,你也要設法將它做成一杯可口的檸檬汁。

Tổng hợp những câu stttiếng Trung hayvà “thấm” nhất. Ngoài statushaybằngtiếng trungmời bạn xem Stt Tiếng Nhật với nhữngcâu nóicựchay và ý nghĩa. Mẹ sẽ đánh đổi tất cả để con được hạnh phúc và sống vui vẻ.

 • Có tiền hay không là do năng lực, phung phí hay không là do tính cách.
 • Ngoài những câu giao tiếp tiếng Trung thông dụng như trên, Tiếng Trung Kim Oanh sẽ giúp bạn tổng hợp một số mẫu câu cơ bản khác cũng rất phổ biến.
 • Thời gian sẽ trôi qua, để thời gian xóa sạch phiền não của bạn đi.
 • Thả thính bằng tiếng Việt xưa rồi nhé.

Những việc không thể giải quyết được, lo lắng cũng bằng thừa. Những việc có thể giải quyết, không cần phải lo lắng. Vì yêu em anh sẵn sàng buông bỏ tất cả, thậm chí buông cả em. Khi không muốn thích một người, bạn chỉ cần bịt chặt hai tai. Chân lý của nhân sinh chỉ là giấu trong cái bình thường đơn điệu.

Dựa vào núi thì núi đổ, dựa vào người thì người già, dựa vào bản thân là tốt nhất. Giám chịu khổ, khổ một hồi, không chịu khổ, khổ cả đời. “Cám tạ” là thứ mà người ta vĩnh viễn không nghi ngờ quá nhiều. 66 你要把別人壓下去,就得消耗掉自己一部分的力量,這樣一來你就無法扶搖直上了。

Julius Erving欧文 Mục tiêu sẽ quyết định tương lai bạn là người thế nào. Heywood 希伍德 Một con chim ở trong tay còn hơn hai con chim ở trong rừng. Scott 斯科特 Thời gian không đợi chờ ai cả. Người tức là chủ nhân của vận mệnh bản thân. ) Trời sẽ giúp những người biết tự giúp mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.