Con Cái Bất Hiếu Với Cha Mẹ sau này sẽ nhận quả báo gì? Những Câu Chuyện Nhân Quả Phật Giáo Hay Nhất

Một bà cụ ở miền Tây có đứa con gái là Việt kiều Mỹ. Mười năm rồi cô chưa về thăm mẹ. Thời gian thì càng ngày làm lưng mẹ còng thêm. Mỗi tháng cô gửi 100 đô về cho mẹ và một lá thư. Nội dung y như nhau, chỉ thay đổi ngày tháng cho phù hợp. Chắc photo một bản, lúc đầu bà mẹ còn đọc. Sau bà không đọc vì đã thuộc nằm lòng. Khi bà qua đời, cô gái vội bay về khóc lóc. Làm đám tang linh đình, khi khui rương của mẹ, cô ngỡ ngàng. Bao nhiêu lá thư còn nguyên chưa mở. Dĩ nhiên là tiền, bạc cũng chưa xài. Bà viết một lá thư cho cô, nội dung. Mẹ già rồi, ăn uống có bao nhiêu. Những thứ này mẹ không cần, mẹ chỉ cần gặp mặt con. Chúng ta luôn cho mình đúng. Khi những điều gì cha mẹ làm trái ý ta, ta lại dỗi hờn. Có khi oán giận, nhưng, ta có bao giờ hiểu hết cha mẹ hay không?. Bất hiếu. Một gia đình nọ ở miền Tây. Hai vợ chồng già trên bảy mươi tuổi.

Sống trong một chòi lá tồi tàn ở ven sông. Cuộc sống nghèo khổ, khó khăn. Làm da họ nhăn nheo, lưng còng hơn trước tuổi. Đâu có ai ngờ rằng, họ có đến mười người con. Có trai, có gái, nhà ai cũng khá giả. Lấy làm lạ là tại sao họ không ở với bất cứ đứa con nào. Mà lại tự lực cánh sinh như vậy. Bội bạc. Qua tìm hiểu mới biết,. Vợ chồng trước đây cũng khá giả, do nuôi mười đứa con ăn học. Của cải cũng theo ngày tháng bay đi. Rồi hai vợ chồng cưới gả từng đứa một. Cho ra riêng, và chia cho chút tài sản làm vốn liếng. Đến đứa con trai út thì hai vợ chồng giao hết tài sản . Để thảnh thơi tuổi già. Ngập nỗi, con dâu út quá tính toán. Hay nhằn nhủi với chồng, so đo. Tại sao có đến mười anh em, mà ba má lại cứ ở nhà ta. Ai cũng hưởng của cải, gánh nặng thì chỉ có gia đình mình. Một hôm hai vợ chồng ban mưu tính kế, chúng bảo:.

Ba má già rồi, cực khổ bao nhiêu năm trời nay. Giờ nên nghỉ ngơi, đi đến các nhà anh chị con. Ở một nơi mười ngày cho anh chị con vui. Và tất cả đều đồng ý, phương án này rất hay. Khi đến nhà người con trai đầu, ở chưa đến mười ngày. Thì ông bà nghe con dâu nhắc chồng:. Ba má ở nhà ta hết chín ngày rồi đó anh. Chồng tuy thương cha mẹ, nhưng cũng phải tính theo hợp đồng. Nên nói với ông bà. Nhà con đơn chiếc, không ai chăm sóc ba má. Vậy ba má qua nhà cô ba. Có mấy đứa cháu lo cho ba má chu đáo hơn. Hôm sau ông bà quẩy hành lý sang nhà con gái thứ ba. Ở đôi ba hôm, vào đêm nọ thằng rể đi nhậu về mắng vợ. Tao chỉ cung phụng cha mẹ của tao thôi, còn ai khác thì đừng hòng. Sợ gia đình con mình xào xáo. Nên hôm sau ông bà qua người con trai thứ tư. Và cảnh đó, cứ diễn đi diễn lại. Làm cho ông bà hết sức bất an. Con trai thì sợ con dâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.