Đặng Lê Nguyên Vũ: Những Câu Nói Để Đời Về Ý Chí Và Khởi Nghiệp | Tony Xin Chào

Đặng Lê Nguyên Vũ nổi tiếng với những câu nói hay để đời về ý chí và khởi nghiệp.. Những tranh cãi trước tòa, trả lời phỏng vấn báo chí trong vụ ly hôn bạc tỷ của ông một lần nữa cho thấy nhân sinh quan đặc biệt của ông chủ Trung Nguyên.. Cùng Tony Xin chào điểm qua những câu nói hay của ông Vũ trước, trong và sau vụ ly hôn. Để thấy được tầm vóc khác biệt của vị doanh nhân này. Tại phiên tòa xét xử ly hôn, ông Vũ cho biết bản thân ông không quan tâm đến khối tài sản bà Thảo đang nắm giữ. Ông chia sẻ:. Ông đã bắt đầu xây dựng Trung Nguyên từ con số âm. Do đó, ông không muốn nhắc hay tranh chấp tới số tiền đó.Ông luôn tâm niệm:. Đó là những câu an ủi, ông dùng để làm điểm tựa cho chính mình khi khởi nghiệp và phát triển Trung Nguyên. Đồng thời, ông cũng nhắn gửi đến bà Thảo:. Trong câu nói trải lòng, ông đã khẳng định, sau bao nhiêu mồ hôi, nước mắt, Trung Nguyên là của Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đằng sau những lùm xùm của vụ ly hôn, Ông Vũ chia sẻ: Coi nhân viên như những người anh em. Vì thế ông không đồng tình với cách đối nhân xử thế của vợ với cấp dưới. Ông cho biết bà Thảo đã làm dụng vị thế quyền lực ép nhân viên trẻ có năng lực phải rời bỏ công ty.Ông Vũ trải lòng: Vì vậy, để tránh xung đột, ông khuyên vợ nên lui về làm hậu phương, lo chăm sóc con cái, quán xuyến gia đình Đó là cách giúp Trung Nguyên tháo gỡ nút thắt nhân sự, xóa bỏ quan điểm cũ, chuẩn bị cho tầm nhìn mới. Sự khác biệt trong định hướng phát triển Trung Nguyên đã đẩy vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ đến hai đầu chiến tuyến Theo đó, ông Vũ muốn xây dựng “đạo cà phê” đưa Trung Nguyên lên một tầm phát triển mới.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết.. Theo ông Vũ, Trung Nguyên đã trải qua 20 năm phát triển. Cần tái định vị, xây dựng lại triết lý.. Để tạo sự khác biệt, Trung Nguyên cần trích 20% từ khoản doanh thu 5.0006.000 tỉ/năm.. Điều này có nghĩa là không có lãi nữa. Nhưng về mặt thương hiệu, ông kỳ vọng Trung Nguyên có thể bứt phá. Quan điểm này khác hoàn toàn với tư duy kinh doanh của bà Thảo. Nhìn chiến lược kinh doanh của bà Thảo, có thể thấy bà có cách làm chắc chắn nhưng ngắn hạn hơn. Chủ yếu tập trung vào chiết khấu thương mại và quản trị chi phí chặt chẽ. Bà không có nhiều ý tưởng hay tầm nhìn đặc biệt để phát triển thương hiệu. Đặng Lê Nguyên Vũ một lần nữa khẳng định hãy để ông phát triển Trung Nguyên. Trong hành trình khởi nghiệp, Đặng Lê Nguyên Vũ luôn đặt ra câu hỏi: Tại sao có người thành công – người lại thất bại? Tại sao có cường quốc?.

Việt Nam tại sao vẫn mãi nghèo? Làm thế nào để trở thành một cường quốc, có tầm ảnh hưởng quốc tế? Ông đã dành thời gian nghiên cứu lịch sử khởi nghiệp của nhiều quốc gia, đi tìm cách giúp Việt Nam thoát nghèo Đặng Lê Nguyên Vũ định vị Trung Nguyên ở vị trí dẫn dắt một thế hệ người Việt trẻ năng động, sáng tạo. Đặc biệt giàu trách nhiệm với xã hội và quốc gia. Để thực hiện sứ mệnh này, Đặng Lê Nguyên Vũ đã khởi xướng chương trình “Hành trình từ trái tim Hành trình lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt”. Chương trình sẽ tặng 200 triệu cuốn sách với tổng chi phí là 5 tỷ USD.

Theo ông Vũ, Việt Nam là quốc gia trẻ khởi nghiệp. Thanh niên Việt Nam cần có khát vọng đua tranh, khẳng định mình với thế giới. Trung Nguyên phải có trách nhiệm xã hội, đính hướng phát triển tư duy, lối sống cho thanh niên Việt Trái ngược với ông Vũ, bà Thảo phản đối Trung Nguyên thực hiện chương trình quảng bá, tặng sách với tổng chi phí 5 tỷ USD Theo bà Thảo, đây là một chi phí quá lớn. Đặc biệt các khoản chi vô lý và không thể giải thích được. Bà Thảo lý giải, 5 tỷ USD tương đương với 110.000 tỷ đồng. Nếu tính chi phí 2 USD/cuốn sách. Tổng chi phí cho 200 triệu cuốn sách là 400 triệu USD Bà Thảo đặt ra nghi vấn “số tiền chênh lệch gấp 10 lần kia sẽ đi về túi ai”? Phải chăng ê kíp của ông Vũ đang “lợi dụng” việc tặng sách để rút ruột Trung Nguyên.

Ông Vũ cho rằng: “5 tỷ đô để khai sáng 1 dân tộc thì đâu có mắc”. Theo quan điểm của ông Vũ:. Ông khẳng định đây là bước đi đúng đắn, nâng tầm phát triển của Trung Nguyên trong tương lai. Trong phiên tòa ly hôn ngày 20/02, ông Vũ đã có nhiều lời nói nặng nề khi nói về vợ. Thậm chí ông cho rằng, bà là người phụ nữ “thủ đoạn”, cản trở tầm nhìn và hướng phát triển của Trung Nguyên. Cũng tại phiên tòa này, ông Vũ chia sẻ. Tại phiên tòa ngày 22/02, trong việc tranh luận việc góp sức xây dựng Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ đã chia sẻ triết lý vay nợ trong cuộc sống của mình. Đồng thời ông chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp, xây dựng Trung Nguyên từ những ngày đầu. Ông cho biết ngoài việc cha mẹ bán 2 căn nhà, lúc đó ông còn được một gia đình cho mượn 200 triệu đồng. Trong suốt 23 năm nay hàng tháng ông vẫn trả cho gia đình đó 25 triệu mỗi tháng để báo đáp ơn tình thủa hàn vi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.