Không Quảng Cáo Hãy Nghe Phật Dạy 1 Lần – Hãy Nghe Để Biết VÌ SAO BẠN MÃI NGHÈO | Tinh hoa phật pháp

Khi nhìn cảnh thiếu trước hụt sau là biết ngay  nhân quả đợt trước Thiếu Đức bố thí Người Thiếu  . Đức bố thí là người sống tích kỷ bỏn xẻn hẹp hòi  nhân dân Họ chỉ biết lo cho cá nhân của mình muốn  . cho mọi thứ mọi vật trên đời này đều dồn về cho  mình chỉ một mình mình giàu có còn ai nghèo khổ  . mặc kệ lòng tham muốn của con người giống như  chiếc túi không đáy đựng không bao giờ gầy gì  . thế lòng ham muốn không bao giờ đạt được thỏa  mãn giả lại chúng ta ai cũng biết ngoài lòng  . tham muốn của chúng ta còn có luật nhân quả nhưng  luật nhân quả có cho phép chúng ta làm thỏa mãn  . lòng ham muốn đó không chắc là không vì lòng ham  muốn của chúng ta là túi không đáy túi không đấy  . làm sau đây được phải không quý gì khi còn lòng  ruột tham muốn thì tâm tạo cát biết bao nhiêu là  . ác Pháp do tạo tác các pháp nên phải trả những  quả ác như tích chị cũng sẽ tham lam trộm cắp.

Lấy của không cho thì chả Quả phải bị thiên tai  Sóng Thần Bão Tố động đất hỏa hoạn lũ lụt nước  . trôi nhân dân do sống trong á pháp làm ra của cải  tài sản nên của cải tài sản ấy phải bị tiêu tan  . mất trắng tay như vậy không bao giờ là thỏa lòng  ham muốn được lòng ruột ham muốn càng cao thì lại  . càng nghèo đói hơn cho nên chúng ta phải biết xã  lòng tham muốn xã lòng tham uống tức là khi chúng  . ta có một cái gì để sống liền đem chia sẻ cho  người nghèo đói như mình một người đang nghèo  . đói nhưng khi được những nhà Cường Thiện bố thí  thực phẩm liền xanh sẽ chia làm đôi đem bố thí  . cho những người khác cùng tông cảnh ngộ như mình  những người nghèo mà làm được những điều này chắc  . chắn những người này sẽ giàu lòng yêu thương mình  và yêu thương người nếu trên đời này ai thực hiện  . được như vậy là người giàu có nhất giàu lòng những  người giàu lòng yêu thương là người được đầy đủ.

Hơn cơm ăn áo mặc không còn thiếu nữa như vậy Đức  thiếu sinh bố thí Thật là tuyệt vời luôn đem lại  . sự bình an cho mình và cho mọi người gì Thế làm  người chúng ta nên học hỏi và trau dồi rèn luyện  . Đức Hạnh này Đức thứ tư đức bố thí nghiệm sinh  thân Hạnh khẩu hàng hành động trên đây của một  . người mẹ nghèo than sẽ của bố thí cho người khác  nghèo như mình trong khi cả gia đình mình đang đói  . khổ mà dám phân chia sự sống của mình cho người  khác Đó là một hành động bố thí trên bố trí những  . con người này biết buông xả bằng Đức Hiếu sinh  Thương mình thương người như cụ Nguyễn Trãi đã  . dạy Thương người như thể thương thân Thấy ai đói  rét thì thương Z thưởng cho mặt đoái thường cho ăn  . anh lược giải kinh Đây là lời dạy chúng ta nên  sống với Đức Hiếu sinh bố thí người có lòng bố  . thí giúp người thì không bao giờ đói khổ cơm ăn  áo mặc dư thừa đó là ngược nhân quả nếu sống Đức.

Hàng thì Đức Mạnh sẽ chuyển quả khổ thành quả  yên vui theo quy luật nhân quả thì con người  . ai cũng có lòng tham dục như người nào có đức  hiếu sinh từ trong động từ cái chị tâm tham dự  . của họ được làm giảm đi rất nhiều do Đức Hiếu  sinh từ lòng ái mới biết thương người thương  . mình vì có thương mình thương người nên thấy  ai hoạn nạn bất hạnh chị sẵn lòng thương giúp  . đỡ giúp đỡ bằng công sức hay tiền của cơm ăn  thắm mặt tất cả những hành động giúp người như  . vậy đều gọi là nứt bố thí cho nên đức bố thí  là Phương cách thước thể hiện lòng yêu thương  . Có ai biết bố trí trước người khác là biết người  ấy Thương mình thương người nhưng chính nhìn  . biết thương mình thương người khác đó mới thật sự  thương mình còn cứ nghĩ thương mình mà cứ lo ghót  . mọi thứ giàu cho mình còn ai khổ mặc kệ ai ai Đói  cũng không cần biết tới do không cần biết đến cuộc.

Sống của mọi người nên đã tự làm khổ mình biến  mình trở thành những con người dù đạo đức người  . ích kỷ bỏn xẻn lúc nào cũng nôn nốt sợ mọi người  sẽ trộm cắp cướp lấy 2 chiếm đoạt của cải tài sản  . của mình vì thế người có của cải giàu sang cũng  khổ khổ vì sợ hao vất tài sản nên ăn không ngon  . ngủ không yên giấc khổ vì phải nghĩ ngợi Trăm  Mưu Ngàn Kế để làm ra tiền của khổ vì phải xin  . lòng Giang tham dối trá lừa đảo tranh muôn dạng  như Ừ để thu trốn danh lợi gì một mình người giàu  . không biết chia sẻ giúp đỡ những người nghèo khổ  bất hạnh trong xã hội thì của cải tài sản không  . bao giờ hết không cần giữ gìn cũng không bao giờ  mất mát gì nhân bố trí nền quả phải giàu sang con  . người giàu sang mà tính tình vẫn sẽ ích kỷ không  dám bố thí cho ai bụng đồng một cắt thì của cải sẽ  . không giữ gìn trọn vẹn Tại sao vậy vì người giàu  sang ít bị bỏng sản keo kiệt là người chưa xã lòng.

Tham lam chưa xả động tham lam là nhân nghèo đói  hiện giờ giàu sang nhưng không giữ gìn chuyện giàu  . sang được bền lâu đâu đến khi Phước báo hết  thì của cải sẽ theo con cái vừa phát tán ăn  . chơi vậy bạn hoặc bệnh tật mà đi Sạch rộn giường  cũng không còn trở thành những người nghèo đói  . ở đây là một câu chuyện bố trí để nhắc nhở chúng  ta khi bố trí rồi thì không nên ân hận không nên  . tiếc rẽ dù chúng ta bị kẻ khác lừa đảo thà bị  người lừa đảo Còn hơn bỏ qua khi gặp một người  . có hoàn cảnh khó khăn hoặc có tai nạn bệnh tật  ngặt nghèo cần nên giúp đỡ tiền lẻ là cửa đề một  . câu chuyện xảy ra để nhắc nhở chúng ta lúc thực  hiện Đức Hiếu sinh bố thí để thân tâm được thanh  . thản an lạc và vô sự khi đã Bố thí giúp người rồi  thì không nên hối tiếc dù bị người khác lừa đảo  . trong suy nghĩ của tôi những người ăn xin luôn tự  bịa ra những câu chuyện cực kỳ thuyết phục đến đổi.

Bạn không thể biết được đâu là thật đâu là giả  anh Sao dại lần bị mắc lừa tôi thực sự bực mình  . không phải gì mất mấy đồng tiền lẻ đó mà gì tôi  cảm thấy mình giống như một thằng nhóc gì từ đó  . tôi tự nhủ sẽ không bố thí cho ai một xu nào nữa  ngày nào trên đường đi làm tôi cũng ghé mua một  . tách cà phê Capuchino danh lần nào người ta cũng  thối lại cho tôi dài đồng tiền lẻ hôm đó khi tôi  . chuẩn bị cất những đồng tiền lẻ giáo lý thì có một  người đàn ông tiến về phía tôi và nói Thưa ông Tôi  . đang trên đường đi về nhà thì xe bị hết xăng Chiếc  xe của tôi đậu cách đây 4 dãy nhà và có hai đứa bé  . đang chờ tôi trong xe Nếu có thể ông nằm ơn nghe  thế tôi bực mình lẩm bẩm lại nữa nhưng rồi dẫn đưa  . ông ta 10 đôla Tôi ngồi lại uống hết cà phê của  mình rồi trở ra xe bỗng Tôi thấy người đàn ông.

Lúc nãy rộn ràng chảy đến những cười thật tươi xây  dựng khá mật ong từ trái đu đủ xanh để về nhà và  . vẫn còn như đây hagola để trả lại ông Ngày mai tôi  sẽ đến Gửi trả 8 Đôla còn lại cho ông ở Hàn phía  . sau hai đứa bé con ông in mũi vừa tấn kính xe chào  cho tôi nụ cười Thơ Ngây em cầm hai tờ bản trong  . tay tự cảm thấy mình như là người có lỗi từ ngày  đó trở đi tôi không bao giờ còn cảm thấy phiền hà  . khi có ai đó nhờ giúp đỡ và tôi cũng luôn cố hết  sức để có thể chia sẻ cùng họ trong khó khăn theo  . Ngọc thành câu chuyện trên đây cũng là một câu  chuyện nói đến tâm trạng chung của những ai có  . lòng thương người biết bố thí để chúng ta ăn tâm  khi bố thí chia sẻ với những ai gặp hoàn cảnh khó  . khăn dù chúng ta có bị kẻ khác lừa đảo lừa gạt  Mặc dù chúng ta có bị đường gà nhưng chúng ta.

Định nên nghĩ mình bị lừa gạt mà nên nghĩ chúng ta  đã trước cho một người bất hạnh là đủ Có một cậu  . sinh viên đến bệnh viện thăm người thân vừa đến  bệnh viện thì có một người chạy ra xin tiền cậu  . Cậu ơi cậu hai giúp cho tôi cho con tôi 500 đồng  để đóng tiền và tra cứu nếu không thì con tôi phải  . chết không do dự cầu sinh viên móc túi đưa cho bà  Thanh 500đ bà ta cảm ơn rối rít và chạy vào bệnh  . viện lúc bây giờ có người nói với cậu sinh viên  nhỏ cậu bị gạt rồi Có đứa trẻ nào cấp cứu đâu cậu  . sinh viên trả lời như vậy trắng rất mừng là không  có đứa trẻ nào chết mục đích của cháu là cứu giúp  . cho trẻ em thoát chết và bây giờ không có em bé  nào chết là mục đích của cháu đã đạt được đó là  . nỗi vui mừng thật sự của cháu giới tinh thần yêu  thương bố thím là phải nghĩ đến sự cứu giúp người.

Thoát hổ chứ đừng nghĩ chúng ta bị người khác lừa  lạ mà hãy nghĩ rằng chúng ta giúp người thoát khổ  . là bệnh duy mừng cậu sinh viên này có một tri kiến  Hiếu sinh bố thế tuyệt vời không bao giờ nghĩ rằng  . mình bị người khác lừa gạt mà chỉ biết không có em  bé nào chết là thế giới sự sống của em bé mới có  . giá trị lớn còn ngâm trăm đồng của cậu sinh viên  chỉ tượng trưng cho tình thương của cậu mà thôi  . lòng yêu thương bố trí cứu người thoát chết thoát  khổ là mục đích nên khi biết người khác đang khổ  . là chúng ta giúp đỡ ngay liền chứ Không chần chờ  Đắn đo suy tư hơn thiệt Sợ bị lường gạt hay không  . bị lừa gạt người khác lừa gạt mình là trai nợ mình  kiếp này không trả thì kiếp sau cũng phải trả luật  . nhân quả không ai Trốn đâu cho khỏi gì thế bất cứ  thấy bất hạnh khổ đau thì nên sẵn sàng giúp đỡ hết.

Lòng thương yêu người gian xảo đường gạch không  thể qua mắt được người có trí tuệ ngờ của trí tuệ  . và tình thương thì không ai dám đường gặp chúng ta  được gì Thế chúng ta không sợ bị lừa gạt có những  . khi đã Bố thí không thì chỉ biết giúp người thoát  khổ chứ không nên nghĩ mình bị lừa gạt khi là một  . việc từ thiện như bố thí Tiền của hai công sức của  mình thì chúng ta nên tin rằng sẽ có những người  . được an ủi trong hoàn cảnh khổ sẽ có những người  thoát chết thoát nạn chân rừng đó là mục đích của  . việc làm từ thiện bố thí do Đức Hiếu sinh Đức Hiếu  sinh bố thí mới thực sự là làm việc từ thiện còn  . ngoài ra làm việc từ thiện Coi chừng mình sẽ lợi  dụng danh từ từ thiện để là một nghiệp khác một  . việc làm danh và lợi cho nên quyết định phải nhớ  làm việc từ thiện phải xuất phát từ Đức Hiếu sinh.

Ê Đức thứ năm Đức Hiếu sinh bố thím Cao thường  thân thành khẩu hành được thí sinh bố thí cao  . thượng là một hành động bố thí thân mạng mình để  cứu người trong cơn hoạn nạn nhân dân trong cảnh  . nghèo gói nhưng lại biết san sẻ từng sự sống  của mình cho người khác thì đó là Đức Hiếu  . sinh bố thí cao thượng trong lúc đang nguy kịch  Hoàng Văn Trọng và một số bạn nam đã không ngần  . ngại lao ra dòng nước dữ cứu các bạn nữ cùng lớp  bị sóng cuốn đúng cát có người may mắn thoát nạn  . nhưng có người ra đi mãi mãi để lại do vàng thương  tiếc của mọi người chúng ta hãy đọc bài anh hùng  . nhỏ tuổi trên báothanh niên và cuộc sống số 124  thứ Bảy 3 tháng 5 năm 2008 tác giả Trương quanh  . Nam vào 14 giờ ngày 18 tháng 2 năm 2007 em Hoàng  Văn Trọng và một số bạn cũ cho nhau đi chơi tết  . và chụp ảnh để có những tấm hình đẹp các bạn cùng  rủ nhau ra biển lấy vỏ sò gió kết lại và cùng tấm.

Biển tại thôn Bắc Hòa xã Ngư Thủy Bắc nhưng sự  việc đáng tiếc không may đã xảy ra một số bạn nữ  . trong nút bấm bị sóng cuốn đúng các quán loạt kêu  cứu nghe tiếng các bạn kêu cứu Hoàng Văn Trọng và  . một số bạn nam nhanh chóng lao dễ các bạn nữ gặp  nạn sau một thời gian vật lộn với sóng lớn và các  . đúng Hoàng Văn Trọng đã cứu được một nữ vào bờ  an toàn và tiếp tục quay ra để cứu tiếp các bạn  . khác Nhưng vì núi sức lại thêm các đúng và những  đợt sóng lớn đã cướp đi sự sống khi em giờ mới 14  . tuổi một tấm gương anh hùng Tuổi nhỏ dám hi sinh  bố thí thân bạn mình cứu người trong cổ ải thật  . đáng ca ngợi khen tặng anh hùng nó tuổi mà gan dạ  trước cảnh khổ của người khác lúc bấy giờ lòng em  . lên cao đổ chủng tộc quê mình nên mới dám xông pha  vào sóng dữ gió to để cứu người chết đuối mới dám.

Xông vào nửa võng Nước sôi để cứu người chết cháy  hành động xông pha và chủ hiểm nguy cũng giống như  . những người lính xong giặt trận mạc vì muốn bảo  vệ Tổ quốc quê hương vì thương yêu nòi giống nên  . xông pha vào trận mặt dám hi sinh Hương mạn trước  làm tên mũi đạn để cứu dân cứu nước thoát khỏi ách  . cai trị nô lệ của ngoại bang đó là những người  dùng Hạnh bố thí thân mãn cho tổ quốc quê hương  . mà lịch sử còn ghi doanh mãi mãi muôn đời muôn  kiếp trong bài học thêm đây là Đức Hiếu sinh bố  . thí trên cạnh bố thí khi cả gia đình mình đang  trong cơn đối khổ nhưng khi có được phần bố thí  . của người khác tên cho lúc bấy giờ lại dám đem hận  bố thí ấy ra phân chia làm hai cho người nghèo đói  . khác thì người phụ nữ này đang thực hiện Đức Hạnh  bố thí trên Đức Hạnh bố thí em có một hành động.

Viết Thương mình thương người tức ai làm được nếu  trên đời này ai cũng có tấm lòng biết chia sẻ như  . vậy thì thế gian này tốt đẹp biết bao cho nên đạo  đức hiếu sinh bố thí rất cần thiết cho mình cho  . người cho tất cả loài thú vật đang sống trên hành  tinh này trong một xã hội mà mỗi người ai cũng đều  . biết quý trọng sự sống của mình như quý trọng sự  sống của người khác và của muôn loài thú vật khác  . thì cuộc sống này là thiên đạt cực lạc con người  chỉ có sóng với Đức Hạnh Hiếu sinh bố thí thì con  . người mới biết san sẻ cho nhau từng sự sống nhờ  của những hành động này mà Thế Giới Loài người  . sẽ không còn xung đột và chiến tranh nữa bởi vậy  cuộc sống của loài người trên hành tinh này chỉ  . có đạo đức hiếu sinh lạc quan trọng trên hết một  con người mà không đạo đức dù là người có tài giỏi.

Nhưng tài giỏi ấy sẽ không làm lợi ích cho cuộc  đời mà còn làm khổ đau cho đời nhiều hơn ngược lại  . những người không có tài mà có đức thì xã hội này  mọi người đối xử với nhau bằng đạo đức thương yêu  . đùm bọc xanh sẽ tha thứ Nhẫn nhục tùy thuận và  bằng lòng nhân dân thì sẽ đem lại sự an vui hạnh  . phúc cho nhau Đức Hiếu sinh bố thí rất quan trọng  cho đời sống của loài người và loài trận Xin quý  . vị cố gắng rèn luyện nhân cách của mình để mình  trở thành là con người yếu sinh Đức thứ sáu một  . tâm hồn cao thương hiệu sinh một người có tâm  hồn cao thượng là người luôn sống với Đức Hiếu  . sinh khi sống với Đức Hiếu sinh Thì hỏi luôn luôn  sẵn sàng dám hy sinh thân mạng mình cho sự sống  . của người khác dù gặp bao nhiêu gian khổ họ cũng  không bao giờ chùn bước hoặc từ nan trước những sự.

Khó khăn và gian khổ một câu chuyện dưới đây một  người gì mọi người để chứng minh cho chúng ta thấy  . sự dũng cảm gan dạ trước cái chết người ta chuẩn  coi thường chị xem sự sống của bệnh ghẻ dàn dưới  . lông Hồng người dám hi sinh như vậy là người có  một tình yêu thương rộng lớn thấy sự sống của mọi  . người rất quan trọng chỉ có những người xem tiền  bạc châu vắng là trên hết Nên mới giết người cướp  . của mà chẳng chút lòng thương xót ngược lại những  người biết quý trọng sự sống trên đời này Xem như  . không có giật nghị quý báo hơn thì mới dám hi sinh  thân mạng sống của mình chỉ vì có một ước mong là  . làm sao cho mọi người được sống bình an yên vui  Chính vì sự sống bình an yên vui của mọi người thì  . mình mới có sự sống yên vui ăn ổn chân thật cho  mình người vui mình mới có vui Người buồn mình có.

Vui đâu bao giờ điều này có đúng không quý vị hội  những người sống vì mọi người là những người biết  . đặt tình yêu thương lên hàng đầu trong cuộc sống  vì biết yêu thương mọi người nên đời sống của mình  . mới được bình an yên ổn đây là câu chuyện do một  chuyến linh mục cao tuổi kể lại vào một ngày chủ  . nhật đó là một câu chuyện có thật xảy ra thì ông  còn phục vụ trong quân ngũ một ngày nọ gì trung sĩ  . huấn luyện cho doanh trại của ông bất thình lình  nén một quả thủ pháo vào một nhóm Lính Trẻ tất cả  . những người lính đó điều bỏ chạy sau đó chị Dung  sĩ từ tốn nói rằng quả lựu đạn thật ra không được  . cài tiếp nổ ra Ông làm vậy chỉ để xem phản ứng  của họ như thế nào mà thôi Ngày hôm sau có một  . tân binh gia nhập vào nhóm lính đó dễ thương sẽ  huấn luyện Yêu cầu những người lính không được.

Nói với anh đến mới này về những gì sắp xảy ra sau  khi trung sĩ ném quả lựu đạn vào nhóm lính người  . lính mới đó không hề biết rằng nó sẽ không nổ  anh đã dũng cảm lao vào đè lên quả lựu đạn trong  . lòng để ngăn không cho nó gây thương tổn đến những  người khác Anh ấy sẵn sàng hi sinh vì đồng đội của  . mình năm đó Người Lính Trẻ ấy được trao tặng Huân  chương cao quý duy nhất cho lòng can đảm Dạ tinh  . thần quả cảm của mình đó là tấm huân chương chưa  12 từng nhận được trong những cuộc chiến trước đó  . anh một tấm gương dũng cảm dám hy sinh bố thí  thương mạnh của mình để cho mọi người thoát chết  . những người làm được những điều này đều là những  người sống với một tâm hồn cao thượng Hiếu sinh bố  . thí thân mật một hành động dũng cảm gan dạ mà Ít  có người làm được bởi vậy Những ai làm được điều.

Này chúng ta đều nên kính phụ và tôn trọng lòng  dũng cảm Đức chúng sinh cao thượng bố thí vĩ đại  . chúng ta làm người cần thiết tập những gương Hạnh  Hiếu xin bố thí cao thượng này để xứng đáng là một  . con người nhất thứ bảy một bài học Đức Hiếu sinh  tuyệt vời nói về đạo đức trong cuộc đời này thì  . không có đạo đức nào hơn Đức Hiếu sinh Bởi vậy con  người chỉ cần đào tạo đạo đức hiếu sinh cho họ thì  . xã hội này không còn xung đột và chiến tranh nữa  như trên đã nói cho mấy con người sinh ra từ tình  . thương được nuôi dưỡng lớn lên trong tình thương  và muốn có một cuộc sống được an vui không làm khổ  . mình cổ người thì phải Duy trì sự sống bằng tình  thương chính tình thương mới đem lại hạnh phúc an  . vui cho con người cho nên mỗi hành động trong cuộc  sống hàng ngày phải thực hiện bằng tình thương Nếu.

Ai đi ngược lại là người ấy đã tạo sự khổ đau cho  mình cho người ngay liền hành động tình thương  . nhiều khi người ta thường sống dưới nó nhưng không  mấy khi lưu Yến thường người ta lưu ý khi người  . ta nói tôi thương nhưng sự thật lời nói tôi thương  chưa hẳn là tôi thương vì lời nói tôi thương nhưng  . liền đó lại có thể Hai người cãi cỏ chửi mắng  nhau như trâu cắn câu đen cho nên trên đời này  . chỉ có tình thương bằng hành động mới chân thật  Tuy không nói ra lời thương yêu nhưng tình thương  . yêu rất thấm thía như câu chuyện sợi tóc trong  hộp cơm trong những năm tháng gian có rất nhiều  . học sinh ngày đến khả năng mang những món cơm hộp  giản tiện nhất trong chẳng ra hồ để đến trường  . cũng không có bạn học ngồi cảnh tôi chính là như  vậy Thức ăn của cậu ta mãi mãi là đậu sĩ đen sì.

Còn con học của tôi thì thường mang giăm bông và  trứng ốp lết sự khác biệt của hai người quả là một  . trời một dược hơn nữa bạn học này mỗi lần ăn đều  nhặt các sợi tóc ở trong cơm họ trước rồi mới ăn  . như không có gì xảy ra tôi thấy việc làm này vẫn  kéo dài mãi ngày này sang ngày khác không có gì  . thay đổi có thể nói mẹ cậu ta rất ổn Thượng cho  nên trông cơm Hằng mang đi đều có tốc các bạn học  . sinh đều bàn tán vụn trộn có một hôm nhà trường  nghỉ học bạn học sinh đó mời tôi nếu bạn không bận  . gì Xin mời đến nhà mình chơi tuy trong lòng không  muốn lắm xong từ ngày vào học cùng lớp đây là lần  . đầu cậu ta về tới nhà chơi cho nên tôi không nỡ từ  chối theo bạn đến thôn nghèo nơi địa hình dốc núi  . dựng đứng ở vùng núi ngoại thành mẹ con đưa bạn  đến chơi đây nè sau khi nghe thấy tiếng nói phấn.

Khởi của bạn tôi gửi buồn Mở ra ba mẹ già cả của  cậu ta đã xuất hiện ở cửa anh bạn của con tôi đến  . rồi à Để tôi xem nào nhưng mẹ bạn tôi ra khỏi cửa  buồn cứ dùng tay sờ chứ cột bức tượng ở ngoài cửa  . quá ra bà ta là một người bị mù cả hai mắt khi tôi  cảm thấy xúc động mắt cay cay Không nói được lời  . nào thức ăn trong suốt cơm hộp của bạn tôi Tuy mỗi  ngày thường chỉ là đậu sĩ xong là do người mẹ mất  . mù không nhìn thấy cẩn thận giúp cầu sửa sang tôm  hộp đó không chỉ là suất cơm chưa mà đó còn là tấm  . lòng đầy thương yêu của người mẹ thậm chí nhiệt  lẫn sợi tóc vào trong đó cũng không sao nói giỡn  . là tình yêu của người mẹ tình thương yêu không  lời không ranh giới nó thực hiện bằng Đức Hiếu  . sinh cho nên người biết sống với Đức Hiếu sinh là  người biết thương mình thương người và thương tất.

Cả những loại chúng sinh khác bởi Đức Hiếu sinh  rất tuyệt vời luôn luôn đem lại sự bình an yên  . vui cho mọi người Đức Hiếu sinh rất tuyệt vời  mà trong tất cả mọi người ai ai cũng đều có chỉ  . vì mọi người chưa có dịp thực hiện Đức Hạnh đó mà  thôi Dưới đây là một câu chuyện có thật bằng tình  . yêu thương nhớ Xin mọi người giúp cháu Lê hầu Minh  Quân thoát bệnh hiểm nghèo trái tim con tôi đã đập  . lại từ máu bạn đọc gần xa báo pháp luật thành phố  Hồ Chí Minh ra ngày 27 tháng 04 có bài thông điệp  . xanh tự lốc thông tin về bệnh trạng của bé Lê  Hậu Minh Quân con của anh Lê Minh Nghĩa phóng  . viên báo Giao Thông Vận Tải mắc bệnh tim bẩm  sinh cần phẫu thuật gấp bé Quân thuộc nhóm máu  . AB một nhóm máu hiếm cần bốn người có cùng nhóm  máu tương thích để tiếp máu cho cháu trong quá  . trình phẫu thuật Anh Nghĩa tại thông tin lên mạng  quạt gốc của một người bạn Sau đó chưa đầy 48 giờ.

Nhiều người trong cộng đồng đa girl đã tình nguyện  hiến máu để giúp bé Quân kết quả xét nghiệm nhóm  . của bốn người cho máu trong đó có chị Nguyễn Thị  Bình An thư ký Tòa soạn báo pháp luật thành phố  . Hồ Chí Minh Sau ca phẫu thuật tình trạng sức khỏe  của bé Quân phát triển khá tốt cho cháu viết thư  . tham dự báo Tôi thực sự xúc động sau khi gửi  thông tin cầu cứu nhóm máu AB trên mạng các  . anh chị phóng viên biên tập viên của báo pháp luật  thành phố Hồ Chí Minh đã tự nguyện tính diễn viên  . Thành phố Hồ Chí Minh xin được thử máu có chỉ còn  kêu gọi cả chồng và những người thân đến hiến máu  . Tôi nhớ rất rõ gương mặt chị Bình An vẫn cười tươi  dù sắc mặt rất xinh sau khi được rút ra đơn vị máu  . và nếu cần chị sẵn sàng hiến tiếp phóng viên quý  IV và TN khuyến mãi có rất nhiều bạn đọc tận Hà.

Nội Bình Thuận Sẵn Sàng vào thành phố Hồ Chí Minh  cho máu bé Quân Ca phẫu thuật ngày 28 tháng năm  . thành công và đủ máu AB trái tim đau đớn của con  trai đầu lòng tôi đã nghiệp đập trở lại bằng những  . giọt máu quý giá của bạn đọc gần xa Khi phóng viên  báo pháp luật thành phố Hồ Chí Minh Xã Hội ngày 27  . tháng 6 năm 2007 còn biết bao hành động Đức Hiếu  sinh ở để lại cho đời những tấm gương đạo đức cao  . thượng mà mỗi người ai cũng có thể làm được chỉ  chúng ta có thật lòng thương yêu hay không Nếu  . thật lòng yêu thương với nhau thì trên đời này  làm sao còn khổ đau nữa phải không quý Duy Đức  . Hiếu sinh là một đức hạnh tuyệt vời Chúng tôi kêu  gọi mọi người trên hành tinh này hãy cùng nhau  . học tập rèn luyện Đức Hiếu sinh cho thấm Nhuận Để  Cơn tâm trở thành những thói quen luôn luôn biết.

Thương mình thương người và thương tác chúng sinh  do đó chúng ta mới tìm thấy sự an vui và hạnh phúc  . chân thật của kiếp làm người Chỉ có Đức Hiếu sinh  chúng ta mới yêu thương nhau chân thật chúng ta  . mới tha thứ cho nhau mỗi lỗi lòng có như vậy thế  gian này mới không còn xung đột và chiến tranh nữa  . 37 41 sự chia sẻ Bình Thiện tôi đứng xếp hàng  ở bưu điện để mua tem gửi thư ngay sao tôi là  . một phụ nữ với hai đứa con còn rất nhỏ hai đứa  nhỏ khóc lóc không chịu đứng yên trong hoàng bà  . mẹ trong mệt mỏi ràng nhất nhát như mấy đứa trẻ  thấy thế tôi liền giường chỗ của tôi cho bà bà  . Cảm ơn tôi rồi rộn rã bước lên chỉ còn vài phút  nữa là đến giờ đóng cửa dòng người xếp hàng chậm  . chạp nhất từng bước một và nhân viên bưu điện đã  thông báo đóng cửa ngay sau khi đến được người  . phụ nữ đó tức là trước tôi điều đó có nghĩa là  hôm nay cho không thể gửi thương được chỉ vì tôi.

Đã nhường cho người phụ nữ đó xếp hàng trước mình  tôi cảm thấy thực sự rất bực mình giờ hối hận vì  . đã nhường chỗ của mình cho người khác tôi lại càng  khó chịu hơn khi nghĩ đến gì phải quay trở lại vào  . ngày mai chở người phụ nữ Quê Anh chỉ nói tôi cảm  thấy rất ngại chỉ vì nhường chủ cho tôi mà cô lại  . gặp khó khăn như vậy cũng biết không Nếu hôm nay  tôi không gửi phiếu thanh toán tiền ra thì công  . ty điện và gas cắt thép nguồn sưởi ấm của gia đình  tôi tôi xử người không ngờ rằng chỉ đơn giản vòng  . hoạt động nhường chỗ của mình tôi đã giúp người  phụ nữ ấy và hai đứa trẻ qua 1 đêm giá rét Tôi  . sợ hỏi bưu điện với niềm vui trong lòng tôi không  còn cảm giác khó chịu khi nghĩ đến gì phải lái xe  . đến bưu điện Tìm chỗ đậu xe già đứng xếp hàng nữa  mà thay vào đó là cảm giác Thanh Thảo phấn chấn Kể.

Từ ngày hôm đó tôi cảm thấy được sự quan tâm của  mình đến với mọi người có giá trị như thế nào tôi  . bắt đầu biết quê mình tin và chia sẻ với người  khác gì Tôi nhận ra rồi thì chỉ một cử chỉ nhỏ  . ý của mình cũng có thể làm ấm lòng làm thay đổi  hoặc tạo nên sự khác biệt chỉ nghĩa cho cuộc sống  . của một người khác Ngọc Thành đọc bài này có gì  Nghĩ sao chuyên tôi rất xúc động một hành động rất  . đơn giản nhưng mang lại một tình thương cao thượng  vô cùng nhưng chỗ giúp cho người là đã đem lại sự  . bình an yên vui cho người thì hạnh phúc ăn nuôi  nào bằng khi chúng ta đã thực hiện chính Điều này  . đã tâm ích kỷ bỏn xẻn của chúng ta một hành động  bình dị đơn giản ai có thể làm được nhưng nó nói  . lên được một tình yêu thương của chúng ta núi với  mọi người thật tuyệt vời bài làm một đại Yến bài.

Này nói lên một cử chỉ nhỏ rất bình dị đơn giản mà  ai có thể làm ống lòng làm thay đổi hoặc tạo nên  . sự khác biệt cho cuộc sống của người khác ở phân  đoạn bài này có 8 đoạn 1 tôi đứng xếp hàng ở bưu  . điện đi mua tem gửi thư ngay sau tôi là một phụ nữ  với hai đứa con còn rất nhỏ hai đứa rõ khóc ngất  . không chịu đứng yên trong hành bà mẹ trong mệt mỏi  ràng nhất nhát nhưng mấy đứa trẻ hài thấy thế tôi  . liền nhường chỗ của tôi cho bà bà Cảm ơn tôi rồi  dọn giả bước lên bà chỉ còn vài phút nữa là đến  . giờ đóng cửa dòng người xếp hàng chậm chạp nhất  từng bước một và nhân viên bưu điện đã thông báo  . đóng cửa ngay sau khi đến được người phụ nữ đó tức  là trước tôi điều đó có nghĩa Hôm nay tôi không  . thể gửi thư được chỉ vì tôi đến nhường cho người  phụ nữ đó xếp hạng trước mình bốn Tôi cảm thấy.

Thật sự rất bực mình giờ hối hận vì đến nhường chỗ  của mình cho người khác tôi lại càng khó chịu hơn  . khi nghĩ đến việc phải quay trở lại vào ngày mai  À nhầm chết người phụ nữ quay sang tôi và nói tôi  . cảm thấy rất ngại chỉ nhường chỗ cho tôi mà cô  lại gặp khó khăn như vậy cô biết không Nếu hôm  . nay tôi không gửi phiếu thanh toán tiền gas thì  công ty điện và ga sẽ cắt hết mùi sưởi ấm của gia  . đình tôi sáu tôi xử người không ngờ rằng chỉ đơn  giản bằng một hành động nhường chỗ của mình tôi  . đã trước cho người phụ nữ ấy dạ Hai đứa trẻ qua  1 đêm giá rét vẫn tôi rời khỏi bưu điện với niềm  . vui trong lòng tôi không còn cảm giác khó chịu  khi nghĩ đến việc phải lái xe đến bưu điện Tìm  . chỗ đậu xe sẽ đứng xếp hạng nữa mà thay vào đó là  cảm giác thanh thản phấn chấn Tám kể từ ngày hôm.

Đó tôi cảm thấy được sự quan tâm của mình đến với  mọi người có giá trị như thế nào tôi bắt đầu biết  . quên mình đi dạy chia sẻ như người khác gì Tôi  nhận ra dù chỉ một cứ chữ nhỏ bình dị của mình  . cũng có thể làm ấm lòng làm thay đổi hoặc tạo nên  sự khác biệt dẫn nghĩa cho cuộc sống của một người  . khác bà đáp án bài này có 8 đứt một lượt Nhân Quả  Nghiệp Báo thân hành lý hàng hài nước Hiếu Dinh  . nhường chỗ thân Hạnh bà Đức Hiếu sinh duyên nghiệp  báo nhân quả thân hạng 4 Thiếu Đức Hiếu xin giường  . chỗ ý hàng năm nhất tri ân Hiếu sinh khẩu hàng  6 Đức Hiếu trên giường chỗ thân hàng có giá trị  . không phải nhỏ 7 nước hoan hỷ nhường chỗ Hiếu sinh  ý hàng 8 Đức quê mình quan tâm đến người yếu sinh  . lý hàng 4 hướng dẫn giải trình án hướng dẫn giải  trình án là chỉ dẫn làm những bài luận văn về đạo.

Đức hiếu sinh mà Đầu đề là 8 loạn trong bài học đã  được phân chia càng rõ I kept tôi xin phép tự làm  . lấy chưa đầy đủ nghĩa lý thâm sâu của đạo đức hiếu  sinh cá nhân gia đình và xã hội Nếu làm chưa đủ ý  . nghĩa trên đã hướng dẫn thì bài luận văn chưa hoàn  chỉnh phải ghi nhớ những lời hướng dẫn trên đây để  . cố gắng triển khai tri kiến giải thoát gì cuộc đời  tu hành theo Phật giáo duy nhất chỉ của chi kiến  . biểu quyết giới luật đức hạnh chị Tâm mới đi Dũng  Địa pháp còn không có tri kiến giải thoát thì tâm  . không bao giờ giải thoát Vì thế tu hành chỉ còn ức  chế tâm mà thôi nằm rãi trình án Đức thứ nhất Luật  . Nhân Quả Nghiệp Báo thân hành ý hành như chúng  tôi đã nói luật nhân quả rất công bằng và công  . lý Ai là mát tức là làm khổ mình khổ người và khổ  các loài vật thì phải trả quả khổ đau còn ngược.

Lại ai làm điều lạnh thì sẽ thử thông báo hoàn  cảnh bản thân Gia Định đều được yên vui và hạnh  . phúc hai đứa con nhỏ khóc lóc không chịu đứng do  hàng để chờ mua vu phiếu chúng làm cho bà mẹ rất  . khổ sở giữa đám đông người đây là nhân quả người  đời thường bảo con nợ vợ oan gia cửa nhà tội báo  . Đúng vậy nhân quả có dây phải có trả nếu không dây  làm sao lại có con mà cả quả con cái không phải là  . nhân quả sao trên thế gian này trai lớn lên lấy  vợ gái lớn lên gả chồng đó là một truyền thống  . Từ Ngàn Xưa người ta cứ ngỡ rằng trai gái lớn lên  yêu nhau là hạnh phúc hạnh phúc mà con người hằng  . mơ ước đó là hạnh phúc trong trưởng còn hạnh phúc  chân thật không phải tìm từ trai gái yêu nhau trai  . gái yêu nhau là quy luật nhân quả Sinh Tồn dọn dẹp  sinh ra đều theo quy luật này cả từ cây cỏ thảo.

Mộc cho đến loài người và loài thú vật để có ở đây  cá không có một loài vật nào ra khỏi quy luật này  . gì thế con người ích ai thoát ra khỏi quy luật  này ngoại trừ những bậc chân tu giải thoát người  . ta mới cắt cái Linda đoạn tuyệt con đường tâm sắc  dục chúng ta hãy đọc câu chuyện thương tâm Do nhân  . quả kiếp trước đã gây tạo nhân quả chia lìa cha mẹ  và con cái nên kiếp này lũ đã cướp đi cha mẹ của  . 3 cháu gái để lại một người chỉ còn tuổi học trò  mà phải gánh giác nuôi hai em thật là xót thương  . vô cùng ai thấy cảnh này mà không động lòng rơi  nước mắt phải không quý vị thay ba mẹ đưa em đến  . trường sáng ngày 599 ở thôn Lâm Lan xã Châu Hóa  huyện tuyên hóa tỉnh Quảng Bình ba chị em Ngô Thị  . Nhung Ngô Thị huyện và vô Thị Ngọc Trinh dắt nhau  tới trường dự khai giảng năm học mới trong cơn lũ.

Lớn ngày 7 tháng 8 vừa qua cả ba mẹ của 3 cháu gái  lý do đủ chị cả Mô Thị Nhung bây giờ trở thành ba  . thành mẹ chăm lo cho hai em hôm qua tin cứ khóc  mãi hắn đòi đưa đi học chứ không chịu đi một mình  . rồi còn cả Huyền nữa chỉ mần răng mà đưa cả hai  đứa một lúc Nhung nói trong nước mắt khi ba mẹ cò  . ngày khai trường Nhung chỉ lo cho riêng mình này  nhưng phải chạy từ 4 giờ sáng để nấu cơm cho hai  . em ăn suốt cả tuần qua cả 3 chị em cứ xuống xích  chuẩn bị sách dở quần áo cho ngày khai giảng không  . còn ba mẹ để nhắc nhở từng thứ nên em soạn sách vô  chị lại lấy ra quay nuôi quay tới chẳng biết cái  . nào cần cái nào chưa trong hình ảnh này thật đáng  thương cho ba chị em Nhung càng thương xót cho ba  . chị em Nhung chúng ta lại nhớ câu tục ngữ còn mẹ  gót đỏ như son chẳng may mẹ mất gót con dính bụi.

Đúng vậy cuộc đời này sao con người phải chị ô tô  cũ mà không còn nước mắt để khóc nữa phải không  . quý chị Nhìn cảnh này chúng ta xót thương vô cùng  một cháu gái tuổi còn học trò làm sao nuôi giữ hai  . em đêm đêm ba chị em nằm sát bên nhau để nương tựa  giận nhau mà sống tình thương của cha của mẹ còn  . đâu nữa ba cháu này kiếm đâu ra tình thương ấy Ôi  xót xa vô cùng nhớ ba mẹ ba chị em chỉ còn biết ôm  . nhau mà khóc để con chỉ biết nương tựa giặt cha  mẹ ông bà vào những người thân của mình còn bây  . giờ biết nương tựa vào ai đây hai em thì lương  tựa rằng chị còn chỉ biết làm gì đây mà nuôi các  . em càng nghĩ tâm gian càng rã rời càng suy nghĩ  tâm can cảm thấy khổ đau vô cùng vô tự như trên  . ảnh ba cháu trơ trọi chúng ta không thể cầm những  giọt nước mắt thương cho thân phận các cháu ngày.

Mai sống sẽ ra sau cô cháu gái tuổi còn học trò  biết làm gì vui hay em cuộc đời đầy để Cạm Bẫy ác  . pháp vuông mặt rồi đấy Các cháu có thoát khỏi nanh  vuốt của loài trộn cáo ác độc chân chúng đăng rừng  . gặp chờ có cơ hội là đốt ngay cuộc sống con người  tự do nhân quả điều hành cho nên dây nhân nào thì  . gặt quả nấy nhưng quang cảnh của 3 cháu Nhung  huyện Trinh thì biết ngay nhân quả đời trước  . bà cháu đã nêu quả chia lìa nên đời nay phải gặp  quả điều tra lìa mẹ trong lúc tuổi còn thơ ngây  . nhân quả quá khứ của các cháu như thế nào chúng ta  làm sao biết được nhưng chắc chắn phải có nhân quả  . phải không quý chị đứng trước cảnh các cháu sống  điều tra liệu mẹ sống bơ tin đường đòi cơ chọi thì  . ai lại không xót xa thương cảm cho một vài ví dụ  như đợt trước các cháu từng bắt cá tra và cá mẹ.

Giết và ăn thịt để lại một đàn cá con bơ vơ thì  chỉ Dù sao cũng phải trả quả mất cha mất mẹ bơ  . vì vậy cho nên khi am tường hiểu biết luật nhân  quả thì chúng ta rất sợ hãi những hành động ác  . thường làm đau của mình đau khổ người và đau khổ  Tất cả chúng sinh khi những hành động ác làm đau  . khổ cho mình cho mọi người và chúng sinh thì chúng  ta không thể nào tránh khỏi những hậu quả tai nạn  . bệnh tật đối khổ mất cha mất mẹ nhân dân có thể  đến với chúng ta khi thời tiết nhân duyên hội đủ  . khi thời tiết nhân viên đã rủ thì trốn đâu cũng  không khỏi vì hiểu biết luật nhân quả không tha  . thứ cho một ai và không ai trốn bất cứ nơi đâu mà  thoát khỏi luật nhân quả này cho nên ngay từ bây  . giờ chúng ta phải hết sức cẩn thận về thân hành  khẩu hàng và ý hàng đó là ba nơi xuất phát nhân  . vật quả nhất là ý hàng khi chúng ta muốn khởi một  ý niệm thì ý niệm ấy phải được suy tư kỹ càng rồi.

Mới biến ra hành động là bây giờ Đó nó thành một  thứ quen hay tư duy khi muốn làm một điều gì thì  . tâm chúng ta nhắc nhở phải suy nghĩ phải tư duy  kỹ lưỡng xem ý niệm ấy có làm hại ai không Nếu  . không có hại thì mới bắt đầu hành động nơi miệng  nơi thân và như vậy hành động thương miện sẽ  . không làm khổ mình khổ người và khổ chúng sinh còn  ngược lại làm khổ mình khổ người và cổ chúng sinh  . thì nhất định chúng ta không nói không lòng bởi vì  nói hay làm đó là làm những hành động khác nói hay  . làm những hành động khác là tự chúng ta đã đem sự  đau khổ dạo thân tức là chúng ta đang tạo nhân ác  . và cũng đã đang phải trả quả báo cổ đau mà chúng  ta không chạy trốn đường trời nào thoát khỏi cho  . nên khi biết luật nhân quả chúng ta rất sợ lòng  tác vì thế chúng ta phải học Pháp Như Lý Tác Ý.

Để thực hiện trên Pháp môn Tứ Chánh cần hàng ngày  chúng ta Ngân ác diệt ác Pháp Ừ lúc nào cũng xinh  . Thiện tăng trưởng thiện Pháp ở đây trong câu này  của những danh từ rất khó hiểu như áp pháp nghĩa  . là gì hiến pháp nghĩa là gì Và nhận diện ác pháp  và hiến pháp ra sao với gì Hãy Lắng Nghe cho kĩ ác  . Pháp là những hành động thân miễn ý làm khổ mình  khổ người và khổ chúng sinh còn ngược lại những  . hành động nào không lòng của mình khổ người và khổ  chúng sinh thì đó là Hiến Pháp và có một hiện pháp  . tuyệt vời mà trong pháp môn cứ tránh cận thường  nhắc nhở chúng ta nên xin chuyện pháp đó và tăng  . trưởng vậy thiện pháp đó như thế nào đó là tâm vô  lậu hoàn toàn đó là cạnh thấy tâm bất động trước  . các ác pháp và các cảm Thọ đó là tâm thanh thảm an  lạc và vô sự có tôi tập Như vậy hiện phát sinh và.

Tăng trưởng thì chúng ta mới không bị Dục Vọng Sai  khiến làm những điều vi phạm giới luật đức hạnh  . bây giờ đó chúng ta không bị Nhân Quả Nghiệp Báo  khổ đau chi phối nhờ đó chúng ta mới sống được  . bình an yên vui tràn đầy hạnh phúc nhờ đó thương  tâm mới được thanh thản an lạc và vô sự cho nên  . chúng ta phải nhớ Luật Nhân Quả Nghiệp Báo là một  đạo luật rất công bằng và công lý phải thường nhắc  . nhở tâm sống không làm khổ mình khổ người và cổ  Tất cả chúng sinh Đức thứ hai đức hiếu sinh vườn  . chỗ thân hạnh nhưng trốn ngồi cho người khác là  một đức Thành đó là Đức Hiếu sinh nhường chỗ Đỗ  . Đức Hiếu sinh nhường chỗ ngồi trên những người  già yếu trên những phụ nữ của em bé nhỏ trên xe  . buýt trong phòng họp hay bất cứ nơi công cộng nào  cũng đều phải biết nhưng nhìn chỗ ngồi trên những.

Người bất hạnh kém may mắn kém sức khỏe khuyết  tật bệnh tật dân dân hành động giường chỗ ngồi đó  . là một hành động Đạo Đức đẹp đẽ tuyệt vời mà mọi  người trong chúng ta có ai ai cũng đều phải thực  . hiện hành động đạo đức này để nói lên một đất nước  có dân viên tiến bộ Công văn hóa nhưng bản một đất  . nước mà có những người dân biết sống đạo đức nhân  bản thường sống không làm khổ mình khổ người và  . khổ Tất cả chúng sinh đó là một nền văn hóa và văn  minh tiến bộ trong thời đại khoa học kỹ nghệ hóa  . toàn cầu Ừ nếu toàn dân cho bột nước mà không có  những hành động đạo đức như vậy thì không được gọi  . là một nước văn minh và văn hóa cho nên Đức Hiếu  sinh giường chỗ ngồi là nước mạnh nhưng bạn mà  . toàn dân trong nước đó đều thực hiện được như vậy  đó là một hình ảnh đẹp đẽ để xác định cho một đất.

Nước có dân binh có văn hóa nhiều khi người ta chỉ  2 viết chữ văn minh và văn hóa mà nhìn cách mạng  . người dân trong nước đối xử với nhau thiếu nhẫn  nhịn kéo tôn trọng thì biết ngay đất nước đó chưa  . rằng minh tiến bộ và văn hóa bị xuống cấp trong  Bài học trên đây tác giả nhưng chỗ xếp hàng trước  . cho người phụ nữ có 2 cháu bé nhỏ để mua vô phiếu  hành động nhường chỗ là mục Đức Hạnh Hiếu sinh  . tuyệt vời mà mọi người trong chúng ta cần phải  học cần phải tu tập rèn luyện nhân cách này gì có  . thương người tàn tật có phải yếu người có con nhỏ  còn Mò mẫm trên tay mà đi xe buýt hay xếp hạng Mua  . vé tàu xe cụ máy bay nhân dân là một chữ khó khăn  vô cùng khi xe dừng hoặc xe chạy đều bị nghiêng  . qua ngã lại thật là tội nghiệp phải không ký gì  Đây là một câu chuyện trên chuyến xe buýt và tác.

Giả các thuộc lại để làm một bài học về đạo đức  hiếu sinh biết nhường chỗ cho mọi người với tựa  . đề tôi đi xe buýt Hàng ngày tôi mất khoảng 35 phút  đi xe buýt đến công sở và cũng chỉ lấy thời gian  . đi ngồi xe buýt đi về khi phải đi xe buýt nhiều  như tôi bạn mới nhận ra sự khác biệt giữa việc  . tìm được một chỗ ngồi trên xe già diện phải đứng  suốt chuyến đi có một chỗ ngồi có nghĩa là bạn có  . thể tranh thủ nhắm mắt một chút hoặc đọc báo hay  ít nhất là có thể ngả lưng trong giây lát Ngược  . lại nếu phải đứng Anh chỉ không đơn giản trên mạng  sẽ mỏi nhừ mà bạn còn liên tục bị Souvenir đẩy qua  . bên kia bạn cái vòng mình để không té nhào vào  người khác và phải liên tục di chuyển mỗi khi có  . ai lên hoặc xuống xe chính những điều bất tiện đó  khiến tôi bằng mọi cách để tìm được một chỗ ngồi.

Tử tế Tìm suốt tuyến được nhiều lần đi lại tôi đã  có được kinh nghiệm rằng nếu tôi chịu khó đón xe  . sớm hơn một chút thì chắc chắn là tôi luôn có chỗ  ngồi có một người phụ nữ lớn tuổi Hình như lúc nào  . cũng đi cùng một tuyến đường sẽ tôi lúc trước khi  tôi lên xe buýt sao bà chị tôi luôn luôn phải đứng  . trong khi bà có chỗ ngồi đàng hoàng từ khi tôi đón  xe sớm hơn tôi luôn có mặt trên xe buýt trước bà  . và Dĩ nhiên là ngồi triển chị trong khi bà phải  đứng ban đầu tư cảm thấy hơi dai sức cảm thấy như  . mình đang giành chỗ ngồi của bà chị Ừ nhưng lâu  dần tôi mặc kệ cái cảm giác đó và cứ ngồi yên chỗ  . mình giành được hôm đó trên đường về nhà khi vừa  bước lên xe buýt đột nhiên tôi cảm thấy buồn nôn  . khủng khiếp tôi cố gắng gặp lại gần mình đi chịu  đựng vì sợ rằng mình sẽ luôn ra đầy xe mất bỗng.

Nhiên một bàn tay ấm áp nhẹ nhàng nhiều Tôi ngồi  xuống ghế Tôi ngạc nhiên khi nhận ra rằng đó chính  . là người phụ nữ tôi chẳng gặp buổi sáng đi làm là  người mà tôi đang giành lấy chiếc ghế bằng cách đi  . làm sớm hơn và nhiều Tôi ngồi vào ghế của bà dài  dịu dàng đứng bên cạnh che cho tôi khỏi bị va quệt  . bởi những người lên xuống xe đến trạm dừng từ chối  dối Cảm ơn bà và đi về nhà từ ngày đó trở đi sáng  . nào tôi cũng mong được gặp bà để có thể nhường ghế  của mình cho bạn theo ngọcthanh chiếm ghế ngồi của  . ở trên xe buýt là một hành động không tốt được  xem là thiếu đạo đức vì lòng ích kỷ chỉ nghĩ  . đến bản thân của mình mà trong Bài học này tác  giả đã chân thật nói lên tâm điểm của mình đi  . sớm hơn để chiếm ghế ngồi của người khác một hành  động xem thì bình thường nhưng ý nghiệm trung tâm.

Mình là một tâm niệm ác tham lam chỉ biết nghĩ  cho mình chẳng nghĩ đến ai cả một hành động gì  . mình là một hành động xấu xa chúng ta làm người  phải hiểu biết nếu gì mình thì phải gì Người gì  . chúng ta không thể sống có một mình mà phải cùng  sống có nhiều người có nhiều người thì mọi người  . vui thì mình mới vui cứ hỏi chỉ có một mình mình  vui còn bao nhiêu người không vui thì mình có vui  . được không Cho nên sống trong tập thể là phải sống  có tình có nghĩa của văn hóa đạo đức có pháp luật  . kỷ cương của nàng công ty trật tự nhân dân chúng  ta là những con người học đạo đức nhân bản thì nên  . cẩn thận từng tâm niệm của mình vì nó thường xuôi  chiến Chúng ta là những điều á những điều đạo đức  . giống như tác giả viết bài trên đây đã là một điều  mà lương tâm tác giả hối hận vì kiếm chỗ ngồi trên.

Xe buýt của người khác người học đạo đức thì luôn  luôn thực hiện Đức Hiếu sinh nhường chỗ ngồi cho  . người khác chứ không bao giờ chiếm chỗ ngồi của  người khác bởi mọi hành động đạo đức hiếu sinh  . thì nhường chỗ ngồi cho người khác cũng là một  hành động đạo đức nhân bản sức đánh ghen và tán  . dương hành động đẹp đẽ đó gì nó đem lại sự yên  vui cho mình cho người già như vậy chúng ta mới  . thấy tâm mình hân hoan một niềm vui Lân Lân thanh  thoát nhẹ nhàng kêu biết mình đáng là một điều lợi  . ích cho người yếu đuối gia cả cho người phụ nữ của  em bé nhỏ và ngược lại chúng ta chiếm chỗ ngồi của  . người khác là làm cho người ta biết chỗ ngồi khiến  họ với khổ sở nhập nhằng trong khi chúng ta Hội An  . ổn trên xe buýt sự An ổn như vậy không hạnh phúc  và An Nguy đâu quý chị ạ Đức thứ ba nhất thiếu xin.

Nhân Quả Nghiệp Báo thân hành thương người đem lại  sự bình an cho người là đạo đức hiếu sinh mà mọi  . người cần phải học tập nhất là muốn sống được với  Đức Hiếu sinh thì thường nhắc nhở tâm mình không  . nên lòng khổ mình khổ người và cổ Tất cả chúng  sinh 9 giờ sống có đạo đức được như vậy đó là  . chúng ta sống với Đức Hiếu sinh Nhân Quả Nghiệp  Báo Thiện người sống với Đức Hiếu sinh Nhân Quả  . Nghiệp Báo hiện thì cuộc sống thường được bình an  yên vui không tai nạn không bệnh tật trí tuệ thông  . minh nhân dân thời đại chúng ta là một thời đại  văn minh tiến bộ về mặt khoa học kỹ thuật bây giờ  . đó công kỹ nghệ sản xuất ra nhiều vật chất phục vụ  đời sống con người rất đầy đủ tiện nghi nhưng được  . mặt này mất mặt kia nên đời sống con người về mặt  dân quá đạo đức đang xuống cấp trầm trọng trong.

Khi xã hội đạo đức đang xuống cấp thì là cụ thể  những vận động văn hóa đạo đức để quân Bình giật  . chất và đạo đức loài người chúng ta hay đọc những  câu chuyện thần đồng đã xảy ra khắp nơi trên thế  . giới Đó là những bài học dân quá đạo đức từ những  trẻ em khiến cho người lớn chúng ta phải thấy xấu  . hổ và giật mình Đây là những bài học đạo đức từ  các em thật lòng bài học từ trẻ con chẳng biết  . đùa hay thật nhà thơ Trần Đăng Khoa kể có lần anh  bị một cậu bé ở Hải Dương dán dòng lưỡi tầm sét  . khi nghe giới thiệu người đàn ông trung niên đứng  trước bật là thần đồng thơ nghiệp dạo nào cậu bé  . ấy nói luôn ai chứ Bách khoa là con biết bác duyên  làm thơ con cóc báo có bài thơ y hệt ra cốc đó là  . bài con bướm vàng chỉ là con cốc từ xa đến nó ngồi  đấy rồi nhảy đi đây là con bướm già nó cũng từ xa.

Đến rồi bay đi Nghĩa chẳng có gì khác nhau cả chỉ  khác là bác cho con cốc đôi cánh của con bướm và  . bất cứ tưởng nó là con bướm thật tình nó chỉ là  con cóc thôi Nhà thơ Trần Đăng Khoa rút ra bài  . học lúc tám tuổi như nó tôi chỉ làm được những câu  thơ ngớ ngẩn chứ đâu đã có được những ý kiến riêng  . đặc biệt là ý kiến khác mọi người Tôi cũng có cảm  giác giống như Trần Đăng Khoa khi đọc thơ mcphee  . một thần đồng nước Mỹ mắc mắc bệnh hiểm nghèo tác  phẩm của cậu bé không chỉ chứng minh một nghị lực  . sống phi thường mà còn khẳng định một tài năng  độc đáo mở đầu tập khúc hát trái tim mất khi viết  . cuốn sách này dành tặng những ai tin rằng cần phải  viết tơ mỗi ngày qua Như một món quà của cuộc sống  . cả cuộc đời Mochi thật ngắn ngủi đã Từ Giã nhân  gian lúc chưa đầy 14 tuổi nhưng cậu bé nghĩ về mẹ.

Những khi tôi đau hoặc buồn thì mẹ cũng rất buồn  hoặc rất đau và nhận ra sự cao thượng Từ một chú  . chó nhỏ hãy luôn tha thứ cho sự lãng quên nhưng  đừng bao giờ quên tha thứ có thể thần đồng thơ  . Việt Trần Đăng Khoa 2 thần đồng thơ Mỹ Martin là  dài trường hợp hi hữu nhưng không thể che lấp được  . thực tế trẻ con đăng ngày càng thông minh hơn Mặt  khác nếu chịu khó quan sát thì từ sự hồn nhiên và  . trong trẻo của trẻ con sẽ mang lại cho chúng ta  nhiều cái chất mình cứu gì đứa cháu gái của tôi  . sống ở Hồng Kông nghỉ hè được về Việt Nam chơi  tôi dắt cháu đi dạo ở trung tâm Sài Gòn và vua  . cho mấy cái kẹo khi bỏ viên kẹo vào miệng rồi Cháu  cứ cầm mãi cái vỏ kẹo tôi rồi quăng đi trong nhìn  . quanh và phụng phịu hai thùng rác nào gần đây đâu  cậu ạ Cứ thể cháu nắm chặt cái giỏ kẹo trong tay.

Cho đến khi tìm được thùng rác thì bàn tay và  ướt đẫm mồ hôi ở nước ta Hình như các lớp mẫu  . giáo cũng dạy thiếu nhi giữ gìn vệ sinh công cộng  nhưng người lớn xả rác bừa bãi thì cái con làm sao  . ngôi gương về nhà tôi khen đứa cháu gái 6 tuổi  ngay trước mặt đứa cháu trai 7 tuổi bẻ là thần  . tượng của cậu về ý thức bảo vệ môi trường không  ngờ thằng chó Không được khen nên giận không thể  . nói chuyện với tôi suốt cả buổi chiều sáng hôm sau  thành Cháu vừa gặp tôi đã nhe răng cười cháu con  . ghét chúa nữa tự hỏi tại sao không ganh tị nữa  ạ thằng cháu lắc đầu ghét chú làm đêm qua cháu  . khó ngủ quá ghét người ta thì mình cũng mệt lắm từ  nay cháu không ghét ai nữa thu thập tôi không thể  . ngờ lại nhận được hai bài học thấm thía nơi hai  đứa cháu nhỏ dại khi tuổi tác ngày một nhiều tôi  . càng thấy trẻ con là một thế giới vô cùng đáng  trân trọng Chúng ta thường tự hào đã làm điều.

Này điều nọ cho thiếu nhi nhưng ít chịu thừa nhận  rằng trẻ con cũng giúp người lớn sống tốt đẹp thêm  . kể con không mua cầu gì để con không nhân danh ai  nên những lời trẻ con khắp chân thành tôi tự nhủ  . Hãy học tập cái nhìn xanh tươi của trẻ con để mỗi  ngày luôn mới mẻ và lương thiện người lớn dạy dỗ  . trẻ con luôn luôn trưởng thành mà có khi người  lớn cũng học được những bài học của trẻ con Lê  . thiếu Nhơn báo tuổi trẻ những câu chuyện thần động  trên đây là những bài học đạo đức từ trẻ em đã kéo  . nhắc nhở mọi người lớn Hãy rèn luyện nhân cách đạo  đức của mình trẻ em còn biết đạo đức còn chúng ta  . là người lớn thì làm sao đây Không lẽ chúng ta là  anh chị là cô dì chú bác là ông bà cha mẹ của các  . cháu mà sống không bằng đạo đức của các cháu sao  ạ em giữ gìn vệ sinh từ cái vỏ kẹo mà thiếu kiếm.

Thùng rác để bỏ kẹo giàu không chịu ném bỏ Bậy bạ  trong lúc chúng ta là cô bác gì cậu mợ anh chị của  . các cháu mà quăng ném rất bừa bãi đi đâu tôi cũng  thấy bao bì mặt ni lông ném bỏ khắp nơi Thậm chí  . ngay cả dưới chân bản đề chữ hấp dẫn quá mà giấc  đến bao nhiêu lông đầy nhảy chân hành động cháu bé  . tìm thùng rác bỏ kẹo giàu là một bài học viện Tư  Môi trường có một giá trị mới viết toàn dân trong  . một đất nước độc lập cho nên chúng ta là anh chị  cô bác của các cháu thì hãy học gương Hạnh Đức vệ  . sinh của cháu bé này mà thực hiện đời sống đạo đức  vệ sinh môi trường rác bẩn thì nên chia ra làm 2  . phần phần hữu cơ và vô cơ phần hữu cơ như giỏ trái  cây rau cải uống hư thối thì để riêng và phần vô  . cơ như bao bì bọc nilông thì bỏ riêng ra giỏ trái  cây và rau quả úng hư thối thì đem bỏ quên nơi.

Chốn sự trùng lắp không nên để mùi hôi thối bốc  lên làm ô nhiễm không khí vẫn vô cơ như bao bì  . bằng nilông thì đem thiêu đốt không nên ném bỏ Bậy  bạ nhất là cô bác anh chị lại quăng ném ra ngoài  . đường nếu công cộng mọi người qua lại làm Mẫn thể  môi trường vô cùng hiện giờ chúng ta đi bất cứ nơi  . đâu khóc cùng Đông đất nước từ hang cùng ngõ hẻm  đến thành phố đông người đi lại tấp nập nhưng đều  . thế bao bì ni lông ném quăng bừa bãi dọc hai bên  lề đường dù đường lớn hay đường ngõ đều đầy rải  . rác vẫn trước nhà sao nhà của mỗi người dân đều  thấy xác vẫn nhất là bao quy ni lông lại quăng  . ném khắp nơi chồng thấy mất vệ sinh không thể  tưởng thấy thế chúng ta biết ngay đời sống của  . nhân dân không có văn hóa chất nào cả thật là đáng  trách một người công dân trong một nước độc lập mà.

Sống thiếu Đức vệ sinh như vậy thì không xứng đáng  là một người công dân trong một nước độc lập một  . nước tiên tiến dân Minh khoa học kỹ thuật mà nhân  dân anh sống không giữ gìn thức vệ sinh môi trường  . thì nước đó Có văn minh thật sự dưới nữa cũng  không xứng đáng là một nước văn minh tiên tiến  . khoa học kỹ thuật một chút gọi là một cường quốc  thế giới mà nền văn hóa đạo đức dễ sưng môi trường  . sống còn kém cỏi đến mức đỏ như vậy thì không thể  nào chấp nhận là một cường quốc thế giới được cho  . nên đạo đức vệ sinh môi trường có tầm quan trọng  rất lớn Một đất nước muốn có tầm tổ quốc tế thì  . toàn dân cần phải chú ý thức được trách nhiệm  và 4 vẫn văn hóa đạo đức của mình đối với quê  . hương Tổ quốc để đất nước xứng đáng sánh vai cùng  với các nước tiên tiến trên thế giới một cháu bé.

Biết giận hờn là tự mình làm cho mình đau khổ nên  giữ thái độ vui vẻ bình thường ai đã dạy cho trẻ  . con nhiều lắm chính từ trong Nhân Quả Nghiệp Báo  Tiền kiếp đã sống trỗi dậy và nhắc nhở chúng Nếu  . tiền kiếp chúng không có hôn tộc những đạo đức ấy  thì làm sao kiếp này chúng biết lý luận để xã tâm  . mình thoát khỏi những áo khoác như vậy à nụ cười  trẻ con mà còn biết xã tâm để được giải thoát còn  . chúng ta là những người lớn thì làm sao đây Không  lẽ chúng ta là những người lớn có đầy đủ Trí Hữu  . viết về cuộc đời mà không xã tâm sân hận khổ đau  được như các cháu sau những bài học từ cái con là  . tấm gương sáng chói nhắc nhở cho người lớn phải  biết trong xã hội đạo đức đang mất giọng vì thế  . chúng ta hãy xem những bài học này quý giá vô cùng  trẻ con thời đại này sao mà thông minh về đạo đức.

Không thể ngờ được Có phải chăng vì nền đạo đức  của loài người đang xuống cấp trầm trọng thì quy  . luật nhân quả phải điều hành để cân bằng Thiện Ác  không thể để ác nhiều gì thế các vị thần đồng đạo  . đức xuất hiện để cân bằng thế giới vật chất và  đạo đức cho nên trẻ con ngày nay phát triển trí  . tuệ Mỗi vật rất sớm đó là một việc tự nhiên của  vũ trụ Nhờ đó mà con người mới ra sức rèn luyện  . nhân cách đạo đức làm người làm tháng để chuyển  dần em đứng chủ hoàn toàn yên vui và hạnh phúc  . chân thật người nào Tu Hạnh những thì nhan sắc  Diệu Hòa Thân tướng Đoan Trang oai nghi tệ Chỉnh  . như thế đủ chứng minh nhẫn dục hiện tại và tương  lai hưởng được sự An là tốt đẹp thế mà người đời  . cho Nhẫn nhục là éo hàng hoặc quan niệm như thế  thật sai lầm trong kinh tứ thập nhị chương vật  . nói người của Trí Huệ phí được sự tai hại của sân  hận nên thực hành những dụng luôn phòng hộ chẳng.

Cho nó xâm nhập Giàu tâm những như thế được gọi  là người có sức mạnh lớn về sức mạnh của người tu  . không phải như lực sĩ dùng sức mạnh để đánh thắng  đối phương như thế rất tầm thường Nhiều người làm  . được cuộc chiến thắng đó có biết bao nhiêu người  đau khổ oán thù mà sức mạnh của người tu là phải  . có sự Nhẫn nhục chịu đựng được những cảnh trái ý  nghịch lòng dù bị chửi mắng đắp đập giết hại nhưng  . vẫn giữ được sự điềm tĩnh An Nhiên dưới tấm lòng  bao dung dị tha hiểu cho đối phương an lại xua tan  . đi nỗi hận thủ xoa dịu nỗi khổ đau đang sung độn  hàng ngày nêu gương lạnh cho nhân loại bậc Trí Huệ  . nhập đạo thường vui vẻ nhận lãnh sự chửi mắng cay  độc như uống nước Can Lộ Lộ ông kenji thương giác  . mặt người từ bi hỷ xả Nơi nơi rải đều mưa trời  nào nệ Rong Rêu tâm tựu vô lượng rãi đều chúng.

Sanh thiện pháp in pháp cứu nói chiến trường quyết  liệt hơn thua thắng người ngàn trận cũng chưa Thật  . Tài Thắng mình mới đáng gọi hai chiến công oanh  liệt ấy ai dám bị người thế gian nhẫn khác ngày  . tôi gì sức yếu thế cô phải nhìn nhưng trong lòng  rất căm hận chờ cơ hội báo oán hay là chuyện quan  . ức chưa biện bạch được bởi tiền bạc ra lấp sự bất  công vì danh dự tông môn gia đình Vinh nhịn yên  . thân nhưng lúc nào cũng thấy cái ruột trước mắt  nên hết sức khổ đau như thế ý nghĩa chữ Nhẫn của  . nhà phật nền oan trái oán thù nhưng mãi chết chồng  tin phát cũ Phật dạy đôi mắt tôi đánh tôi nó thắng  . tôi cứ tôi ai ôm Tìm thận ý hận thù không thể nuôi  đó mắt tôi đánh tôi nó thắng tôi cứ tôi không ôm  . tìm vẫn ý hơn thù được từ nuôi dưới hận diệt Hận  Thù đời này không thể được không hận diệt hận thù.

Là định được ngàn thu muốn hóa giải oan trái Hận  Thù Phật dạy phải thương Khởi Long tư tha thứ hoàn  . toàn đối với những ai đã tự làm mình đau khổ và  không nên thấy lỗi người hãy nhận lỗi mình thấu  . xúc nhân quả Anh đang sám hối lo tu sửa đi tìm  kẻ thù như phở trời cha mẹ thời sẽ đi từ hết ác  . nghiệp Mau thần vật quả kế Thu càng muốn ta hư  Chán dù ta cố lên người Đức cao đèn sư cho đứng  . Ngàn Sau tình thương anh được máu đầu mà Thôi ta  đã được thanh tịnh không có oán giận hờn như những  . người oánh hơn ta sống không oán hờn kinh pháp cú  bởi không nghe lời Phật dạy nên có nhiều người ăn  . chay mấy chục năm mà phiền não vẫn còn mỗi khi gặp  nhập cảnh đến liền xương suy bật thức là núi người  . như thế vật cho là yếu kém không bao giờ đạt đến  quá gì Giải Thoát nên ngài nói chị trai khổ hạnh.

Không thể bì kịp người tu hạnh nhẫn các con phải  ghi nhớ không nên những nỗi lòng ai hết chứ coi họ  . tốt hay xấu mà hãy xem Đạo hạnh của mình có dạng  toàn hay chưa và Bình Triệu các sự Nhẫn nhục xuyên  . học kinh nghe pháp giữ gìn giới luật của bậc thánh  như thế người ta sẽ xa lánh mọi sự buồn Mau tín  . tới Niết bạn trẻ rằng người con Phật phải gìn hạnh  nhân chứa hàm chứa giữ ý chi phận tu chị tay rát  . mặt lì chịu cay đắng tu hành mới giỏi hay là người  tô giả dại giả câm giả đui giả điếc để Tầm Đạo Cao  . nghe mấy lời phân tỏ empower Ráng tu đen được  Phật giàu trong tâm khi thở phật còn tại thế ngài  . khuyên lahầu-la muốn thành tựu Hạnh những phải  Quán thân mình như Đức dùm người ta đủ và rải lên  . tức những thứ tinh sạch đẹp đẽ như hoa nước thơm  sữa thơm hoặc người ta đổ linh Đức những thứ giấy.

Ôi tháng như phân nước tiểu móng mũ và cặp nhũ tạm  nhớ xuống đất thì tức dẫn tiếp nhận tất cả những  . thứ ý một cách tự nhiên không vui vẻ mừng rỡ mà  cũng không chán ghét tủi nhục cũng như thế những  . cảm Thọ khoái lạc hoặc buồn cổ phát sinh con đừng  để cho chúng làm nhiễu loạn tâm con và chiến cứ  . lòng con con Hãy học theo hành của nước nhiều  người ta có gặp những thứ thơm to hoặc dơ bẩn  . trong nước nữ cũng không dị thế mà cảm thấy vui vẻ  an đánh hoặc chủ nhật buồn khổ chán chường nữ bao  . da anh lưu chuyển có năng lực quá giải dặn lòng  con đầy Linh học hạnh của lửa đốt cháy mọi thứ  . kể cả những thứ thơm to đẹp đẽ hoặc tôi khán xấu  xí dơ bẩn nhưng lửa cũng gì vậy và cảm thấy than  . đánh hoặc ghi tưởng tủi nhục dựng hơn con lại nên  học hành của không khí hung khí Thổi đi những thứ.

Bụi thơm mạch thối mà những cung cảm thấy than  đánh hoặc nổi dục buồn giận hay tretrường gì  . không khí có khả năng dạng lòng dạ quá giải này  là hậu La có thể tu tập động từ để đối thì giận  . hờn lòng từ là lòng thương yêu được thực hiện bằng  cách đem lại niềm vui cho kẻ khác từ là thứ tình  . thương không có điều kiện và không chờ đợi sự  đơn cả Em có thấy tu tập lồng bi để đối trị tàn  . ác Lòng Biên là lòng thương yêu được thực hiện  bằng cách làng chơi đi sự cũ đau nơi người khác  . bị cũng là thứ tình thương không có điều kiện gặp  cũng không chờ đợi sự đền cả con lại phải tu tập  . đồng nghĩ về đối chị ganh ghét lòng nghĩ là lòng  nuôi theo cái vui của người khác dành niềm nước  . tao mong cho kẻ khác được thành công và hạnh phúc  an vui còn lại nên tôi tập Đồng xã để đối Tìm kỳ  . thị và trước mắt Lòng xạ là tâm niệm thanh toán và  cởi mở đạt được do sự nhận thức về tính cách tương.

Quan bình đẳng giữa mọi loại mình và người không  phải là hai thực thể riêng biệt không nên viết bỏ  . thế này để đi nắm bắt cái khác là hầu la từ đi  chỉ ra xả là bốn tâm rộng lớn không có bờ bến  . Ừ để cung cùng đó gọi là Tứ Vô Lượng tâm tu tập  theo bốn pháp này thì mình trở nên một con người  . cao thượng đem lại sinh lực và niềm vui cho tất  cả chúng sanh ra Hồng Loan coi lại phải quán chiếu  . gì ru thường Tìm phát tự ảo tưởng về cái ta có  phải quán chiếu gì tính xin việc và thành ngoại  . của thương thể bị hiểu sâu vì sự sống chết đó  là phương pháp khoán bi tham dục xứ ghế nghĩ có  . kẻ cầm dao cắt đứt thương con ra từng mảnh trong  khi đó phải tự quyết tâm đừng để sân hận nổi dậy  . và giữ gìn cửa miệng cho thuốc ra lời ác còn phải  khéo quán xá tu tập như thế mới vượt qua mọi can  . nguy thử thách của đời để hóa độ chúng sanh những  dục là phương pháp nhiệm màu cảm hoá mọi người mà.

Cũng cực sức mạnh quyền lực và chính trị được như  vậy đi tán gọi là ở Bình Dương Đại Lực có Trí Huệ  . nhập đạo người tu hạnh Nhẫn nhục tập đánh giống  như nước thường mềm dẻo mắt rượu rộng lượng và  . khoan dung nhẫn nhũng như bùn đất dù sạch dao đổ  lên đại địa cam Thọ hết không tỏ chút giận hờn để  . cho chúng sanh thấy được sự lợi ích của Nhẫn nhục  Phật nói tiền thân ta làm gì tiên nhân tên là sẵn  . đề tu khổ hạnh ở núi rừng Một hôm vua K Lợi cùng  với phu nhân thể nữ quần thần giàu được săn vắng  . đến trưa vua cho bài Chiếc ăn uống đàn ca múa hát  vui chơi tiệc xong rùa ngã lưng Nằm ngủ dưới gốc  . cây Ừ thì thức dậy không thấy quan quân Tỵ nữ  liền hỏi cẩn thận mới biết họ đi đến vì tiên  . nhân ở gần bên để nghe thuyết pháp sàn đề thiên  nhiên nói muôn loài đều tham sống sợ chết hãy lý.

Tình thương xóa bỏ Hận Thù chém giết sống đời trị  tha bác ái bao như thế mới thoát được cảnh luân  . hồi thương mặn chết yểu họ nghe qua cảm thấy tội  lỗi của mình trong cuộc đi săn đầy sát khí tất cả  . điều ước mong sau được nhà Vua cho dễ sống đời cư  sĩ cơm rau đạm bạc tu hành có gì đó vua cái lưỡi  . đến nơi nhìn thấy ai nấy đều kính cận nghe Thiên  Ngân giảng đạo lòng đố kỵ nhưng cao liền xuống  . được bước tới chị thẳng vào mặt tiên nhân dự định  bánh quy dục đủ điều nhưng lại chỉ ngồi lạnh kinh  . không đói một đời nay các hướng dẫn kia rước bạn  ta cho máy nguội đi đó em đi Thế Tôn ngồi ở đây  . du hành những dụng tháng dẫn dù là thế nào thành  những ta gửi tâm đại bi khiêm nhường ôn hòa chưa  . tất cả mọi người từ bỏ những hành vi kiêu căng tự  Đắc Tường dùng lời nói em nhiễm đạo đức Khuyến hóa.

Chúng sanh dù K lời nghe qua tưởng tiên nhân công  thích sự cố lộ của mình nên web thôi Hãy im đi à  . ở Giờ tao hỏi tại sao không bị chửi mắng và những  lần tôi là Thú Đau Thương này nếu những lời Chuyện  . mắn của người khác là chúng mình phải Khánh tư để  lo tu sữa còn như họ chuyển nhầm lẫn xem đó là lời  . nhắc nhở cái tiếng ra gió thổi ngoài tay Câu trả  lời đó thật là quý báo khiến cho ai nấy đều khám  . phụ khoa lợi như cảm thấy tự ái dồn dập liền rút  kiếm ra bão Đây là lời nói dối cát xô đẩy rồi mình  . ta yêu thương các nước hai lỗ tai của tiên nhân  trẻ suy những dòng máu đỏ tuôn rơi ướt đẫm cả  . hai má nhưng sắc mặt Yên Nhân Giữ An Nhiên Tĩnh  tọa tí thế ca đời Trung ương Trạch Đức thêm hai  . tính tay dài chân rồi Nói thử coi Google Nhấn nổi  khùng máu chảy thứ ở chỗ rồi nhưng không một đời.

Oán cách trên tay rùa lặng thinh suy nghĩ người  này không phải tầm thường nên Cường cất tiếng  . hỏi hơi tiên nhân về sau mưa bị ta hàng hả Mà  gương mặt cung điện ra sức giận dàng nói lời nào  . nhà nghỉ Đại Dương nếu tôi có lỗi vì người hành  hạ tôi phải những Thọ như uống nước cam độ và  . cung kính đối với người ấy Còn nếu gặp trường hợp  hoặc công phân biệt phải trái xúc phạm khi đó tôi  . nghĩ ngay đến mình vô tội nhưng biết đâu trong quá  khứ đã từng làm người ta khổ đau hơn nữa thân này  . là vô thường rồi Các nguyên giả hợp có gì đáng để  luyến tiếc hay lắm nghĩ được như thế Hết sức là  . cao thượng như đập sao cho ta tin trạng nuôi thật  tình cũ oán hận không cần nói đại dương cũng thấy  . tôi nào khuất phục trước sự thác bất Minh thiếu  nhận xét của ngài để chẳng quan tâm tới dự kiến.

Chén và thương tôi nên nội tâm được tĩnh không  Các nhiệm đối với sự ta vọng của ngày gì tôi lúc  . nào cũng tâm niệm vì cho tất cả chúng sanh sớm bỏ  đường tà quay gì nào tránh thoát khỏi ác nghiệp  . Ừ nếu quả thật có thực hành hành những nhu cầu  trước thứ này được bình phục như cũ giờ nguyện  . sông trời đất bỗng dưng rung chuyển hương thơm  ngào ngạt Lan tỏa khắp nơi máu hóa ra sữa thân  . thể trở lại như xưa nhìn thấy tiên nghiêng bình  phục vua cà Lợi vô cùng kinh ngạc giờ đây dáng  . kiêu căng tàn bạo không còn nữa bèn quỳ xuống bên  tiên nhân cầu xin sám hối tội lỗi và phát nguyện  . tận tâm phụng sự Tam mẫu và noi theo gừng Nhẫn  nhục của ngài để thực hành trong đời sống cá nhân  . cùng chị Quốc An chân qua chuyện trên chúng ta  thấy tiện thân Phật chấp nhận dịch cảnh đau thương  . không một lời oán trách lời nguyện cho họ đừng  lãng thỏ ác báo nên ngày thành tựu được thân nhẫn.

Ở dãy những đạt đến Nhẫn nhục bala-mật không thấy  mình vẫn ra cảnh để nhẫn nên nội tâm được an lạc  . còn chúng ta hãy nghe ai nói hoặc làm trái ý một  chút là nổi nóng lên nguyền rủa cho họ chết một  . cách thê thảm mấy Hải dạ ý chính gì sự tức giận  làm chứ có người mù quáng không phân biệt được  . phải trái nền lắm nuốt can Thượng Lý bị đảo ngược  như con giám hại cha chửi mẹ rỡ thù chồng em giết  . anh tớ phản chủ đồng loại sâu sắc lẫn nhau gây  bao thảm cảnh cho nên cứ mãi tiếp tục làm chúng  . sanh đầy phiền não Rồi Lan trong giàu sang tự trả  dai Khổ Đau Bất Tận thấy thường chúng ta hay tự ái  . nổi sư phân vô lý luận dành phần phản về phía mình  người khác đói có mấy câu ta liền cướp lời kể lễ  . rồi em đủ thứ bằng chứng đổ lên đầu họ để cho họ  thấy xanh họ Quế trong căn bệnh họ sẽ ăn thua đủ.

Với ta đâu còn bình tĩnh nghe ta nói phải quý gì  nữa Ông già họ lúc đó giống như lòi nước sôi em  . đừng xả hơi gì vậy tài phí thức điều đó để cho đối  phương bày tỏ tâm can của họ chỉnh những ta quý  . độc quyền phát biểu cảm tưởng của họ mà còn học  nơi họ những điều hay muốn hướng dẫn người ta mà  . cứ khư khư cố chất bất tưởng quan điểm kẻ khác  là muốn diệt vi lý họ xa ta có quyền sửa nhưng  . tay bị quên cạnh họ cũng có lý của họ Mỗi người  có quan niệm sống và quan điểm lý luận viên Muốn  . cho người khác tín nhiệm ta luôn dài thì đừng bao  giờ sân si hành động độc tài mà luôn luôn phải tôn  . trọng mọi người nếu chúng tắm họ hành động theo  tay mà cô nghĩ đến quyền lợi và sáng kiến của họ  . hành động độc tài tích kỹ như một bạo chúa thì họ  sẽ bất định bỏ ta là một mình chúng ta đến biết.

Rằng không thật Tôn lớn nào trên đời mà cô nhờ sự  giúp sức của nhiều người người thành công đã biết  . đặt mình ở địa vị của kẻ khác khéo dao chúng sáng  kiến của ta giàu sáng kiến của người hợp tác để  . tìm ra tiếng nói chung ở trong luật nhà phật gọi  đó là ý kiến riêng chỉ dạy cho nhau lời quyền chia  . động đến nhau Có như thế việc làm ấy với thành  công tốt đẹp lâu dài chúng ta đến giới khi chinh  . phục ai thì đừng biến hòa tặng Kẻ Thù ta hãy dẹp  cặp kính màu chủ quan hãy nhưng mọi việc bằng cặp  . mắt khách quan và tập đặt mình vào địa chỉ của kẻ  khác xử sự như vậy ta sẽ bớt đi nỗi lo âu bực tức  . Thủy Lợi đẹp hơn và Đắc Nhân Tâm Hương khi chúng  ta phần nhiều có khuynh hướng thấp nhân tâm mạnh  . hơn là Đắc Nhân Tâm tánh sân si ích kỉ chủ quan  tự ái là một khung thần đáng sợ từ vua chúa quan.

Quyền cho đến hạn bình dân ít học đều có lòng  tự ái thậm chí cho đến những bậc tu hành mà tâm  . hồn không được thánh thiện vẫn bị nó quấy nhiễu  nghĩa là ai nói xúc phạm hoặc có cử chỉ gì dụng  . chạm đến quyền lợi danh dự của họ thì sân si sừng  sổ Ấn Độ nhăn mặt nhíu mày Phùng mang trợn mắt vào  . cỏ la hét chửi mắng đánh đập đối phương Nếu chúng  ta bị kẻ khác chọc tức liền nổi nóng dùng tay lên  . nói chuyện với họ thì ta tin chắc rằng họ sẽ gửi  lại bằng hai quả đáng Ừ nếu anh lùn Lệ tính tự ái  . thái quá như thế là tự mình thoái hóa đánh mất hết  nhân phẩm đạo đức ra làm thức nhân tâm mọi người  . ít nhất bật Thượng Trang Đại Trí mới có đủ can đảm  điềm đạm mềm mỏng Khi bị kẻ khác máy nặng những gì  . ấy biết rằng ăn miếng trả miếng không có làm gì  cả trong giao tế hàng ngày Ai không mềm mỏng thì.

Trăm diệt Bất Thành đến gần trăm chúng ta với  công nhận rằng trong thời gian qua có rất nhiều  . diện tại mình nóng bậy một chút mà hỏng kệ khuyên  Mở tình yêu cấp như loài giúp nhau cuộc sống được  . dạy thêm ra dựng nhau mấy cũng nên ta Thù gia mấy  cũng nên hòa tốt hơn hơn người tức bị người hận  . ghét người người khác không hơn Chi người ngoài  nhau cho được vui cười hơn đã thù ghét suốt đời  . âu lo Thương người như thể chân Anh ở trong thế  giới ai xin key sử chua chính ở chủ này trên Linh  . Cần khắp nhưng người biết tu tang sĩ muốn cho  thân tâm thanh tịnh Mau thành Phật quả kinh pháp  . hoa dài lấy từ bi làm già lấy nhu hòa nhẫn dụng  làm y phục lấy tất cả Phát không làm toàn ngồi  . Xem tử vi là nước cam đồ tươi mát tưới tác lửa  phiền não những Nhộn như áo giáp ngăn ngừa tim  . đột phát không Đã ánh sáng trí huệ phát anh bóng  tối Roman chắp trước ai thực hành được 3 phương.

Pháp trên để diệt trừ tham sân si tức là đã giao  nhà Như Lai mặc y như lai Dạ ngồi Tọa Như Lai chị  . chúng ta hãy cố gắng tu tập Hạnh dẫn như Tôn giả  phú lâu ra một hôm ngày sinh vật đến xứ chủ lâu  . nên truyền đạo anh vượt khỏi ngày Phú luôn ra dân  chúng xứ ấy rất khùng ác còn đỉnh đó dạy học ông  . nghe còn dùng lời ác mắng chửi khi đó con nghĩ  sao ở Bạch Tuyết tung con nghĩ họ là người Tuấn  . gì chưa lấy kiêng đã đánh ra ném con nếu họ dùng  cây giả đá đánh ném con thì sao con nghĩ những con  . động như gì chứ đánh ném con đến chết nếu họ đánh  đập đâm chính con chết thì sao bạch phía tôi con  . nghĩ họ là ân nhân giải thoát dùng cái tên bất  định cổ đau này vật game hay lắm Có những được  . như thế mới qua xứ đó truyền đạo được tôn giả phú  đông đa cua xứ chủ lâu na giáo hóa không bao lâu.

Nhưng chúng xứ ấy đều quy y Phật pháp tăng nên  có tôn Con muốn tô Tìm diệt chi nhịn hết nhịn  . hoài nhịn mãi Con ơi chẳng phải lệnh nhịn cô ba  lần thôi mà nhịn mãi đến khi Thành Chánh Giác ạ  . ạ Con Vịnh mãi dầu thân con của thánh hát thân con  mà tâm trí nhẹ nhàng cõi Tây Phương con chắc chắn  . bước sang bằng con doạ thầy đây ra chịu thế thân  con nhẫn thì việc khi mặc kệ không sát sanh trộm  . cướp giết tài dân dầu ai kia có đánh đập chém đâm  tìm cách gắng chứ không nên đáp lại khẩu nhẫn nhịn  . là miệng không tranh cãi lời khoe khoang hay đâm  thọng Dối Lừa chửi mắng người bốn nghiệp miệng thả  . dừa gây nghiệp dữ đời sau câm con nhé hòa thượng  Giác Nhiên Phật thíchca dậy lý từ bi thai báo  . oán nhất được tổ dậy những là công ngục là đức đạo  tưởng cho dù thắng cương hòa thượng Giác Huệ đói.

Con hãy thương những kẻ chẳng thương con có chứa  ghét những người con đáng ghét lời Phật dạy không  . làm đau ôn tồn dịu ngọt sẽ thắng tất cả những  dụng là phương pháp thường Diệu đem lại sự Thanh  . Đạt cho bản thân gia đình hòa hợp bạn hữu tương tư  tới thầy Trung Tính đồng bào đoàn kết thế giới hòa  . bình không nhẫn thân bại danh liệt gia đình vi tán  bạn hữu chiles Tớ thấy đoạn tuyệt đồng bào xung  . đột thế giới chiến tranh có Nhẫn nhục Thì lòng  từ trang chứa ban rải khắp muôn loài vạn vật sự  . nghiệp dân cao người người quý mến đảo quả riêng  thành vậy mà có nhiều người không hiểu họ nói  . Anh Đức Phật thì thu Gặp Ma thấy cậu nói đó  không đúng chéo lý nhà Phật phải nói là gặp  . Phật thì tu gặp ma càng tu nhiều hơn quý phật tử  cũng thấy khi phật sắp hành đạo Ma Vương dùng mọi  . cách Quấy phá nhưng ngài vẫn An Nhiên Tĩnh tỏa  thậm chí cho đến đềbà-đạt-đa nhiều kiếp Damage.

Tâm hãm hại nhưng vật không hề oán trách mà ngài  còn nói nhờ đềbà-đạt-đa mà ta mau thành Chán quả  . công đức những vụ lợi ích to lớn như thế chúng  ta còn nghi ngờ gì nữa mà không thực hành nhất  . là những ai đơn dù lần bị lửa chân tàn phá tâm  can gia đình sự nghiệp của mình hãy mau mau tu  . tập pháp môn nhẫn này để khỏi phải ăn đang hối hận  Tí nữa người tu lại càng Phi nhẫn hơn vì người tôi  . mà còn giận hờn sắc mặt đỏ gay giọng nói quát tháo  người chung quanh nhìn thấy kinh lời cho dù gì đó  . có lão thôn Tam tạo kim điển cũng không ai dám  tin tưởng sự tu hành của họ nữa thể lên cổ đức  . dạng xoắn thứ chính rửa sưng độc tuyến lửa trong  tâm dẫn đúng mà Lừng nỗi đôi đình đâu có định dừng  . cho ta biết mà nhanh cười thứ đánh sân độ thường  làm bạo ngược nên loài người ở cõi thế gian giận.

Hờn nhau thù oán chỉ chàng mới có cụ chân tài đấu  lực hơn tự đắt que quan trọng sức Bởi vì người em  . thích ghét ganh thua hổ ngươi làm chuyện bất lạnh  chuyên nghiệp giữ quanh quan A trong chương trình  . kỷ gì nhân đạo giống như con cột dữ trên rừng  gặp thịt toan cấu xé tưng bừng phân từng mảnh  . mới là thả già diệt được nó Tâm Trần Thông thả ta  thường đến tập đánh khoan dung thực hành đi đừng  . có ngại ngùng tha thứ cả lỗi lầm ngu xuẩn để những  nhìn đừng ham tranh luận khỏi mất lòng tất cả mọi  . người đánh Thùy Lương dễ mặt vui tươi Vậy mới đáng  tính đồ Phật giáo nay ta đã quy y cầu Đạo ghế gỗ  . là trái thuyết từ bi trong cuộc sống chuyện buồn  vui thường ghét giận hờn xảy ra không biết bao  . nhiêu lần cũng gì vô Bin lầm chất cho ta là thật  khi các pháp là thật từ đó phát sinh ra phiền não.

Khổ đau trong lịch sử của nhân loại có những trang  sử đẫm máu như giàu thiết kỷ 20 trải qua hai cuộc  . chiến tranh thế giới có vô số người gục ngã trên  chiến trường ra những nạn diệt chủng dã man thảm  . khốc đã có hàng triệu người đã nằm xuống gì cuộc  chiến Huynh Đệ Tương Tàn Trên thế giới có đầy rẫy  . những điều Nghi kỷ thù hằn Chính vì thế mới xảy  ra những cuộc chiến tàn khốc Thanh cương Khổ Đau  . tất cả đều bắt nguồn từ sân hận kể tục chúng sanh  lúa chịu trăm ngàn khổ các bệnh luôn luôn đến não  . hại giặt chết rình rập thường muốn biết tại sao  không to lo não hại ở đây bay mưu Hải không nhân  . từ hai người chưa được tự mang hòa tan ai là người  cầu Hồng đạo mà xanh nóng giận não hại người phải  . biết ác này tội rất nặng thật đốt tự phá hụi công  đức tâm tự tùy hỷ xanh Phước lạnh muốn thoát bể.

Khổ Phải tu hành bao nhiêu công đức trang nghiêm  thân nếu không chị Giới Thiện đa răng thân tâm  . bổ ích không cũng tặng trên đường đời để trông  ra giọt đình chúng ta gặp rất nhiều cảm thấy ý  . nghịch lòng muốn cho những đụng chạm bớt đi các võ  sinh nhật dạy các môn đệ phần mềm mại như cây liễu  . đường cứng như cây tùng Nếu chúng ta không chịu  mềm mại như cây liễu mà cứ nhất định cứ cây tùng  . như thế Anh ta đã guitar nhiễm xung đột Bất Tận  trong tâm làm cho ta lo lắng khổ sở cáu kỉnh rồi  . sinh ra Bình Thuận kinh dị ung chẳng khác nào khi  tục cứng gỏi phải nghĩ đủ trước trận cuồng phong  . khi chúng ta định chính tại sao những giỏ xe hơi  lăn trên đường nhựa chạy tin đáng nhận mà nó vẫn  . chịu đựng được là nhờ giỏ xe mềm dẻo Làm cho sự  ra chạm trên đường Diệu ni cũng vậy chúng ta sống.

Trên cõi đời đầy chông gai thử thách muốn giữ qua  mọi trở ngại với mềm bày những Ngại làm cho những  . va chạm nhiều bớt đi thì cuộc hành trình của ta  mới được êm đềm đang nuôi lâu dài chúng ta hãy đọc  . qua bài Tùng bất hủ sao đây từ bào thai ra thường  chịu khổ chúng sinh như thế chứ Dẫn hạt giống dẫn  . Khởi lưng dùng từ liệt từ bi nóng giận không chung  cùng người ngờ từ bi nóng dẫn dắt dí như xám tối  . không chung chỗ như giữ tình giới mà nóng giận  người ấy tự phá Phát Lợi mình cho chúng sanh là  . Quyến thuộc Tây Sơn gia tăng dựng đảo hại nếu khởi  động trận muốn hại người chưa đến người kia cứ đốt  . mình thì lên thường nghĩ hành từ bi nóng giận nghĩ  ác sẽ không xanh Nếu người thường nghĩ hạnh pháp  . làng thường nghĩ pháp làng Tâm vui dễ đời nay được  vui sao cũng thế được đạo thường vui Niết Bàn Nếu.

Tâm dùng chứ điều bất thiện tự mức lợi mình lại  hai người như thế Chúng ta sẽ cố gắng nhẫn nại  . từ con người đến con muỗi mòng kiếng Ông gió mưa  nóng lạnh đoái khác bệnh chết hoan hỷ nhẫn chịu  . mọi nghịch cảnh không hề tham Giang khoáng chất  được như vậy mới mong thành công đắc đạo anh như  . tuyết đại đức Roma shinagawa hành đạo trên núi  Kitty zapata kỷ dù mùa nắng trời nóng nhưng ngài  . vẫn ngồi tham thiền vì nghĩ rằng nhiều kiếp ta đã  dọa địa ngục bị lửa thiêu đốt nóng rất luôn lần sự  . nóng này nhờ thấy được điều đó nên ngày kiên nhẫn  Thiện quáng chứng đắc đạo quả là hứng lại có đại  . đức khác đi khất thực ba ngày liên tiếp chẳng có  ai cũng Món gì trong cơn đói khác nhưng ngày không  . ngã lòng vì tự nghĩ trong vòng luân hội nhiều kiếp  ta đã sanh làm ngạ quỷ bị đói khát hơn thế này nữa.

Nên ngại tham nhẫn dùng Minh sát Tuệ u ám sát Lý  vô thường khổ não và chôn đã liền Đắc quả A La hắn  . chi tiết trình của khuyên chúng ta không nên để  cho những sự khổ bên ngoài chi phối mà bỏ dở sự  . tu hành cạnh nắng mưa gió lạnh hành hạ bước não  thưng thân cam chịu không phiện được gọi là thân  . nhẫn suy nhục mã chua cay hoặc mắn giết tồi tệ  càng triệu không chửi lại được gọi là khổ nhẫn  . Đối trước mọi nghịch cảnh không Khởi Tâm phản đối  không căm hờn oán hận được gọi là ý nhẫn thiện  . pháp ở trong Kinh Đại tập Đức Phật bảo vệ chúng  những hơn hết trên đời những là đạo an vui những  . thêm nhiều tiếng khen những Giàu Sang bị lâu những  từ đầy đủ tướng tốt những thì có oai lực những hay  . thật nghề khéo những vết phụ khoa định những điểm  hết lo dầu những được đông họ hàng dẫn hơi được.

Sống thọ những là áo giác thần những là con thuyền  to dược để cổ những là liều thuốc hay cứu sống  . nhiều sinh mạng những lửa không thể trái những  giao không thể cắt những Không tại chúng động  . những nước công tỉ tôi những đường tiên thật gia  hộ những ngày đêm thượng yên ổn những thân luôn  . được bình an những về phước Bảo Tuấn những được  bến đậu nành những chẩn thầy chúng sanh những xa  . lìa thật ác những thành tựu lục đổ những được ba  Ngôi Báu Phật pháp tăng những dụng hạng a nủ khắc  . phục được Hận Thù tiêu trừ các tai nạn hưởng nhân  quả tốt lành nhờ tu hạnh Nhẫn nhục lòng từ sự tăng  . trưởng tí Đức được nâng cao đạo bầu ngày tỏa rạng  Nói tóm lại Ừ nếu chúng ta thích như và những nhịn  . trước những cảnh trái ý nghịch lòng thì việc lớn  quá nhỏ diệt nhỏ quá không bao nhiêu phiền não.

Oan trái quán thụ đều hóa giải hết giao hưởng được  nhiều Phước báo mau thành Phật quả trong in Thập  . Thiện Nghiệp Phật dạy nếu ai sai bị sưng hận Thời  thành tựu được 8 món tâm phát vui mượn một công  . tâm khổ não hay không còn sân hận 30 lòng bị tụt  4 lòng Ru Hoài ngay thận nắm được tâm từ của bậc  . tháng 6 sẵn lòng làm lợi ích An đạt cho chúng sanh  37 thương tướng Trang Nghiêm xinh đẹp chúng sinh  . đều tôn kính 8 do sự hoài những màu xanh dễ cõi  Phạm Thiên đó là 8 món tâm phát kiểm duyệt Nếu ai  . hồi hướng chỉ đạo vôthượng chánh-đẳng chánh-giác  sau khi thành phần đường Tâm Dung nhạy của phật  . người xem không chán vô ngày là tâm tượng Tại  không có gì làm chứ ngày thân hình đoán ca đầy đủ  . 32 tướng tốt 80 vẻ đẹp trời người đều chính ngưỡng  ngược lại ai hay nóng giận hiện tại từ trước lấy.

Ưu sầu khổ quả vào thân gia làm cho gia đình Đỗ rỡ  sự nghiệp có thành gây thù kết oán mọi người tránh  . xa a kinh mít Bạn nói nếu người nào tấn khí suy  thì quả báo Thành Thục phải xa địa ngục ra khỏi  . địa ngục thỏa thân súc sanh làm rắn độc sư tử cột  Beo gấu xoáy mèo chồn có diều Nếu được làm người  . thân hình xấu xí ai nhìn thấy đều chán ghét lại  nữa trong kinh accomplished Đức Phật dạy rằng siêu  . thị theo có bị sự lợi ích cho người tu pháp hành  những này một thân tâm an lạc mát mẻ hay thường  . cởi lọc tự thương yêu tất cả chúng sanh ba được  nhiều người hài lòng yêu mến 40 ghi áp cặp với ai  . năm không tạo tội ác dân nhiều Phước Thị Sáu lúc  lâm chung tâm trí sáng su 37 shopee mạng chung do  . Thiện Nghiệp sanh lên cõi trời này chưa thì kêu có  bị điều tai hại đối với những người không tu pháp.

Những ngày 1 tháng 2 tức giận nóng nảy hay thường  cởi tâm tàn những đối với người khác và nhiều  . người không hài lòng phần đông chẳng ai yêu mến  4 ghi lắm Ngoan cái với mọi người năm tạo nên bao  . ác nghiệp 6 rút Lâm Chung thần thức mê muội 7 sau  khi mạc chung do ác nghiệp cho quả táo xanh gọi ác  . dưới địa ngục súc sanh mathura tai hại của sinh  Huế như thế há chẳng ganh nữa lắm Cứ Tôi thiết  . nghĩ không cần trình bày nhiều qui phật tử cũng  thấy đâu là lời đâu là hại Tôi cầu mong sao tất  . cả chúng ta hãy cố gắng thực hành pháp môn những  dục này có hiệu quả tốt Ông Địa chú tuổi đời phim  . phần An Lạc nhờ tu hạnh nhân dục lửa sân hận dập  tắt dục vọng chẳng hoành hành căn làng càng thêm  . lớn thiện pháp 10 không tà ký và ký là tinh tạng  mông Phước mê tính ta dậy chất thương chất đoạn.

Chẳng tin nhân quả Tội Phước sống tranh đấu chính  là hết không có thiên đường địa ngục tâyphương  . cựclạc đó là Tà Kiếm Pháp cấm không cho các hạt  điện tử Mê tính là kiếm gì đó là nguyên nhân làm  . chứng nhân ánh đạo và chỉ trong Tuyết các thành  đệ tử tin vào những điều chân chánh chứ không phải  . phải cấm chúng ta đừng kinh dị hết bởi gì Sống ở  đời nếu ta không tin ai cả cứ hỏi làm được việc gì  . trong gia đình khi cha mẹ vợ chồng con cháu dòng  họ không tin tưởng cứ mãi hiểm kỵ lẫn nhau thì có  . gì là hạnh phúc xã hội như thế sẽ loạn mất cách  sống chung với tin tưởng lẫn nhau thì mới hoa hợp  . làm nên sự nghiệp to lớn trên diện tu hành Đức  Vinh thức cần thiết tới là căn bản sinh ra muôn  . Hạnh làng Đạt đứng đạo quả giả sử to chẳng tinh  thần Phật tử không tin lời Phật dạy biết Căn cứ.

Vào đâu để tu hành ngờ của đức tính mạnh mẽ chí  nguyện dịu dàng mới giặt được lòng tà ác nên có  . câu tính năng tượng dưỡng chư thị căng tính năng  siêu sút trúng 3 lộ có nghĩa là lòng chính tính  . nuôi dưỡng được các căn lạnh vượt khỏi con đường  ma tuy nhiên Đức tin phải đi đôi với ký sáng suốt  . Phân biệt giả chân hầu tránh khỏi ma đạo triệu cổ  báo về anh như câu chuyện Phật Độ Ông trưởng giả  . cao kiện quay về quy y Tam Bảo thọ chị ngũ giới ít  hôm sau Ma Vương muốn thử xem lồng tim của ông như  . thế nào nên quá ra phận đến bảo Trưởng Giả hôm  trước và chị thử người đó thôi vì Phật pháp vũ  . trường dạy phát làm cho con người được tự do chứ  đâu có bão giữ quyết dịch những giới luật khắt khe  . dành Buồn thiệt thòi như thế để ông hải sản dưới  đi Trưởng Giả lấy làm ngạc nhưng tự nghĩ hình dung.

Giống phận mà lời dạy trước sau trái ngược nên  thưa bệnh Đức Thế Tôn con xét thấy sẽ giới rất  . nguy hiểm với mọi người không giữ giới sát sanh cứ  tự do giết hại lẫn nhau thì gọi đời diễn ra biết  . bao nhiêu cảnh đầu chơi Máu đổ thịt nát xương tan  đoạn bi Tứ phí Nếu ai ai cũng trộn cứ anh cũng là  . An ninh trật tự tất cả dâm loạn tồi đủ lạnh luôn  thường đạo lý đuôi nhau lừa dối còn đâu là uy tín  . cứ mãi say sưa tối ngày thì còn đâu là nhân phẩm  đạo đức theo chỗ xếp vị của con sẽ giới sức tai  . hại nên không sẽ giữ được mong phí tôn đường thứ  cho ma vương mấy tiền luôn là nhưng trưởng giả  . khăng khăng một lòng mà giường đàng biến mất qua  chuyện trên để cho chúng ta thấy người phật tử nên  . nhận trên được giáo lý cho dù phật hay quà Thượng  nói ra mà không phù hợp với lẽ phải cũng không tin.

Có lắm người thiếu trí nhận đình đúng đầu tiên  đó nên dễ lạc vào ma đạo gì thế cổ Đức cảnh báo  . Anh Đào dưới lý từ đây nhiều chỗ phải lọc lừa  cho kỹ mà nhờ chọn nơi nào đậu Tránh phụng thờ  . thì mới được hơn sau cao quý nhìn vẫn giáo mà  tìm cái lý có tại sao ta phải tu hành vì yêu  . dân ta chỉ ngọn ngành khuyên Ly thứ làm lành ác  cánh đầu Quý Dương thức nhiều chi nhánh huynh sư  . Trần sớm tránh mới màu thời kỳ này nhiều quỹ lắm  ma dáng nghe kỹ lời ta mất ước tin không tin thì  . cũng mặt tình chứ ta lắng công trình dị giỗ hồi  tối trước Thích Ca Phật Tổ ngồi than Thiện bị nó  . ghẹo hoài mà cũng không trúng động lòng ngày nên  cố oánh phá đời mãi mãi cố dứt còn nhắc nhở kem  . về trung đạo nhất bay mùi thơm đà vốn đến thì phải  gánh Sưu tầm các đào ta mô kéo âm thầm nhưng tránh  . Kéo Lâm mà khổ chúng nó xuống Quyên tranh nhiều  chủ dùng tiếp màu luyện bắt chúng sanh hại ham.

Linh theo nó tập tành xa Cạm Bẫy có mong sống  sót lấy chí xét đoán tận tường lời Phật dạy gọi  . là Chánh Tín trái lại chỉ tin vụ quá Nhìn là mê  tín từ cổ Chí Kim chưa có ai tôi mê tín mà thành  . đạo bao giờ chúng rằng chẳng rõ Chánh nhân mê  chắc hình tướng tin trả cậu phước thật là phi Lý  . Đức Phật thuyết minh Giáo Lý Nhân Quả Nghiệp Báo  không có vị thiên thần ông bà cô cậu nào có quyền  . sắp đặt an bài số phận cho ta hai thí bà có nhiều  người không tin lời Phật dạy tối ngày cứ mưa tưởng  . gửi gắm linh hồn vào những thế giới quyển hoặc  không tự chủ được mình lúc nào cũng phập phồng  . lo sợ Trí Huệ lu mờ làm việc mù quáng giờ thấy  con cháu bệnh hoạn tai nạn hoặc gia đình xào xáo  . làm ăn không được nghe nói có ông thầy bói toán  ông lên bà xuống bảo Tại vì quý thần cửu quyền vở  . phải giết heo gà vịt để cúng tế thì ra đảo mới  được bình yên Thật là trái ngược giáo lý từ bi.

Anh giống như chuyện trong Kinh Pháp Cú Thí dụ  nói Thủy Phật có ông vua tên là hoa mặt một hôm  . mẹ chua lâm trọng bệnh nằm liệt giường dù cho  mời rất dưỡng da nhi rồi chị ra đến cầu phụ chú  . nơi các Đồng Cốc xong bệnh tình bà chuyện không  thuyên giảm do đó Dù cho mọi 200 chỉ bàlamôn giáo  . cung cúng dường rồi hỏi thấy Hậu bệnh nặng dã  luôn không biết vì nguyên nhân gì Các bàla-môn  . trả lời bệnh của Thái hậu là do tinh tú sai đoạn  âm dân bất quá Chưa Hỏi làm cách nào để trừ được  . các bàla-môn nói lên bài lễ cầu đảo núi non Nhật  Nguyệt tinh tú lời hoa cúc chống ngoại thành phía  . đông da diết 100 xúc giật đủ loại như một đứa bé  để tế trời thời mẹ của bệ hạ huyết bệnh gì trả  . lời liền cho người lùn roi ngựa bò gì đủ trăm loại  và một đứa bé đi ra chỗ tí tự dọc đường tiếng than  . khóc kêu la gian rộng khắp nơi động lòng từ đức  Phật và chúng đệ tử đi đến cửa thành phía Đông Du.

Hàm mặt giờ mọi người đến nơi trong thấy Đức Phật  Uy Nghi rực rỡ hào quang tỏa sáng như mặt trời  . mọc ai nấy đều Khởi Tâm kín bộ vua liền số xe đến  trước Phật các tài xã Bái đức phật khỏi đại dương  . định đi đâu Vua Dòng tay đáp mẫu hộp con lông  Trọng Bình Dương đi khắp nơi chị không hết này  . còn đem đứa bé và cảm xúc dẫn đến đây để tới cúng  Chư thêm cậu đạo tinh tú cầu cho mẹ con được hết  . bệnh nhé phận bảo rằng ông giết người sát giật  cũng Xem phim Cầu Đảo tinh tú để cầu cho mẹ ông  . thích bình là điều phi lý Giả sử ông suốt đời cực  khổ đem tất cả bò dê trong thiên hạ ra sát sinh để  . tí tự cầu đảo vì sẽ mang tổ chức lớn như núi tôi  đi thật là phí công vô ích để nhưng nên biết muốn  . có lúa anh phải lo cày cấy muốn sống thọ Lấy hàng  từ bi muốn được tí vậy phải chuyên học hỏi mình.

Gieo nhân nào thì gặt quả nấy kẻ giàu sang thì  không thích bữa ăn của nhà nghèo chưa thêm chia  . ở cung điện thất bảo muốn ăn mặc tự nhiên như ý  lễ dâu tây bỏ gì cam độ mà dùng đồ máu thịt tanh  . hôi vừa hàm mặt nghe lời Phật dạy em thấy được lẽ  đào vô cùng Hoan Hỷ cho người đưa đứa bé về nhà và  . phóng thích có con vật muốn đi đâu tùy ý kiêng  dược sư dạy tình các thì tạm ra ngoài đầu yêu  . nghiệt thế gian nói nhảm hoa Phúc sinh ra sợ hãi  tâm dẫn được an Xem bói thấy xấu viết nhiều chúng  . sanh khử giấy thần thánh cầu ma quy linh ban cho  hạnh phúc muốn sống lâu thêm dẫn không thể được  . Ngu si mê hoạch mê tín tại Kiến Thành ra chết ổn  đoạn vào ngục không có ngày ca của anh đầy Phật  . dạy chúng ta thấy gieo nhân gì thì hưởng quả này  trước Yên thần ông bà ai lại ra hại con cháu có  . nhiều người nói nhờ cúng tế gian váy mới hết bệnh  làm ăn phát đạt đó chẳng qua là nghiêng trùng họp.

Xem bói cúng cầu được thì chẳng cần tu và giáo lý  nhân quả không còn giá trị nữa gieo giống đắng quả  . đắng nhân ác tránh được răng làm áp hiệu tội khổ  tu Thiện hưởng phước lành kinh pháp cú chúng ta  . sẽ kinh phí rõ chuyện nhẹ mụckiền-liên có đi đủ  lục thông mà còn bị bọn mày đạo khuyên người lính  . chết là gì trong quá khứ nghe lời vợ đánh đập cha  mẹ như thế Chúng ta đủ biết nhịp Người nào lấy chả  . không ai có quyền ngăn cản được khi nó đã đến cho  dù đó là phật thánh cũng không ngoại lệ như chuyện  . cô kỹ nữ trên tra độ bụng watch nói vẫn đang ở  dưới cô có thai khi mọi người phát hiện ca Việt đó  . là giả ai cũng vì thích cô Dũng đều nhưng đối với  Tuyết vẫn hệ thống súng lục nhân ở Ninh Bình thản  . kỹ Cho tứ chúng nghe câu chuyện Tìm kiếm ngày làm  Ngu một hôm bác Quan Âm triệu nhìn ra Thích chưa.

Dậy shimobe cứ tưởng ai đến đều hướng dẫn đó trái  chào làm tôi dạy nusinhtam đố kỵ đói các hạng dưới  . có tình mấy ông xa mô đó ba ngày hôm be extremely  cướp thực trong giày dép Từ Bi nhưng khi về chùa  . họ có tình nhân vợ con ai biết nơi đứng đây Phật  bảo cũng vì câu nói vì bán đó cho nên hôm nay ta  . bị quả báo của Chinh tra đồng bụng đói xấu ta  chính trị cũng dịu thú giáo lý nhân quả nên có  . người mới quy y dài về gian dán Cậu sinh đủ thứ  nào là cầu chơi được bình an mạnh khỏe sống lâu  . mua may bán đắt phát đạt giàu sang nhưng cũng được  như ý để gặp toàn chuyện chẳng may liền xanh Tâm  . kỹ thuật không Dinh tập tạ Thúy của ta chéo dùng  bùa chú mê hoạch hay tung kiểm tra mua chuộc dụ dỗ  . bỏ đạo điều hành người như thấy không hiểu gì về  giáo lý nhân quả thời cũng bao giờ tồn tại trong.

Chính pháp thuật đã của 3 tốc độ người ta thường  bỏ đạo đó là tình cảm tiền của già thiếu sự hiểu  . biết dẫn định đâu là chính ta người chẳng có lòng  trung hậu thế gian không xài nói chi là phần tháng  . họ đến chỉ đạo mục đích cầu danh lợi tình tiền nếu  không được lại sang tâm hủy bán Tam Bảo thử hỏi  . còn ai hỏi chưa kể đó phải sa vào đường giữ tin  tại bảo tàng nói Phước nhiệt từ ta tạo cần phải  . nhờ cúng thần và được Phải biết tất cả Phước đang  đều do dữ giới cúng dường bố thí ở màn hình khi  . chẳng phải cúng cầu mà được trong khí kinh Phật  dạy người cũng có chính kiến giống như lấy các  . đấu muốn cho Thạch cơm chuyện đó không bao giờ có  uổng công vô ích là phật tử mà không tin lời Phật  . dạy để tin những thuyết rudơ-ven ngày giờ 5 tháng  thì không đúng chánh pháp Trúc Đào chưa hết để có.

Khi chờ chồng bước qua không biết Bày tỏ cùng ai  liền tìm đến thầy bói họ nói nào là kỵ tuổi rất  . khẩu chuyện đã xấu để thêm Vị Thủy bói hù dọa làm  cho gia đạo càng rắc rối thêm bởi ma lực mê tính  . án ảnh hết đủ thừa cung mạng tuổi tác đến nhà cửa  cà ràng Ông Táo không còn gì để nói nữa quên hước  . đánh lộn ly dị là xong ở đây Sao mình không dám  chấp nhận lỗi để sửa đổi đầy đủ thừa đủ thứ chuyện  . ôi mê tính đến lúc đó thì cũng còn gì để nói Ví  dụ mình tự cài chợ tốt nhưng khi ra đường gặp  . chuyện rắc rối mà không nhịn người ta thử hỏi có  tốt được không Trong nhà bên dưới nếu biết nhường  . nhịn thông cảm tha thứ những lỗi lầm cho nhau thì  không cần coi bói ra đảo dẫn được bình an tại sao  . chúng ta phải hoa gì Mỗi người đều có cái hay khác  nhau khi ngủ sự nhờ người ta mới hoan hỉ giúp mình.

Ngược lại căng thẳng khi cần ai mà giúp nên người  xưa đói bàn tay năm ngón ngắn dài khác nhau nhưng  . đều sử dụng được cả đông có anh đây có em đồng  lòng đoàn kết thì làm việc gì cũng xong nên có câu  . cho nhau của chiếc Đầy kho gây nhau chén bát nồi  ở tăng tặng Thuận ngao anh đủ mặt lạnh nghịch nhau  . bụng đói thân Trần nêu ngao từ chỗ hòa thuận  đó nó đem lại tài lộc làm cho gia đình được  . hạnh phúc cần gì phải đi coi bói đa số thầy bói  hồi nói chung chung năm nay không được tốt nếu  . có phước thì qua công Phước bị nạn như thế mình  ráng lo lòng Phước không tốt hơn là đi xem bói  . toán trong khí kinh Phật nói tất cả các pháp đều  tự nhân duyên sanh để những gì mà con người gặp  . phải trên cõi đời đều do nghiệp lực chi phối chúng  sanh tự gieo nhân rồi gạch lý quả chân phải trời  . rồng quỷ thần gây ra Thiện Ác kết quả riêng nhưng  xử lý đường duyên làm thì sẽ được thì gieo giống.

Ngọ Duyên kinh pháp cú quay Lời Phật dạy chúng ta  thấy đối với chúng sanh ngày không bao giờ thưởng  . hay phạt bất cứ một ai chỉ đưa ra giáo lý nhân  quả tốt xấu hổ vui tự mình tạo ra không ai có  . quyền ban phước hay dán quà nên người theo Phật  tự tin em mình không bị lệ thuộc bất cứ ai như  . lời Phật dạy ta là Phật đã thành các ông là Phật  sẽ thành Đó là tự do bình đẳng từ bi thị xã Zone  . Nhã dị tha thương yêu tất cả muôn loài dạng dịch  lại của người quan niệm sai lầm khi tôn giáo của  . họ bị kẻ nào lớn hiếp liền cổ vũ đồng đạo nổi  dậy à Ê Phương trả thù để người ta cho mình là  . thánh tử đạo được phật trời thượng đế thánh thần  rước rễ Thiên Đàng cực lạ nhưng xin thưa quý vị  . cho vụ ai theo bất cứ tôn giáo nào hoặc không  tôn giáo Nếu giết hại người phải lạnh lấy ác  . báo đau thương chết thảm á Đối với Đức Phật ngài  chủ trương phá bỏ tất cả giai cấp lấy lòng từ bi.

Hỷ xả nối với tất cả chúng sanh cho dù kẻ đó có  chửi mắng đánh đập giết hại cũ thầy ông bà cha  . mẹ cho đến thân mình cũng không được oán hận trả  thù tâm hồn thiêng liêng cao thượng đó không có  . bút mực nào diễn tả hết đó là điều chúng ta cần  biết chứ đừng nghĩ rằng giết kẻ phá đạo mình để  . chứng tỏ ta là người có công Trung Thành chế đạo  để được ơn trên khen thưởng Phong quan Tấn Tước  . như chuyện thế gian người như thế Không hiểu gì về  luật nhân quả thật là mê nguội đáng thương để cảnh  . giác các hành vị tử trong kinh a hàm Phật bảo phải  thực hành thiền định quán sát thấy cho rõ các pháp  . lúc Thịnh khi suy đủ duyên thì ở hết duyên thì ta  không có gì tồn tại và phải bảo thủ giết hại lẫn  . nhau gây thù kết oán Nếu hiểu được như thế Chúng  ta sống rất thoải mái trong mọi Cảnh bộ không có.

Chi bận tâm đó là bức thông điệp Vô Giá Đức Phật  để lại cho nhân loại làm nền tảng tu tập nhưng có  . mấy ai hiểu ra khuyến mãi giết hại lẫn nhau thật  đáng buồn thay nhìn tính nhân loại Đánh chìm trong  . bóng tối yoominh bên bờ không lối thoát lên Đức  Phật tiện hơn ra đời đêm giống Pháp Nhiệm Mầu ân  . cần chỉ dạy đưa nhân loại thoát khỏi giọng mê lộ  là đệ tử Phước mỏng nhịp giày xanh sao vẫn hơn 25  . thế kỷ chiếm ở ám phải đương đầu nhiều nối vẻ Bây  giờ chúng ta phải làm gì khi xưa phải cái điện tử  . các con phải lý giới luật làm thầy thực hành bát  chánh đạo là chánh kiến chỉnh tư duy chỉnh ngữ  . Chánh nghiệp chánh mạng tránh tinh tấn chính niệm  dạng Chánh Định hết từ bình thắp lên ngọn dốc trí  . vậy phá tan bóng tối vuminh tà kiến đó quyết thật  là chỉnh nhân tu hành đúng mục tiêu chảy thoát của.

Phật Nếu Khởi Tâm Niệm sai lầm Đạt vào đường tà  cho dù có cố gắng tu cũng không thoát khỏi sanh  . tử luân hồi a pin đẩy biết vàng Phật dạy người có  lòng tin mà không hiểu Giáo lý thì dễ tăng trưởng  . Chu Minh mờ ám người hiểu Giáo lý mà cũng có lòng  tin thì chỉ tăng trưởng tạ kiến cho nên lòng tinh  . và hiểu biết phải đi đôi mới là cội gốc tu hành  dung gương Huệ các màn xí ám dãi mưa đi gặp đám  . nữa Viện Pháp Thân Lương bátnhã thuyền Niết Bàn  giải thoát Bình Yên lên bờ Tại sao đức phật không  . cho chúng ta tin theo tà giáo vì nó cũng mang tính  chất từ bi hỷ xả Bởi thế phật tử đã quy y Phật rồi  . không quý quỹ thận gì quỹ thân không phải là thánh  nhân chưa thoát khỏi luân hồi sanh tử thì làm sao  . đưa chúng ta đến chủ an đạt giải thoát ế Ừ cái  này họ vững ta tính chủ hầm hứa tội lỗi thế mà.

Với nhiều người tin bướm nghe càng thờ cúng đủ  thứ khi nhìn dạo không biết hoàng đạo nào theo  . nguyên tắc bàn thờ Phật phải đặt chính giữa nhà  bàn thờ Ông Bà để một bên Nếu nhà có lầu nên thờ  . Phật tận trên bàn thờ phận chỉ thờ Phật Thích Ca  Di Lặc Nếu ai tu tịnh độ thì thờ Phật Di đà Quan  . Âm Thích Trí Ngoài ra không nên thờ thận chung  với bàn thận nếu nhà chật hẹp nằm bàn thờ tam  . cấp trên thờ Phật với ông bà dưới để đồ cúng kính  ở bên dưới bàn thờ phải cho trang in không được  . để tạp giật đầu khác ngoài bình bông lư hương  chân đèn chuông Mỗi ngày cần nâu quét cho sạch  . sẽ để tự quy y pháp rồi không quy y kinh điển tà  giáo bởi vì kiêm diễn tà giáo không phải làm phát  . ngôn rô lậu giải thoát nó đưa chúng ta đến chỗ lầm  đường lạc lối chi tiết mà có nhiều người kinh phật  . không độc lại xem nhiễm sách nhảm nhí nuoc thậm  chí trên luật đúng đâu bỏ đó để cho mấy em bé Bi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.